Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/02/200400:00:00(Xem: 6744)
LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG NHẬT BẢN
Một cậu bé và cha cầu nguyện phía trước đền Suwa Taisha, làm bằng băng, tại Lễ Hội Thủy Tinh ở Chino, phía Tây Bắc Tokyo hôm 15-2-2004. Lễ hội điêu khắc băng lớn nhất của Nhật Bản sẽ tổ chức cho tới ngày 22-2.

CÁC CHÚ LỪA ĐƯỢC TẠO SINH VÔ TÍNH
Các con lừa tạo sinh vô tính, có tên gọi Utah Pioneer, trái phía trước, Idaho Gem, trái phía sau, và Idaho Star, phải. Ba con lừa nhỏ này là các thành viên mới trong họ nhà ngựa được tạo sinh vô tính, được các sinh viên thú y Greg Huff và Kelly Shawcroft dẫn ra trong cuộc đại hội toàn quốc của Hội Tiến Bộ Khoa Học Hoa Kỳ AAAS.

MỸ PHẨM KANEBO KHÔNG SÁP NHẬP


Công ty Nhật Bản về mỹ phẩm Kanebo đã quyết định hủy bỏ 1 kế hoạch bán cơ sở kinh doanh mỹ phẩm chính yếu của công ty sau khi bị các nhân viên chống đối dữ dội.

NHẬT: ĐỀ NGHI CẤM NHẬP NHẠC NHẬT
Bản doanh Sony Music ở Tokyo. Kỹ nghệ nhạc Nhật Bản nhiều phần sẽ hài lòng trước dự luật đề nghị sẽ cấm nhập cảng các CD nhạc Nhật Bản được bán với giá rẻ hơn so với các đĩa đang bán ở nội địa.

1000 KHOA HỌC GIA XIN BẢO VỆ SAN HÔ
Hình trên là một phần trong khu có tên Đại Trường Thành San Hô của bờ biển Đông Bắc Úc Châu. Hơn 1,000 khoa học gia thế giới đã kêu gọi chấm dứt việc lưới quét đáy biển, nói rằng lưới như thế sẽ phá hủy các dàn san hô đáy biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè năm nay thành Ất Lăng nóng như đổ lửa, không chỉ ở thành Ất Lăng mà hình như cả xứ này. Cali cũng nóng, Texas laị nóng hơn.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
“Ngô đồng nhất diêp lạc-Thiên hạ tận tri thu” đọc phải câu thơ cổ của Trung Hoa, xui lòng nhớ hôm nay Chicago đang độ mùa Thu.
Trong mấy ngày qua, từ Thứ Bảy, ngày 28-9 đến hôm nay, Thứ Ba, ngày 1 tháng 10, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm tổ chức triển lãm tranh và viết thư pháp tại hội trường Việt Báo, 14841 Moran St., Westminter CA 92683.
Vài năm trước – từ Miên – tôi sang Lào bằng cửa khẩu Stung Treng rồi lần lên phía Bắc qua Pakse, Savannakhet, Vientiane, Vang Vieng, Luang Prabang … Sau cuộc hành trình này, tôi đi đến một kết luận (hơi) nghiêm trọng: “Người Lào hoàn toàn không có khái niệm gì về thời gian cả.”
Ngày cưới là ngày quan trọng nhất của đời người. Phải chọn ngày và giờ hoàng đạo hạp tuổi cô dâu và chú rễ. Đây được xem là ngày minh chứng cho sự ra hoa kết trái từ tình yêu của đôi trai gái, để tiến thêm một bước là trở thành vợ chồng và chánh thức về sống chung một mái nhà.
Nhà bếp rộng, sạch. Trên lò, nồi giò heo hầm lửa riu riu phun khói nhè nhẹ, nắp nồi khua động bằng một âm thanh đều đều, xì xọp, vui vui. Trên tường đồng hồ thánh thót đổ một hồi kẻng dài.
*Hơn 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh Nam VN cùng hợp diễn ngoạn mục cho QLVNCH & Chữ Quốc Ngữ
Trong bài viết có tựa đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” [Lời Khuyên Những Người Bạn Việt Nam Của Chúng Tôi Về Trung Quốc] đăng trên tạp chí American Thinker hôm 27 tháng 9 năm 2019, nhà bình luận chiến lược David Archibald đã đưa ra lời báo động rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tấn công Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.