Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lên Net, Hội Thảo Toàn Cầu: 3 Dân Sg, 1 Việt Kiều Bị Bắt

26/10/200500:00:00(Xem: 4496)
Nhiều người tại Việt Nam tham gia mạng lưới hội luận trên Internet vừa bị công an bố ráp. Đặc biệt, sứ quán Mỹ đang điều tra về trường hợp 1 Việt Kiều từ Mỹ về bị bắt vì tham dự PalTalk. Bản tin sau đây với lời báo động khẩn thiết đang được lưu truyền khắp các diễn đàn Internet của người Việt toàn cầu.

“Được biết trong những ngày gần đây, trên Paltalk, nơi hội luận của những người VN khắp nơi trên thế giới đã xôn xao về nguồn tin 4 người bị bắt tại Việt Nam, trong đó có một người Mỹ gốc Việt.

Paltalk là nơi qui tụ hằng ngàn người Việt Nam đến để hội luận, nghe âm nhạc, ca hát, nghe thuyết giảng Giáo Lý, Phật Pháp v.v.

Gần đây, các nhà tranh đấu dân chủ trong nước cũng có mặt trên Paltalk để nói chuyện với đồng bào khắp nơi trên thế giới. Giáo Sư Trần Khuê, Nhà Văn Dương Thu Hương, ông Bùi Tín, Nhà Văn Vũ Thư Hiên ... Các phòng Tranh đấu cho Dân Chủ Việt Nam đã mở ra rất nhiều vào những giờ cao điểm bên Việt Nam. Những người điều hành của các phòng nầy cho biết, họ chủ trương đối thoại nhiều hơn với những người trong nước....

Một trong những phòng có số tham dự viên đông nhất, có khi lên tới 300 người, phòng mang tên là "Tiengnoi_Tudo_Cua_Nguoidan_Trong Ngoainuoc". Đây là tổ chức đấu tranh dân chủ quy tụ một số đông sinh viên học sinh trẻ trong và ngoài nước. Trang mạng của tổ chức là :http://www.tudongonluanvn.com

Như tin trên, bốn người trong tổ chức nầy đã bị Công An CSVN vây bắt tại Việt Nam. Theo bản tin viết theo thỉnh nguyện thư trên trang mạng tudongonluanvn.com cho biết Trương Quốc Huy đã bị trên 50 Công An vây bắt với tội danh "Âm Mưu lật đổ chính quyền" (bằng miệng) tại căn nhà số 603 đường Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận cùng với 2 người em trai của Huy là Trương Quốc Nghĩa, Trương Quốc Tuấn và một người Mỹ là cô Đào Ngọc Anh (Lisa Phạm).

Nghe được tin nầy, chúng tôi đã liên lạc gấp với các thành viên thuộc Vietland ở Sài Gòn Việt Nam để mở cuộc điều tra.

Được biết anh Trương Quốc Huy, một trong những người điều hành của phòng trên mạng Paltalk với ký danh là "Cowboysee" , Trương Quốc Nghĩa là "4000 nam van hiên" và cô Lisa Pham là "BELL SOUND 2005". Vào ngày thứ Tư 19 tháng 10 năm 2005 với sự điều động và chỉ huy của Trung Tá Công An Trần Thành Tả, Quận Phú Nhuận, trên 50 Công An Quận Phú Nhuận, CA Phường 4 và Phường 9 phối hợp, bao vây căn nhà 603 đường Nguyễn Kiệm Phường 9 Phú Nhuận.

Vào tối ngày 19 tháng 10, anh Trương Quốc Huy và hai người em là Trương Quốc Nghĩa và Trương Quốc Tuấn cùng chị Lisa Phạm được Công An đưa về nơi thẩm vấn tại số 181 Hoàng Văn Thụ, gần đường Hồ Văn Huê. Vào ngày 21 những người bị bắt đã được di chuyển đi nơi khác, Vietland chưa có được nguồn tin chính thức là những người bị bắt hiện đang ở đâu. Chúng tôi đã liên lạc với Lãnh sự Hoa Kỳ tại số 4 đường Lê Duẫn về sự việc một người Mỹ, cô Lisa Phạm cùng anh Trương Quốc Huy và 2 người em trai bị Công An bắt. Tòa lãnh sự cho biết là họ đã nhận được điện thoại thông báo từ Bộ Ngoại Giao và đang tiến hành điều tra. Vietland đã liên lạc với các cơ quan như AFP, Reuters bên Việt nam về sự kiện trên. Theo AFP cho biết là họ đang cố gắng liên lạc với Công An Phú Nhuận và tại địa chỉ 603 Nguyễn Kiệm đang bị Công An phong tỏa không cho nhà báo tới gần.

Nếu có tin mới, Vietland sẽ thông tin ngay.
http://www.vietland.net”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.