Hôm nay,  

Dân Quê Chơi Số Đề

11/03/200400:00:00(Xem: 6595)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, tệ nạn chơi số đề không chỉ xảy ra tại các quận nội thành, mà đã lan rộng ra các xã ngoại thành. Nhiều gia đình nông dân đã tan nát, nợ nần chồ ng chất vì số đề. SGGP ghi nhận về hiện trạng này như sau.
Tại ấp 1, xã Long Thới, huyện Nhà Bè,, ông Phạm Văn D. chỉ còn biết tự than trách bản thân mình. Cứ mỗi chiều trước giờ xổ số, ông lại ngồi trước cửa mà đau lòng nhìn 7 ngàn m2 đất đã thuộc về người khác. Chung quy cũng tại cái con số 32 (tượng trưng cho con rắn) chết tiệt! Số là sau lần nằm mơ thấy mình bị một con rắn lục nhỏ cắn, ông D. bèn đến một quầy thuốc lá trong xóm để "bao lô" con số 32. Bỏ ra 18 ngàn đồng, chiều hôm ấy trong kết quả của công ty sổ số kiến thiết nọ (XSKT) đã ra liền 2 giải mang 2 số cuối là 32, ông D. ung dung đến... quầy thuốc lá lĩnh ngay 140 ngàn đồng. Liên tiếp vài tháng sau đó, ông D. trúng đề liên tục có khi số tiền lên đến bạc triệu. Quá "ngon xơi" sau một thời gian chơi theo kiểu... văn nghệ, ông D. lại cố nặn trí nhớ về giấc mơ của mình, quyết "cơm gạo" một chuyến, lại đánh "bao lô" nhưng lần này ông tăng gấp mười lần số tiền đánh, hy vọng cũng "trúng" gấp mười. Thế nhưng các giấc mơ của ông D. đã không còn "linh nghiệm" nữa, cái số 51 (con chó) mà ông D. "nuôi" (đánh liên tục trong một thời gian dài và số tiền cũng tăng theo mỗi ngày cho đến khi nào trúng thì thôi) mãi chẳng chịu hiện lên trong kết quả XSKT. 7 sào đất trị giá gần 500 triệu đồng lần lượt được sang tay đổi chủ. Khi tỉnh lại thì trở thành kẻ trắng tay, cũng may là sau đó toàn bộ đường dây ghi đề, thầu đề ở Long Thới bị tóm chứ nếu không, ông D. chưa chắc còn nhà để ở!

Còn anh Trần Nguyên L. (xã Hòa Phú, Củ Chi) thì lại được một đại lý vé số "tư vấn" nên mua số con heo nhỏ. Chẳng là trước đó L. nằm mộng thấy một con heo mọi cứ ủi vào chân, nhưng khi ra đại lý mua vé số thì đã hết vé có 2 con số tận cùng mang số 07, thế là chị... bán vé số mạnh dạn giúp L. ghi "đầu đuôi" cũng chỉ với 2 ngàn đồng. Vậy mà L. lại trúng ngay 1 lô, anh được 70 ngàn đồng. Phấn khởi trước "thành quả" đầu tay, L. mỗi ngày càng "lậm" vào các con số, những giấc mơ... để kết cục là miếng đất 1 ngàn m2 tại Chợ Cầu và trên trăm triệu đồng của anh bay theo cơn mộng số đề.
Bạn,
Báo SGGP kể thêm 1 trường hợp như sau: chị Mạnh ở Bình Trị Đông, Bình Chánh, cả cơ ngơi gồm tiệm uốn tóc, trang điểm cô dâu... trị giá vài chục triệu cũng không thoát khỏi cái miệng phàm ăn của "con ma" đề. Do nghe tin ở xã Phong Phú phát hiện một xác người đàn ông bị giết chết trong căn nhà hoang rất "linh", chị Mạnh khăn gói đến cúng và rất trùng hợp là trong cả 2 lần cầu khẩn, con số chị Mạnh xin được cũng là 43, giới chơi đề không ai không biết con số này chính là: xác chết! Nghĩ là đã đến phần... hưởng phước, chị Mạnh "nuôi" liên tục con số 243 trong gần 1 tháng trời, cả "bao lô" lẫn "xỉu chủ" (3 số của giải bảy và 3 số cuối của giải đặc biệt theo kết quả XSKT). Kết quả là tiệm uốn tóc bình dân của chị Mạnh được... rao trên mục "cần sang gấp" của một tờ báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè năm nay thành Ất Lăng nóng như đổ lửa, không chỉ ở thành Ất Lăng mà hình như cả xứ này. Cali cũng nóng, Texas laị nóng hơn.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
“Ngô đồng nhất diêp lạc-Thiên hạ tận tri thu” đọc phải câu thơ cổ của Trung Hoa, xui lòng nhớ hôm nay Chicago đang độ mùa Thu.
Trong mấy ngày qua, từ Thứ Bảy, ngày 28-9 đến hôm nay, Thứ Ba, ngày 1 tháng 10, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm tổ chức triển lãm tranh và viết thư pháp tại hội trường Việt Báo, 14841 Moran St., Westminter CA 92683.
Vài năm trước – từ Miên – tôi sang Lào bằng cửa khẩu Stung Treng rồi lần lên phía Bắc qua Pakse, Savannakhet, Vientiane, Vang Vieng, Luang Prabang … Sau cuộc hành trình này, tôi đi đến một kết luận (hơi) nghiêm trọng: “Người Lào hoàn toàn không có khái niệm gì về thời gian cả.”
Ngày cưới là ngày quan trọng nhất của đời người. Phải chọn ngày và giờ hoàng đạo hạp tuổi cô dâu và chú rễ. Đây được xem là ngày minh chứng cho sự ra hoa kết trái từ tình yêu của đôi trai gái, để tiến thêm một bước là trở thành vợ chồng và chánh thức về sống chung một mái nhà.
Nhà bếp rộng, sạch. Trên lò, nồi giò heo hầm lửa riu riu phun khói nhè nhẹ, nắp nồi khua động bằng một âm thanh đều đều, xì xọp, vui vui. Trên tường đồng hồ thánh thót đổ một hồi kẻng dài.
*Hơn 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh Nam VN cùng hợp diễn ngoạn mục cho QLVNCH & Chữ Quốc Ngữ
Trong bài viết có tựa đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” [Lời Khuyên Những Người Bạn Việt Nam Của Chúng Tôi Về Trung Quốc] đăng trên tạp chí American Thinker hôm 27 tháng 9 năm 2019, nhà bình luận chiến lược David Archibald đã đưa ra lời báo động rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tấn công Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.