Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Suy Niệm Trên Đường Đời: Hàng Phục

02/12/200000:00:00(Xem: 5031)
Trong cuộc gặp gỡ giới trẻ Công giáo ở Hollywood, Los Angeles, vào mùa hè năm 1987, Đức Giáo Hoàng Yoan-Phaolô II đã từ khán đài cao bước xuống, để đến ôm hôn một thanh niên tàn tật, đang say sưa ngợi khen Thượng Đế bằng cung đàn và lời ca cảm động của mình.

Đó là anh Tony Melendez, được mở mắt chào đời năm 1962, nhưng không được bình thường, lành lặn, như các trẻ em khác.

Tony là bé thơ không có hai cánh tay và chân trái thì lại yếu ớt. Nhưng Tony lại được ơn trên một cách đặc biệt. Cậu lớn lên bằng sữa mẹ yêu thương, mà cũng bằng lời cầu nguyện hiến tế:

"Lạy Thượng Đế, xin nhận lấy đời con và xin sử dụng cuộc sống con tùy theo Thánh Ý Người."
Với tất cả ý chí và hy vọng, anh đã học chơi đàn tây ban cầm bằng hai bàn chân. Cây đàn được đặt xuống mặt đất, anh dùng chân trái tật nguyền để bấm "gam", còn chân phải thì để gẩy "nốt" cho thánh ca anh cất lên từ tâm hồn.

Trong thân phận như thế, anh đã trở nên "Dấu chỉ Tình thương" của Thượng Đế cho đồng loại:

"We become the Sign of Love our God has given us.
We become the Witness to His Reign...
Now with open heart
I offer You my life in mystical surrender...
With You, we will bring light into the dark..."

(Chúng ta trở nên Dấu chỉ Tình thương mà Thượng Đế đã ban tặng mình.
Chúng ta trở nên Chứng nhân cho Vương quốc Người...
Nay với trái tim rộng mở,
con hiến dâng Thượng Đế cuộc đời con trong sự hàng phục nhiệm mầu...
Với Người, chúng ta sẽ mang ánh sáng vào nơi tối tăm...)

Lời ca hay nhất trong nguyên tác là "I offer my life in mystical surrender", nghĩa là con hiến dâng Thượng Đế cuộc đời con cho Thánh Ý Quan Phòng của Người, trong sự hàng phục, đầu hàng, hay phó thác nhiệm mầu, huyền nhiệm, lạ lùng.

Khi chúng ta có thể trọn vẹn hàng phục như thế, Thượng Đế sẽ thực hiện những điều vô cùng kỳ diệu cho cuộc đời bé nhỏ, phàm hèn chúng ta.

(Tu Viện Majella, Baldwin Park, CA, 11-29-00)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.