Hôm nay,  

Tăng Tốc Tái Cấu Trúc, Sáp Nhập Nhiều Ngân Hàng

8/18/199900:00:00(View: 6058)
HÀ NỘI (Reuters) - Cơn sốt sáp nhập trong các ngân hàng thương mại liên cổ phần bệnh hoạn tại Việt Nam đã gia tăng nhiệt độ với nhiều ngân hàng mở các cuộc đàm phán riêng với nhau để hợp nhất hoạt động. Một quan chức trong giới này cho biết như trên hôm thứ ba 17-8.
Vị quan chức nói trên thuộc Ngân hàng Nhà nước Trung ương nói hiện đang có cuộc thương lượng sáp nhập giữa Ngân hàng Phát triển Gia cư Saigon và Ngân hàng Thương mại Nam Á, trong khi Công Thương Ngân hàng Saigon và Ngân hàng Gia Định cũng đang thương thuyết.
Tất cả 4 ngân hàng nói trên đều ở Saigon, trung tâm kinh doanh của Việt Nam.
Việt Nam có khoảng 45 ngân hàng liên cổ phần, thường là ngân hàng bán công bán tư loại nhỏ, đã mọc lên sau cuộc đổi mới kinh tế cuối thập niên 80.

Vị quan chức nói với Reuters: “Các cuộc đàm phán về việc sáp nhập các ngân hàng đó chỉ mới ở trong giai đoạn sơ khởi. Các ngân hàng đó liên tục thông báo cho chúng tôi biết về những tiến bộ”. Quan chức này nói mọi sự sáp nhập cần phải có sự chấp thuận cũa Ngân hàng trung ương.
Một số ngân hàng liên cổ phần đã tìm sự sáp nhập hay đóng cửa từ 12 tháng qua vì nợ nần chồng chất hay vì thiếu vốn.
Tháng trước Ngân hàng Thế giới cho biết số ngân hàng liên cổ phần hiện nay là 45, so với số 50 hồi năm ngoái.
Bốn ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam đã cho vay nhiều tiền nhất, nhưng Hà Nội tiến hành thận trọng việc cải tổ các ngân hàng liên cổ phần vì sợ bất sứ sự sụp đổ nào cũng làm lung lay niềm tin của dân chúng hiện đã xuống thấp đối với hệ thống tài chính của Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
Trung Cộng ngày càng phô trương thanh thế quân sự ở Biển Đông để đe dọa các quốc gia trong vùng mà hành động cụ thể nhất là việc nước này đang đưa hàng không mẫu hạm tự đóng vào Biển Đông
Một người Việt bị tòa án ở Bỉ kết án 3 năm tù vì tội buôn người, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.