Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Suy Niệm Trên Đường Đời: Hàng Phục

02/12/200000:00:00(Xem: 5037)
Trong cuộc gặp gỡ giới trẻ Công giáo ở Hollywood, Los Angeles, vào mùa hè năm 1987, Đức Giáo Hoàng Yoan-Phaolô II đã từ khán đài cao bước xuống, để đến ôm hôn một thanh niên tàn tật, đang say sưa ngợi khen Thượng Đế bằng cung đàn và lời ca cảm động của mình.

Đó là anh Tony Melendez, được mở mắt chào đời năm 1962, nhưng không được bình thường, lành lặn, như các trẻ em khác.

Tony là bé thơ không có hai cánh tay và chân trái thì lại yếu ớt. Nhưng Tony lại được ơn trên một cách đặc biệt. Cậu lớn lên bằng sữa mẹ yêu thương, mà cũng bằng lời cầu nguyện hiến tế:

"Lạy Thượng Đế, xin nhận lấy đời con và xin sử dụng cuộc sống con tùy theo Thánh Ý Người."
Với tất cả ý chí và hy vọng, anh đã học chơi đàn tây ban cầm bằng hai bàn chân. Cây đàn được đặt xuống mặt đất, anh dùng chân trái tật nguyền để bấm "gam", còn chân phải thì để gẩy "nốt" cho thánh ca anh cất lên từ tâm hồn.

Trong thân phận như thế, anh đã trở nên "Dấu chỉ Tình thương" của Thượng Đế cho đồng loại:

"We become the Sign of Love our God has given us.
We become the Witness to His Reign...
Now with open heart
I offer You my life in mystical surrender...
With You, we will bring light into the dark..."

(Chúng ta trở nên Dấu chỉ Tình thương mà Thượng Đế đã ban tặng mình.
Chúng ta trở nên Chứng nhân cho Vương quốc Người...
Nay với trái tim rộng mở,
con hiến dâng Thượng Đế cuộc đời con trong sự hàng phục nhiệm mầu...
Với Người, chúng ta sẽ mang ánh sáng vào nơi tối tăm...)

Lời ca hay nhất trong nguyên tác là "I offer my life in mystical surrender", nghĩa là con hiến dâng Thượng Đế cuộc đời con cho Thánh Ý Quan Phòng của Người, trong sự hàng phục, đầu hàng, hay phó thác nhiệm mầu, huyền nhiệm, lạ lùng.

Khi chúng ta có thể trọn vẹn hàng phục như thế, Thượng Đế sẽ thực hiện những điều vô cùng kỳ diệu cho cuộc đời bé nhỏ, phàm hèn chúng ta.

(Tu Viện Majella, Baldwin Park, CA, 11-29-00)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.