Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bđq Hội Ngộ Xuân, Ra Mắt Bch Tổng Hội Bđq Nhiệm Kỳ 2009-10

02/02/201000:00:00(Xem: 1764)

BĐQ Hội Ngộ Xuân, Ra Mắt BCH TỔng Hội BĐQ Nhiệm Kỳ 2009-10

Ban Chấp Hành Tổng Hội từ trái: BĐQ Lê Bảo Toàn, Phạm Quang Vân, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Thế Đĩnh, Phan Thành Long, Nguyễn Minh Chánh.

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, hơn  400 quan khách, đại diện các hội đoàn ái hữu binh chủng bạn và đại gia đình Biệt Động Quân và thân hữu tham dự buổi hội ngộ tất niên. Nhân dịp nầy cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành Tổng Hội Biệt Động Quân Việt Nam Cộng Hòa nhiệm kỳ 2009 - 2011.
Ngoài những chiến hữu BĐQ Nam California còn có các hội BĐQ bạn, về tham dự như:  Hội BĐQ San Diego, hội BĐQ Bắc California, hội BĐQ Arizona… Về phía quan khách, chúng tôi nhận thấy sự hiện diện của ông bà cựu Đại tá Cổ Tấn Tinh Châu, cựu Đại tá Lê Khắc Lý, cựu Đại tá Nguyễn Văn Huy, Oâng Bà Trần Quang An, Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Công Hòa, Oâng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát TTCS. ông bà Phan Tấn Ngươu, Chủ Tịch Liên hội Cựu Chiến Sĩ, bà Hạnh Nhơn, Hội H.O Cứu Trợ TPB&CNQP VNCH…
Sau phần nghi lễ chính thức, BĐQ Nguyễn Thế Đỉnh, Hội trưởng hội Ái hữu BĐQ Nam California đã có lời chào mừng quan khách. Ông nói:
"Thời gian tưởng như mới vừa xảy ra, nhưng thực tế chúng ta đã chịu cảnh nước mất nhà tan 35 năm. Ở chốn lưu vong này, ngoài việc dạy cho con cháu chúng ta không quên quê Cha đất Tổ vì thế chúng ta cần phải duy trì truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc để con em chúng ta kông bị mai một nơi quê người.
Được biết, Hội Ái Hữu BĐQ Nam Californai được thành lập năm 1985, với mục đích chính là tiếp tục đóng góp sức lực, tiếp tục chiến đấu cho sự nghiệp cứu nước mà họ chưa hoàn thành. Hội còn quan tâm đến đời sống chiến hữu và gia đình, sẵn sàng tương thân tương trợ trong những việc quan, hôn, tang, tế.


Ôâng Đỉnh cho biết ngoài nhiệm vụ tham gia vào các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, hội BĐQ còn thường xuyên hỗ trợ và giúp đỡ các thương phế binh BĐQ tại quê nhà qua sự đóng góp của anh em trong hội, chứ không gây quỹ bên ngoài.
Ông Đỉnh cũng cho biết trong năm nay, một chương trình lớn mà hội Ái hữu BĐQ Nam California sẽ tổ chức vào hai ngày 10 và 11 tháng 7, nhằm: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập binh chủng BĐQ, kỷ niệm 35 năm ngày mất nước và kỷ niệm 10 ra mắt Đặc san BĐQ. Ông Đình cho biết thêm:
"Đặc san này là công sức rất lớn của tất cả chiến hữu BĐQ và thân hữu. Mục đích của đặc san là sợi dây kết nối tất cả anh em BĐQ ở hải ngoại. Từ 10 năm nay, đặc san này được phát hành thường xuyên và trở thành tiếng nói chính thức của Tổng Hội BĐQ cũng nhờ sự đóng góp vô vụ lợi của tất cả mọi người."
Ông Đỉnh cũng cho biết, cách đây 10 năm, mỗi số chỉ in 200 cuốn, nay dù đã in 2,700 cuốn vẫn không đủ. "Dự trù số tới, chúng tôi phải in 3,000 cuốn mới đủ phát cho anh em ở khắp nơi trên thế giới."
Oâng Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng Tổng Hội BĐQ lên ngỏ lời chào mừng quan khách, thân hữu và đại gia đình BĐQ, ông cảm ơn sự hiện diện của tất cả, ông cũng xác định lập trường là: Tổng Hội Biệt Đông Quân luôn luôn nêu cao tinh thần chống cộng sản, sẵn sàng hợp tác với các phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Trong dịp này, Ban Chấp Hành Tổng Hội BĐQ Việt Nam nhiệm kỳ 2009-2011, gồm các vị:
Tổng Hội Trưởng: BĐQ Nguyễn Minh Chánh.
Tổng Hội Phó Nội Vụ kiêm Tổng Thư Ký Tổng Hội: Nguyễn Thế Đỉnh.
Tổng Hội Phó Ngoại Vụ: Phan Thành Đông.
Hội Đồng Cố Vấn và Giám Sát:
- Chủ Tịch: BĐQ Lê Bảo Toàn.
- Phó Chủ Tịch: BĐQ Phạm Quang Vân.
- Tổng Thư ký: BĐQ Nguyễn Văn Huy.
Buổi hội ngộ tiếp tục mọi người cùng thưởng thức các món ăn với chương trình va7n nghệ do các chiến hữu và thân hữu BĐQ thực hiện. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân tình của những người lính một thời vào sinh ra tử có nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.