Hôm nay,  

Làm Ăn Xác Chết

31/08/200100:00:00(Xem: 4250)
Nhớ lại năm 1995, vào Nhà Xác Bịnh Viện Chợ Rẩy, có một bác sĩ của bịnh viện vốn là bạn thân hướng dẫn, để lo lãnh xác ông suôi gia về nhà tống táng, người viết bài này vẫn tự động "bồi dưỡng"cho người mở cửa nhà xác ba mươi ngàn đồng. Chuyện bình thường. Người làm cho ngành y tế nghèo lắm. Bác sĩ còn vất vả, huống hồ y tá, nhân viên tùy dịch. Năm năm đã trôi qua. Không dè tình hình hiện tại quanh các nhà xác ở Sàigòn trở nên tồi tệ quá vậy. Bài phóng sự báo quốc nội được tờ Việt Báo trích đăng, tựa đề "Kinh Doanh Xác Người Chết", gây không ít kinh hoàng cho người đọc.

Thực ra không phải việc làm ăn trên thây ma không có ở xứ Mỹ giàu mạnh này. Cách đây không lâu, báo chí Mỹ làm rùm beng vụ án trong một bịnh viện lớn vùng này, bán cơ phận người chết cho các phòng thí nghiệm. Ai cũng biết tranh danh đạt lợi suốt đời, đến chết con người, ở VN, cái nút áo cũng lắt để lại không được đem theo. Ở Mỹ giàu mạnh hơn nên nguyên bộ đồ lòng lớn và nặng hơn phải mổ ra, lắc để lại trước khi cho thân xác cát bụi trở về với cát bụi.

Kính trọng người chết là một trong ba biểu hiện giống nhau (gia đình, khôi hài, tang ma) của tất cả các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Địa táng, hỏa táng, thủy táng, điểu táng thì cũng có khẩu táng. Vẫn có người bộ tộc ở Phi châu để cha mẹ leo lên ngọn cây; con ở dưới rung. Nếu đủ sức bám được thì đem cha mẹ về chia phần thịt săn đươc, ngon nhứt cho. Còn rớt thì tình thương và lòng hiếu thảo của họ không cho phép đem chôn xác dưới đất sợ trùng dế ăn, đem hỏa thiêu sợ thành mây khói, đem phơi khô trên giàn ngoài trời sợ kênh kênh, diều quạ ăn; tội nghiệp. Thế là họ chôn vô miệng, vô bao tử cho yên lòng, mát dạ! Người thời nay cho đó là man rợ. Nhưng theo tiêu chuẩn và tinh thần văn minh nhân loại đương đại, những người bộ tộc Phi châu cỗ đại ấy không man rợ bằng những kẻ cấu kết làm ăn trên xác chết quanh các nhà xác ở Thành phố mang tên Hồ chi Minh bây giờ. Man rợ hơn vì đó là tội ác chống văn minh và đạo lý của loài người, tội ác có tổ chức, có bao che của cán bộ.

Làm ăn đầu cơ, làm tiền để sống trên cái chết, trên xác chết của đồng bào, đồng loại không khác ăn thịt đồng bào, đồng loại. Bán tin, báo tử, mở cửa cho nhìn mặt người chết với giá hơn nửa chỉ vàng. Bắt bí tang gia trả 16 triệu (hơn 4 cây vàng) mới được lấy xác an táng, nếâu không sẽmổ banh thi thể. Đầu cơ này, lợi nhuận quả thật cao nhưng vô cùng thất đức.

Đầu cơ lại có tổ chức và được người bảo vệ luật pháp làm lơ và bao che là thuộc trường họp gia trọng. Nạn nhân của cuộc đầu cơ xác chết biết và kêu rêu. Đồng bào ở quanh khu vực nhà xác Bịnh viện Nguyễn văn Học biết và phẩn uất. Ban giám đốc bịnh viện được báo cáo và có trình báo Công An,và thượng cấp, Sở Y tế Thành phố, và thậm chí có dán hình những tên lưu manh gây tội ác. Sở Y tế đánh bùn sang ao, ra công văn cho thanh tra và các bịnh viện " khắc phục", chưa đủ, lại còn đổ trách nhiệm lên đầu các bịnh viện nếu tệ trạng còn tái diễn. Bịnh viện còn làm gì hơn ngoài việc sợ bị trả thù. Riêng và đặc biệt Công an là người lẽ ra phải chống tội ác lại im lặng và bất động đáng sợ.

Ai cũng biết chế độ VNCS là một chế độ cảnh sát trị. Công an có đủ loại và có mặt khắp nơi; quyền hạn gần như vô giới hạn về bắt bớ. Lịnh bắt thường được ký khống chỉ, khi bắt chỉ cần điền tên vào là hợp lệ. Những tên lưu manh sống trên xác chết quanh nhà xác thường xuyên có mặt ở phạm trường, ở các cơ sở mai táng - chỗ làm ăn mà - chớ có trốn tránh đi đâu. Vã lại bịnh viện còn công khai niêm yết hình của họ nữa. Có gì khó để Công an không bắt được. Về cơ sở pháp lý thì quá thừa: lời yêu cầu của bịnh viện, "phản ảnh của nạn nhân và của đồng bào bất mãn". Bọn lưu manh đầu cơ, sống trên xác chết ở nhà xác còn, rõ ràng là do sự bao che, ăn chia với Công an CS. Tội phạm quán hành chống văn minh nhân loại, xâm phạm thuần phong mỹ tục, thực hiện được một cách công khai và đều đều là do sự đồng lõa của Công an. Người có trách niệm chống tội ác mà làm lơ không chống hoặc trực tiếp hay đồng lõa với phạm nhân phải chịu hình phạt gia trọng.

Công an bất động để trục lợi. Sở Y tế đổ trách nhiệm cho các bịnh viện. Bịnh viện sợ trả thù. Bọn sống trên xác chết vẫn cứ hoành hành như bầy kênh kênh trên xác chết. Chỉ có người dân là nạn nhân của thứ đầu cơ mới, đầu cơ xác chết. Đầu cơ có tổ chức móc nối giữa các tên lưu manh, nhân viên nhà xác, các dịch vụ mai táng vô lương tâm và Công an CS ngồi không hưởng lợi. Nói theo kiểu kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đầu cơ này lợi nhuận rất cao, đầu vô nhiều, đầu ra không có. Nghĩa tử là nghĩa tận mà; giá mắc bao nhiêu người dân cũng phải trả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.