Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Hội "thân Nhânviệt Kiều"

09/08/200400:00:00(Xem: 4474)
Theo báoThanh Niên (21-7-04), để cụ thể hoá nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị về công tác đối với người VN ở nước ngoài một cách sâu rộng và quy mô hơn, CSVN đã tổ chức một hội nghị, quy tụ cán bộ Ngoại Giao, sở ngoại vụ và các cấp lãnh đạo địa phương vào ngày 21-7 vừa qua tại Hà Nội. Trong hội nghị, Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc, đã khuyến cáo: "Các tỉnh có đông kiều bào cần sớm thành lập Hội thân nhân Việt kiều, cải tiến hình thức và nội dung đón tiếp Việt kiều sao cho đậm đà tình cảm và thiết thực..."
Thực ra đây không phải là một điều mới mẻ, vì những "Hội thân nhân Việt Kiều" này đã được phát động và thành lập từ năm 1994. Tuy nhiên, lúc ấy nó chỉ mang tính cách địa phương trong lén lút và kết qủa cũng không mấy khả quan. Đến nay, CSVN nhận thấy đã đến lúc cần khai thác triệt để những xáo ngữ "xoá đói , giảm nghèo, bản sắc dân tộc , khép lại qúa khứ,v,v," để gây hỏa mù, khoả lấp những áp lực đấu tranh tại Hải Ngoại trước dư luận quần chúng nội địa cũng như Quốc Tế. Hơn nữa, qua đó, CS cũng hy vọng có thể chiêu dụ được một số "đầu tôm" hay những phường thích "áo gấm về làng" du hí, mắc bẫy để làm công cụ gỡ rối phần nào cho Đảng trong chiến dịch Cờ Vàng trên đất Mỹ và nỗi nhục VTV4 tại Úc.
Theo một số nhận định chung, mục đích của hội dùng tập trung tất cả những người có thân nhân nước ngoài. Tất cả hội viên đều được nhà nước ưu đãi quản lý và kiểm soát chặt chẽ, nhà nước sẽ có những biện pháp "thích nghi", áp lực hội viên phải tích cực vận động thân nhân (Việt kiều) phải có những đóng góp tích cực trong các lãnh vực tài chánh, thương mại và trí tuệ, đồng thời biến họ thành cánh tay nối dài của đảng khi họ trở ra Hải Ngoại với những hợp đồng "hai bên đều có lợi".
Trong tinh thần nghị quyết 36, sự liên kết mật thiết giữa Việt Kiều và "Hội Thân Nhân Việt kiều" sẽ là một nền tảng giúp đỡ cán bộ nhà nước trong công tác ngoại giao và sẽ là "nhịp cầu giao lưu" tạo sự bình thường hoá mọi sinh hoạt của cán bộ CS trong CĐNVTD tại Hải Ngoại. Hội còn có nhiệm vụ vận động "Việt kiều" tiếp tay phổ biến những văn hoá phẩm để truyền đạt những quan điểm và chính sách cơ bản của Bác và Đảng đến kiều bào. Hướng dẫn, khuyến khích kiều bào về quê thăm viếng quê hương và làm ăn qua chiêu bài "Hoà Hợp" xây dựng quê hương. Đồng thời phối hợp với bộ giáo dục để phát triển văn hóa "tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc" nơi kiều bào đang sinh sống theo giáo điều "Yêu Quê Hương là yêu Xã Hội Chủ nghĩa".

Tội nghiệp qúa, lũ gà què Cộng Phỉ
Trí tật nguyền, chỉ ăn quẩn cối say
Mắt mù loà, nhìn giới của hôm nay
Não trạng đặc, cảnh âm u Pắc Pó

Cũng trong hội nghị, Vũ Khoan (Phó Thủ Tướng VC) cho biết: "Ủy ban về người Việt ở nước ngoài cho biết năm ngoái, lượng kiều hối chuyển về VN qua ngân hàng và qua cửa khẩu có khai báo đạt 2,7 tỉ USD. Sáu tháng đầu năm nay, lượng kiều hối về VN ước tính đạt gần 1 tỉ USD và dự kiến cả năm 2004 sẽ đạt 3,5 tỉ USD. Tuy nhiên theo đánh giá, con số này có thể vẫn còn thấp hơn trong thực tế bởi còn có nhiều đường chuyển tiền phi chính thức khác không thể thống kê..."
Kiểm lại lịch sử CSVN, chúng chưa bao giờ biết quan tâm đến đất nước hoặc người dân, mà chúng chỉ cố dùng những sáo ngữ "Bản sắc văn hóa, tình tự dân tộc,v,v," lợi dụng tình cảm của người dân để thực hiện mưu đồ buôn dân bán nước, làm giầu cho đám Trung Ương Bắc Bộ Phủ. Tất cả những lời tha thiết đậm đà tình nghĩa của CSVN đều được tính bằng đồng Dollar Mỹ như lời Vũ Khoan đã được nêu ra trong đoạn văn trên...

Đồng Bào hỡi nên đề cao cảnh giác
Trò giao lưu văn hóa ở nơi này
Vỏ bên ngoài, tình nghĩa vẻ nồng say
Nhưng ẩn náu cả âm mưu hèn mạt

Tóm lại, trước sự việc lừa bịp trắng trợn trong nghị Quyết 36, chúng ta phải thật cẩn trọng, kể cả với những luận điệu nhập nhằng của những tên tay sai hoạt đầu chính trị đang len lỏi tại hải ngoại dưới mọi chiêu bài, lợi dụng tình nhân loại, nghĩa đồng bào mong kêu gọi đồng hương chúng ta bỏ tiền của và trí tuệ ra phục vụ một lũ côn đồ vô lại, để chúng tiếp tục phá hoại Giang Sơn. Chúng ta hãy bình tâm nhìn thẳng vào vấn đề bằng sự sáng suốt để thấy nguyên nhân khiến quê hương đất nước rách nát, băng hoại. Có như vậy mới hy vọng giữ vững được tinh thần đấu tranh và yểm trợ cho các chiến sỹ dân chủ trong nước một cách hữu hiệu hơn trong công cuộc tìm kiếm tự do, dân chủ cho quê hương và để lại cho hậu thế một hình ảnh đẹp trong di sản bất khuất của tiền nhân...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc