Hôm nay,  

Thắc Mắc Việc Học Hành

8/7/200400:00:00(View: 1861)
tn_08072004_4

LS. Nguyễn Quốc Lân, Uỷ viên HĐGD Học Khu Garden Grove trả lời

Trang Việt Báo Thiếu Nhi nhận được một số thư từ của quí phụ huynh và các bạn thắc mắc về việc học hành. Tường Chinh đã nhờ sự cố vấn của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Từ nay, Luật sư Lân sẽ trả lời các vấn đề về giáo dục có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các học sinh thuộc học khu Garden Grove, cũng như toàn thể tiểu bang California.. Vậy từ nay, quý phụ huynh và các bạn có gì thắc mắc trong việc học, chương trình học, trường học thì cứ gửi thư về Việt Báo Thiếu Nhi, LS Nguyễn Quốc Lân sẽ giải đáp. Gia đình Thiếu Nhi Việt Báo hoan nghênh và biết ơn Luật Sư Lân.

1.Hỏi: Chương trình GATE là gì" Và làm sao con tôi được nhận vào chương trình này"

Trả lời: Chương trình GATE dành cho các em có những năng khiếu đặc biệt bên cạnh thành tích học cao hơn những học sinh bình thường khác. Nếu quí vị phụ huynh nào nhận thấy con mình có những đặc tính trên thì quí vị có thể liên lạc với trường học của các em để biết thêm cụ thể về trường hợp của con em mình.

2.Hỏi: Nếu tôi đang sống tại thành phố Westminster nhưng tôi muốn ghi danh cho con tôi học ở trường công tại thành phố Garden Grove như vậy có hợp lệ không"

Trả lời: Điều này tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác từ nguồn thu nhập của mỗi phụ huynh, phần lớn các trường học sẽ ưu tiên và chú tâm nhiều hơn đến các em trong tình trạng thuộc gia đình khó khăn và cần được sự trợ giúp của chính phủ. Nếu các phụ huynh nào rơi vào hoàn cảnh này thì xin quí vị liên lạc trực tiếp với trường học để biết rõ hơn những tiêu chuẩn cụ thể đòi hỏi từ mỗi trường khác nhau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.