Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Lan Và Các Bạn

23/03/200200:00:00(Xem: 1038)
Các bạn thân mến,
Báo cho các bạn một tin vui, giải thi viết " BÉ VIẾT VĂN VIỆT" được một số phụ huynh, các bác, cô chú gửi thư tới khuyến khích và đòi bảo trợ. Như vậy, giải thưởng sẽ được nâng lên, chưa biết bao nhiêu, còn tùy sự bảo trợ của các phụ huynh, các bác, các cô chú nữa. Chị Trần Tú Anh thường lưu tâm tới trang Thiếu Nhi, tuần rồi, đã báo tin cho Mỹ Lan biết, chị Tú Anh sẽ là một trong số bảo trợ đầu tiên. Mỹ Lan thay mặt trang TN Việt Báo cám ơn chị Tú Anh và mong chị Tú Anh viết nhiều nhiều cho các em đọc nhé.

Cháu Mỹ Lan,
Cô là một phụ huynh học sinh, cô có hai em đi học tiếng Việt. Từ ngày Việt Báo có trang TN, cô thường mua báo về bắt các em đọc. Lúc đầu các em làm biếng đọc, nhưng nay thì thích lắm rồi, cứ tới thứ Bảy là nhắc cô đi tìm mua về cho được trang TN Việt Báo. Cô cám ơn Mỹ Lan đã chịu khó nghĩ tới việc duy trì và phát triển tiếng "mẹ đẻ". Nay hai em đã nói và đọc tiếng Việt sành sỏi rồi. Cô sẽ bắt các em tập viết, có bài nào thấy được thì gửi tới dự thi để góp phần giữ gìn tiếng Việt. (Cô Thảo, ở Garden Grove).

Thưa cô,


Cám ơn cô đã khuyến khích Mỹ Lan. Thật ra Mỹ Lan cũng rất bận học, nhưng từ ngày nhận giữ trang TN, Mỹ Lan cũng cảm thấy được nhiều an ủi, vì các bạn tham dự đông và chúng cháu coi như đã có thêm một gia đình nhỏ, có thêm nhiều bạn bè cùng một quê hương. Nhờ sự khích lệ của phụ huynh, của các bác, cô chú, chúng cháu thấy phải cố gắng hơn, cần sự chỉ dạy của các phụ huynh để trang TN của VB ngày càng thêm hoàn hảo. Cháu cũng cám ơn cô và mong có sự đóng góp bài tiếng Việt của hai bạn mới.

Chị Mỹ Lan ới ời!
Ý cha, đừng nghen, chị đừng khi nào nghe lời thằng Tí Nhè thông tin bậy. Tí Nhè, cả ngày chỉ khóc nhè, mờ mắt mờ mũi đâu thấy gì chớ. Còn Jimmy không nói xấu em nhưng nói sai nữa. Em học không giỏi lắm, chỉ vừa vừa thôi và em đâu có đẹp gái, mà đẹp trai kìa. Chị đăng lời của Tí Nhè lên làm em mắc cỡ quá hà…"Hổng chịu đâu!". Mỹ Lan cho em tiền đi chụp hình đi, em hứa sẽ gửi hình em dàng hoàng, không phá nữa.

- Tí Phá,
Được rồi, Mỹ Lan sẽ gửi tiền cho Tí Phá đi chụp hình nếu Tí Phá chịu khó "Tập viết văn Việt" gửi bài đăng. Mỹ Lan sẽ đi quyên tiền các cô chú trong tòa soạn, nhất là chị Tú Anh, nội chị Tú Anh không thôi cũng đủ tiền cho Tí Phá chụp một "pô" hình "đẹp gái " rồi. Chớ không sao y như con gái vậy…mắc cỡ quá hà, hổng chịu đâu… Hì hì, coi còn phá nữa thôi há Tí Phá"

MỸ LAN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.