Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Hội "thân Nhânviệt Kiều"

09/08/200400:00:00(Xem: 4475)
Theo báoThanh Niên (21-7-04), để cụ thể hoá nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị về công tác đối với người VN ở nước ngoài một cách sâu rộng và quy mô hơn, CSVN đã tổ chức một hội nghị, quy tụ cán bộ Ngoại Giao, sở ngoại vụ và các cấp lãnh đạo địa phương vào ngày 21-7 vừa qua tại Hà Nội. Trong hội nghị, Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc, đã khuyến cáo: "Các tỉnh có đông kiều bào cần sớm thành lập Hội thân nhân Việt kiều, cải tiến hình thức và nội dung đón tiếp Việt kiều sao cho đậm đà tình cảm và thiết thực..."
Thực ra đây không phải là một điều mới mẻ, vì những "Hội thân nhân Việt Kiều" này đã được phát động và thành lập từ năm 1994. Tuy nhiên, lúc ấy nó chỉ mang tính cách địa phương trong lén lút và kết qủa cũng không mấy khả quan. Đến nay, CSVN nhận thấy đã đến lúc cần khai thác triệt để những xáo ngữ "xoá đói , giảm nghèo, bản sắc dân tộc , khép lại qúa khứ,v,v," để gây hỏa mù, khoả lấp những áp lực đấu tranh tại Hải Ngoại trước dư luận quần chúng nội địa cũng như Quốc Tế. Hơn nữa, qua đó, CS cũng hy vọng có thể chiêu dụ được một số "đầu tôm" hay những phường thích "áo gấm về làng" du hí, mắc bẫy để làm công cụ gỡ rối phần nào cho Đảng trong chiến dịch Cờ Vàng trên đất Mỹ và nỗi nhục VTV4 tại Úc.
Theo một số nhận định chung, mục đích của hội dùng tập trung tất cả những người có thân nhân nước ngoài. Tất cả hội viên đều được nhà nước ưu đãi quản lý và kiểm soát chặt chẽ, nhà nước sẽ có những biện pháp "thích nghi", áp lực hội viên phải tích cực vận động thân nhân (Việt kiều) phải có những đóng góp tích cực trong các lãnh vực tài chánh, thương mại và trí tuệ, đồng thời biến họ thành cánh tay nối dài của đảng khi họ trở ra Hải Ngoại với những hợp đồng "hai bên đều có lợi".
Trong tinh thần nghị quyết 36, sự liên kết mật thiết giữa Việt Kiều và "Hội Thân Nhân Việt kiều" sẽ là một nền tảng giúp đỡ cán bộ nhà nước trong công tác ngoại giao và sẽ là "nhịp cầu giao lưu" tạo sự bình thường hoá mọi sinh hoạt của cán bộ CS trong CĐNVTD tại Hải Ngoại. Hội còn có nhiệm vụ vận động "Việt kiều" tiếp tay phổ biến những văn hoá phẩm để truyền đạt những quan điểm và chính sách cơ bản của Bác và Đảng đến kiều bào. Hướng dẫn, khuyến khích kiều bào về quê thăm viếng quê hương và làm ăn qua chiêu bài "Hoà Hợp" xây dựng quê hương. Đồng thời phối hợp với bộ giáo dục để phát triển văn hóa "tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc" nơi kiều bào đang sinh sống theo giáo điều "Yêu Quê Hương là yêu Xã Hội Chủ nghĩa".

Tội nghiệp qúa, lũ gà què Cộng Phỉ
Trí tật nguyền, chỉ ăn quẩn cối say
Mắt mù loà, nhìn giới của hôm nay
Não trạng đặc, cảnh âm u Pắc Pó

Cũng trong hội nghị, Vũ Khoan (Phó Thủ Tướng VC) cho biết: "Ủy ban về người Việt ở nước ngoài cho biết năm ngoái, lượng kiều hối chuyển về VN qua ngân hàng và qua cửa khẩu có khai báo đạt 2,7 tỉ USD. Sáu tháng đầu năm nay, lượng kiều hối về VN ước tính đạt gần 1 tỉ USD và dự kiến cả năm 2004 sẽ đạt 3,5 tỉ USD. Tuy nhiên theo đánh giá, con số này có thể vẫn còn thấp hơn trong thực tế bởi còn có nhiều đường chuyển tiền phi chính thức khác không thể thống kê..."
Kiểm lại lịch sử CSVN, chúng chưa bao giờ biết quan tâm đến đất nước hoặc người dân, mà chúng chỉ cố dùng những sáo ngữ "Bản sắc văn hóa, tình tự dân tộc,v,v," lợi dụng tình cảm của người dân để thực hiện mưu đồ buôn dân bán nước, làm giầu cho đám Trung Ương Bắc Bộ Phủ. Tất cả những lời tha thiết đậm đà tình nghĩa của CSVN đều được tính bằng đồng Dollar Mỹ như lời Vũ Khoan đã được nêu ra trong đoạn văn trên...

Đồng Bào hỡi nên đề cao cảnh giác
Trò giao lưu văn hóa ở nơi này
Vỏ bên ngoài, tình nghĩa vẻ nồng say
Nhưng ẩn náu cả âm mưu hèn mạt

Tóm lại, trước sự việc lừa bịp trắng trợn trong nghị Quyết 36, chúng ta phải thật cẩn trọng, kể cả với những luận điệu nhập nhằng của những tên tay sai hoạt đầu chính trị đang len lỏi tại hải ngoại dưới mọi chiêu bài, lợi dụng tình nhân loại, nghĩa đồng bào mong kêu gọi đồng hương chúng ta bỏ tiền của và trí tuệ ra phục vụ một lũ côn đồ vô lại, để chúng tiếp tục phá hoại Giang Sơn. Chúng ta hãy bình tâm nhìn thẳng vào vấn đề bằng sự sáng suốt để thấy nguyên nhân khiến quê hương đất nước rách nát, băng hoại. Có như vậy mới hy vọng giữ vững được tinh thần đấu tranh và yểm trợ cho các chiến sỹ dân chủ trong nước một cách hữu hiệu hơn trong công cuộc tìm kiếm tự do, dân chủ cho quê hương và để lại cho hậu thế một hình ảnh đẹp trong di sản bất khuất của tiền nhân...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc