Hôm nay,  

Sở Di Trú Ins Đổi Tên Là Cis

2/22/200300:00:00(View: 4119)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thi sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
MỨC ấN ĐịNH LợI TỨC TỐI THIỂU NĂM 2003 -- INS Sẽ TRở THÀNH CIS VÀO Đầu THÁNG 3-2003
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin trình bày qui định mới về mức lợi tức tối thiểu trong việc thiết lập hồ sơ bảo trợ tài chánh. Quy định này sẽ chính thức áp dụng vào ngày 15 tháng 4, 2003. Ngoài ra, theo một bản tin của tổ hợp luật sư Siskind, vào ngày mồng 3 tháng 3 tới đây, sở di trú (INS) sẽ ngưng hoạt động, thay vào đó là Bộ Di Trú và Nhập Tịch (CIS).
Mức Aán Định Lợi Tức Tối Thiểu Để Bảo Lãnh Năm 2003:
Nội địa Hoa Kỳ; Hawaii; Alaska
1. 11,225; 12,910; 14,012
2. 15,150; 17,422; 18,925
3. 19,075; 21,934; 23,837
4. 23,000; 26,446; 28,749
5. 26,925; 30,958; 33,661
6. 30,850; 35,470; 38,573
7. 34,775; 39,982; 43,485
8. 38,700; 44,494; 48,397
Sau 8 người, mỗi nhân khẩu cộng thêm:
Nội địa Mỹ : $3,925; Hawaii: $4,512; Alaska: $4,912
Sở Di Trú nói mọi dịch vụ sẽ tiếp tục sau khi sát nhập vào Bộ Nội An:
Vào ngày 3 tháng 3, 2003 sở di trú sẽ ngưng hiện hữu và sẽ chính thức sát nhập vào một cơ quan mới thuộc Bộ Nội An, có tên gọi là Bureau of Citizenship and Immigration Services, tức Bộ Di Trú và Nhập Tịch, viết tắt là CIS.
Để lọai bỏ nguồn tin cho rằng Sở Di Trú sẽ đóng tất cả các văn phòng trực thuộc địa phương vào ngày 3 tháng 3, tức là ngày chuyển tiếp, phòng Di Trú Ngoại Vụ Cộng Đồng đã công bố một thông cáo cho biết nguồn tin trên là hoàn toàn thất thiệt.
Sở Di Trú khẳng định với công chúng rằng tất cả mọi công việc tại sở di trú trước đây vẫn tiếp diễn như cũ, sau khi được sát nhập vào Bộ Nội An.
Tất cả các văn phòng di trú thuộc quận hạt, tiểu bang, văn phòng yểm trợ di trú và các nơi chuyên giải quyết những vấn đề tỵ nạn, vẫn không có gì thay đổi. Ngoài ra, tất cả các loại đơn và tài liệu từng lưu hành trước đây vẫn giữ nguyên giá trị.

Trang web của sở di trú đang được điều chỉnh, theo địa chỉ mới là: www.bcis.gov hoặc www.immigration.gov
Phần Giải Đáp Thắc Mắc:
Câu hỏi 1: Tôi vừa nhận được thư từ National Visa Center (NVC) yêu cầu tôi nộp bộ bảo trợ tài chánh (mẫu I-864) cùng với các bộ khai thuế lợi tức. Nếu thân nhân của tôi được mời phỏng vấn sau ngày 15 tháng 4, thì tôi nên gởi cho NVC bộ khai thuế của những năm nào"
Đáp: Bạn nên tiến hành khai thuế lợi tức năm 2002 ngay từ bây giờ và sau đó gởi bộ khai thuế mới của năm 2002 cùng với các bộ thuế của năm 2001và 2000.
Câu hỏi 2: Xin cho biết người bảo trợ thường mắc phải sai sót nào khi điền mẫu bảo trợ tài chánh cho thân nhân"
Đáp 2) Sai sót thường gặp nhất là việc kê khai số người hiện đang sống chung với người bảo trợ. Để con số này được chính xác, người bảo trợ phải tính tất cả những thân nhân không chỉ những người có quan hệ ruột thịt mà kể cả những bà con họ hàng; bao gồm cha mẹ, vợ chồng con, cháu, chú bác cô dì, anh chị em ruột, dâu rễ và anh em họ.
Câu hỏi 3: Tôi nghe nói các đương đơn xin cấp visa theo diện K-3 không cần phải qua một cuộc phỏng vấn, như vậy có đúng không"
Đáp 3: Mặc dù điều luật không ghi rõ rằng những đương đơn xin cấp K-3 và V visa phải dự một cuộc phỏng vấn, nhưng nếu thấy cần thiết, tổng lãnh sự Mỹ vẫn sắp xếp các cuộc phỏng vấn cho họ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tổng lãnh sự đã bắt đầu phỏng vấn tất cả những đương đơn thuộc diện K3 và V.
Quý vị độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mổi buổi tối Thứ Tư từ 7:00pm và sáng Chúa Nhật từ 11:30am, được phát thanh cùng lúc trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM.
Hoặc quý vị liên lạc với một trong những Văn Phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose: (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento: (916) 393-3388, hay qua Email: [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.