Hôm nay,  

17 Db Nộp Đơn Kiện Địi Clinton Rút Quân

5/2/199900:00:00(View: 16896)
WASHINGTON (AP) — Một nhóm lưỡng đảng 17 dân biểu liên bang dẫn đầu bởi DB Tom Campbell (CH-Calif.) đã nộp một đơn kiện TT Clinton ra trước Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, viết rằng chiến dịch quân sự chống Nam Tư đã vi phạm Luật War Powers năm 1973.
Đạo luật có từ thời Cuộc Chiến VN, trước giờ vẫn bị cố ý bỏ lơ bởi tổng thống của cả hai đảng, đòi hỏi một vị tổng thống phải xin quốc hội chấp thuận nếu muốn đưa quân đội Mỹ vào các cuộc chiến nào dài hơn 60 ngày. Cuộc không kích do NATO thực hiện bắt đầu từ ngày 24.3.

“Các viên chức Bạch Ốc tuyên bố rằng có nhiều khả năng là cuộc chiến hiện nay sẽ phải kéo dài,” theo các dân biểu trong đơn kiện trình lên Chánh Án Harold H. Greene, để xin tòa buộc TT Clinton rút quân ra khỏi khu vực hoặc là phải xin quốc hội tuyên chiến chống Nam Tư.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.