Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Lan Và Các Bạn

23/03/200200:00:00(Xem: 1041)
Các bạn thân mến,
Báo cho các bạn một tin vui, giải thi viết " BÉ VIẾT VĂN VIỆT" được một số phụ huynh, các bác, cô chú gửi thư tới khuyến khích và đòi bảo trợ. Như vậy, giải thưởng sẽ được nâng lên, chưa biết bao nhiêu, còn tùy sự bảo trợ của các phụ huynh, các bác, các cô chú nữa. Chị Trần Tú Anh thường lưu tâm tới trang Thiếu Nhi, tuần rồi, đã báo tin cho Mỹ Lan biết, chị Tú Anh sẽ là một trong số bảo trợ đầu tiên. Mỹ Lan thay mặt trang TN Việt Báo cám ơn chị Tú Anh và mong chị Tú Anh viết nhiều nhiều cho các em đọc nhé.

Cháu Mỹ Lan,
Cô là một phụ huynh học sinh, cô có hai em đi học tiếng Việt. Từ ngày Việt Báo có trang TN, cô thường mua báo về bắt các em đọc. Lúc đầu các em làm biếng đọc, nhưng nay thì thích lắm rồi, cứ tới thứ Bảy là nhắc cô đi tìm mua về cho được trang TN Việt Báo. Cô cám ơn Mỹ Lan đã chịu khó nghĩ tới việc duy trì và phát triển tiếng "mẹ đẻ". Nay hai em đã nói và đọc tiếng Việt sành sỏi rồi. Cô sẽ bắt các em tập viết, có bài nào thấy được thì gửi tới dự thi để góp phần giữ gìn tiếng Việt. (Cô Thảo, ở Garden Grove).

Thưa cô,


Cám ơn cô đã khuyến khích Mỹ Lan. Thật ra Mỹ Lan cũng rất bận học, nhưng từ ngày nhận giữ trang TN, Mỹ Lan cũng cảm thấy được nhiều an ủi, vì các bạn tham dự đông và chúng cháu coi như đã có thêm một gia đình nhỏ, có thêm nhiều bạn bè cùng một quê hương. Nhờ sự khích lệ của phụ huynh, của các bác, cô chú, chúng cháu thấy phải cố gắng hơn, cần sự chỉ dạy của các phụ huynh để trang TN của VB ngày càng thêm hoàn hảo. Cháu cũng cám ơn cô và mong có sự đóng góp bài tiếng Việt của hai bạn mới.

Chị Mỹ Lan ới ời!
Ý cha, đừng nghen, chị đừng khi nào nghe lời thằng Tí Nhè thông tin bậy. Tí Nhè, cả ngày chỉ khóc nhè, mờ mắt mờ mũi đâu thấy gì chớ. Còn Jimmy không nói xấu em nhưng nói sai nữa. Em học không giỏi lắm, chỉ vừa vừa thôi và em đâu có đẹp gái, mà đẹp trai kìa. Chị đăng lời của Tí Nhè lên làm em mắc cỡ quá hà…"Hổng chịu đâu!". Mỹ Lan cho em tiền đi chụp hình đi, em hứa sẽ gửi hình em dàng hoàng, không phá nữa.

- Tí Phá,
Được rồi, Mỹ Lan sẽ gửi tiền cho Tí Phá đi chụp hình nếu Tí Phá chịu khó "Tập viết văn Việt" gửi bài đăng. Mỹ Lan sẽ đi quyên tiền các cô chú trong tòa soạn, nhất là chị Tú Anh, nội chị Tú Anh không thôi cũng đủ tiền cho Tí Phá chụp một "pô" hình "đẹp gái " rồi. Chớ không sao y như con gái vậy…mắc cỡ quá hà, hổng chịu đâu… Hì hì, coi còn phá nữa thôi há Tí Phá"

MỸ LAN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.