Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trump Thúc Cộng Hòa Ra Luật Y Tế Mới, Xóa Obamacare, Dù Các Thượng Nghị Sĩ Phải Bỏ Kỳ Nghỉ Trong Mùa Hè Năm Nay

20/07/201700:00:00(Xem: 1425)
Trump Thúc Cộng Hòa Ra Luật Y Tế Mới, Xóa Obamacare, Dù Các Thượng Nghị Sĩ Phải Bỏ Kỳ Nghỉ Trong Mùa Hè Năm Nay
WASHINGTON - Từ sáng Thứ Tư, TT Trump dùng twitter mời các nghị sĩ CH ăn trưa để cùng bàn dự thảo BRCA, là luật y tế mới thay thế ObamaCare – cũng nhân dịp này, ông Trump đả kích nỗ lực của các nhà lập pháp DC bảo vệ luật y tế dấu ấn của chính quyền trước quen gọi bằng tên ObamaCare.

Twitter của ông Trump ghi “Tôi sẽ ăn trưa với các nghị sĩ CH quan tâm đến chăm sóc sức khoẻ – họ PHẢI giữ lời hưá với quốc dân”.

Nỗ lực vận động bản dự thảo BRCA bổ khuyết công bố hôm Thứ Năm tuần trước lộ rõ thất bại hôm Thứ Hai, và chủ trương “thu hồi trước thay thế sau” cũng đã sụp đổ hôm Thứ Ba sau khi ít nhất 3 nghị sĩ CH xác nhận không ủng hộ.

Bằng twitter, ông Trump cho hay: các nhà lập pháp CH chưa bao giờ thảo luận đề luật BRCA là tốt đẹp như thế nào – tình hình sẽ sáng sủa hơn vào giờ ăn trưa.

Hôm Thứ Ba, TT Trump tuyên bố: kế hoạch của ông là bỏ mặc cho ObamaCare thất bại rồi buộc phe DC thương luợng.

1 phúc trình mới của Kaiser Foundation cho hay: đa số hãng tham gia thị trường trao đổi bảo hiểm sắp thu lợi trong lúc thị trường đang dần dần ổn định nếu chính quyền Trump không phá hoại.

Phe DC cả quyết kẻ thù chính là cá nhân ông Trump, vì ông có thể dùng quyền hạn của TT để ngưng chia phần tài trợ để ứng dụng ObamaCare hay chỉ thị cho IRS ngưng cưỡng chế cá nhân mua bảo hiểm - các biện pháp này sẽ gây tê liệt thị trường trao đổi bảo hiểm, theo thẩm định của giới chuyên môn.

Liên quan đến sự thất bại của dự luật y tế mới do CH tại Thượng Viện soạn, một bản tin khác cho biết rằng 1 câu nói nổi tiếng của tỉ phú Trump là “Tiền bạc dừng chân tại đây” – trong lúc phe CH thất bại với nỗ lực thông qua dự thảo luật BRCA, ông nói “ObamaCare sẽ đổ vỡ”, nhưng ông muốn biết chắc ông không bị quy trách.

Tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, ông tuyên bố “Chúng ta sẽ không làm chủ nó – tôi sẽ không làm chủ nó. Hãy để cho ObamaCare thất bại rồi các nhà lập pháp DC sẽ đến với chúng ta để thuơng luợng”. Ông tích cực vận động các nhà lập pháp CH bằng điện thoại – chính giới CH thừa nhận ông Trump chỉ đưa ra các bình luận bằng ngôn từ tổng quát về tăng tiến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, tuy các vân đề liên quan là cực phức tạp.

Lý lẽ của TT Trump và nhóm phụ tá là các vấn đề của ObamaCare là thuộc về đảng DC đã ban hành ObamaCare ngay cả khi nỗ lực xoá bỏ luật này không tiến tới đâu.

Phó tham vụ báo chí Sarah Sanders tuyên bố “ObamaCare thất bại từ trước khi TT Trump tuyên thệ nhậm chức”.

Quan ngại vào lúc này của chính giới CH là cung cách của TT Trump về luật y tế cũng sẽ diễn ra với luật thuế cải tổ.

Trong khi đó một bản tin khác của báo The Washington Post hôm Thứ Tư cho biết rằng hy vọng tránh thất bại chính trị nhục nhã TT Trump hôm Thứ Tư yêu cầu các thượng nghị sĩ Cộng Hòa tiếp tục nỗ lực của họ để thông qua kế hoạch bãi bỏ và thay thế Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA), khẳng định rằng các nhà lập pháp đang tiến tới “rất gần.”

Một ngày sau khi kế hoạch xóa sổ ACA bị chết, Trump mời các thượng nghị sĩ Cộng Hòa ăn trưa tại Bạch Ốc và thách thức họ làm việc để có đồng thuận ngay cả không lấy kỳ nghỉ vào mùa hè để ở lại Thủ Đô Washington để làm việc tiếp trong tháng tới. Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện là Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (CH-Kentucky) đã tuyên bố trước đây rằng kỳ nghỉ sẽ bị đình hoãn trong 2 tuần.

18/09/2018(Xem: 365)
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
18/09/2018(Xem: 187)
CAPE CANAVERAL - Công ty không gian tư nhân, là SpaceX, đã ký hợp đồng du lịch không gian với khách thường dân đầu tiên trên chuyến bay bằng phi thuyền được thiết kế để bay tới Hỏa Tinh.
18/09/2018(Xem: 232)
WASHINGTON - Phúc trình WalletHub 2018 xếp hạng các môi trường sống hạnh phúc nhất tại Hoa Kỳ là những nơi thiên nhiên phong phú và tự do kết hôn – nhà báo nhắc lại “bản tuyên bố độc lập Hoa Kỳ” khẳng định quyền của mọi người được sống, tự do và theo đuổi hạnh phúc.
18/09/2018(Xem: 336)
WASHINGTON - Ứng viên TCPV của TT Trump cả quyết không hề có hành động bất xứng như thư nặc danh tố cáo, theo loan báo tuần qua từ nghị sĩ DC Diane Feinstein – thư này mô tả chi tiết với dân biểu đại diện đơn vị của nạn nhân.
18/09/2018(Xem: 336)
WASHINGTON - Trong 1 bài cậy đăng báo The Atlantic (đã công bố tối chủ nhật), cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, cũng là đối thủ của tỉ phú Trump trong chu kỳ bầu cử 2016, chỉ trích gần 2 năm cầm quyền của TT thứ 45 – bà viết: khó theo dõi quả bóng bảo vệ nền dân chủ Hoa Kỳ.
18/09/2018(Xem: 252)
WASHINGTON - Luật sư Michael Avenatti, đại diện của cô đào đóng phim người lớn Stormy Daniels trong vụ kiện chống lại TT Trump, xác nhận ý định tranh cử TT năm 2020 là nghiêm trang – ông tuyên bố với “Reliable Sources” của CNN “Tôi cảm thấy nghiêm trang hơn vì tôi đi đây đó trong nước và được khuyến khích làm việc ấy”.
18/09/2018(Xem: 204)
WASHINGTON - Cựu phụ tá tranh cử của ứng viên Trump nhận tội để thương lượng – hôm Thứ Sáu, quản đốc tranh cử Paul Manafort giúp tỉ phú Trump trong 3 tháng đầu của chiến dịch tranh cử đã nhận tội để làm nhân chứng trong tiến trình điều tra các tố giác về toa rập với Nga.
18/09/2018(Xem: 230)
WASHINGTON - Các chính khách của đảng CH phải chọn tranh cử bằng quyết định chống hay ủng hộ chính sách di trú của TT Trump – di trú là 1 quan tâm cao của cử tri trong bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
17/09/2018(Xem: 1308)
Cú điện thoại gọi vào đầu tháng 6 có vẻ là từ các giới chức Trung Quốc là lời cảnh báo. Người phụ nữ tại tiểu bang Massacusetts, người trả lời cú điện thoại đó rút kinh nghiệm rằng bà có thể là nạn nhân của trộm cắp danh tánh giấy tờ.
17/09/2018(Xem: 580)
CHINO, CALIF. – Trong khi mùa cháy rừng vượt kỷ lục tại California vẫn tiếp tục, những người đàn ông và phụ nữ đang trả lời các cú điện thoại từ khắp tiểu bang để chiến đấu nơi tuyến đầu đám cháy, là gồm những tội phạm bị kết án.
17/09/2018(Xem: 720)
Một nghiên cứu mới từ trang mạng tài chánh tư nhân WalletHub xếp hạng tất cả 50 tiểu bang vào hạng mục hạnh phúc.
17/09/2018(Xem: 272)
WASHINGTON – Phân tích của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ từ Thăm Dò Cộng Đồng Người Mỹ (ACS) cho thấy sự sút giảm tỉ lệ người nghèo tại 13 trong số 25 khu vực thành thị đông dân nhất từ năm 2016 tới 2017.
17/09/2018(Xem: 482)
Một phần bảy cựu chiến binh lớn tuổi sau khi từ bệnh viện về nhà với liều thuốc trị cao huyết áp quá cao có thể làm cho họ cảm thấy chóng mặt và có nguy cơ bị té, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
17/09/2018(Xem: 294)
WASHINGTON – Dân số người sinh ra ở ngoại quốc tại Hoa Kỳ đã đạt tới mức cao nhất kể từ năm 1910, theo tài liệu của chính phủ được công bố hôm Thứ Năm cho thấy, và những người mới đến Mỹ phần nhiều từ Á Châu và có bằng đại học hơn là những người đã đến trong nhiều thập niên trước.
16/09/2018(Xem: 399)
Thế hệ sinh vào thiên niên kỷ này có thể thường bị cho là làm tiêu hủy các kỹ nghệ như bán lẻ gạch và hồ, nhưng thói quen của họ thì không chắc là xấu đối với các công ty xây dựng như Toll Brothers, theo tổng giám đốc của công ty xây dựng cao cấp nói với CNBC hôm Thứ Ba.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.