Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Có Viên Chức Thông Tin CĐ Mới

17/03/201600:00:00(Xem: 2095)

WESTMINSTER (VB) – Học Khu Garden Grove vừa có viên chức thông tin cộng đồng mới là cô Abby Milone, theo lời giới thiệu của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Học Khu Garden Grove, và Billy Lê, Cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Việt Nam Viên Nam California và cũng đang làm việc tại Học Khu Garden Grove, trong chuyến thăm viếng tòa soạn Việt Báo vào trưa xế Thứ Tư, ngày 16 tháng 3 năm 2016.

Cô Abby Milone cho phóng viên Việt Báo biết rằng cô mới về làm việc tại Học Khu Garden Grove được hơn một tuần nay. Cô đã được Bà Tổng Quản Trị Học Khu Garden Grove Gabriela Mafi bổ nhiệm làm Viên Chức Phụ Trách Thông Tin Cộng Đồng (Public Information Officer) cho Học Khu. Cô Abby Milone nói rằng cô biết Học Khu Garden Grove có rất đông học sinh gốc Việt, nên cô rất muốn tiếp cận với các cơ quan truyền thông Việt ngữ để chuyển tải những thông tin của Học Khu đến cộng đồng người Việt ở đây.

blank
Từ phải, Nguyễn Quốc Lân, Abby Milone và Billy Lê tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Nhân dịp này Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Học Khu Garden Grove cũng đã cho biết về chương trình dạy tiếng Việt trong Học Khu. Luật Sư Lân nói rằng hiện nay tiếng Việt đã được dạy tại tất cả các trường trung học đệ nhị cấp (từ lớp 9 tới lớp 12) của Học Khu và sẽ được đưa vào dạy tại các trường trung học đệ nhất cấp (lớp 7 và 8) và tương lai sẽ đưa vào dạy tại các lớp mẫu giáo.

LS Lân cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của việc học tiếng Việt trong việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và qua đó duy trì văn hóa đặc thù của dân tộc Việt Nam tại đất nước Hoa Kỳ này. LS Lân nói đến niềm vui của một người làm cha mẹ là người Mỹ gốc Việt khi thấy con cái mình biết nói, biết đọc và biết viết tiếng Việt.

Anh Billy Lê lưu ý về những nhạy cảm trong việc sử dụng tiếng Việt tại đây vì có sự khác biệt trong tiếng Việt trong và ngoài nước, bởi vì tiếng Việt được sử dụng sau năm 1975 khác với tiếng Việt đối với những người Việt sống tại Miền Nam Việt Nam trước năm 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.