Hôm nay,  

Hàng Xuất Khẩu Vn Vô Mỹ Tăng 72%, Lên 674.8 Triệu Đô

28/07/200200:00:00(Xem: 3967)
HÀ NỘI (BLOOMBERG) - Số lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam đến Mỹ tăng 72% trong năm tháng đầu năm nay, nhờ vào số hàng may mặc và dầu hỏa.

Hàng xuất khẩu đến Mỹ tăng 72% so với năm ngoái, tổng cộng là $574.8 triệu, theo U.S. International Trade Commision. Lượng hàng may mặc và linh tinh tăng gấp 4 lần, $91 triêu, và lượng dầu hỏa tăng gấp 2 lần, $91.4 triệu.

Hiệp ước thương mại giữa Mỹ và Việt Nam đã giảm thuế của Mỹ đánh vào hàng may mặc của Việt Nam, làm số lượng hàng này tăng cao. Trong những tháng tới, có thể còn tăng hơn nữa.

Hải sản, loại hàng nhập khẩu đến Mỹ nhiều nhất của Việt Nam, tăng 38% trong 5 tháng đầu năm, $144.2 triệu.

Hàng Mỹ nhập vào Việt Nam tăng 34% trong 5 tháng đầu năm, $186.3 triệu. Tổng sản lượng hàng Mỹ nhập vào Việt Nam là $388.5 triệu, so với $195.2 triệu cùng kỳ năm ngoái.

Máy móc công nghiệp và gia dụng, loại hàng nhập khẩu từ Mỹ nhiều nhất của Việt Nam, tăng 20%, $33.7 triệu. Lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ tăng gấp 5 lần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.