Hôm nay,  

Hồi Giáo Cực Đoan, Động Lực Của Thế Chiến Iii?

9/30/200100:00:00(View: 4547)
NEW YORK: "Nhân loại bước vào thiên niên kỷ thứ 3 với nguy cơ của một cuộc thế chiến bắt nguồn từ sự bành trướng của các thế lực Hồi Giáo cực đoan." Đó là lời nhận định của ông M.J. Akbar, một người Hồi Giáo Ấn Độ, đồng thời là một nhà tiên tri, từng nhập thế làm cố vấn tổng trưởng nhân dụng. Tiên đoán về một cuộc thế chiếnm, ông nhìn nhận:

- Trong một tương lai không xa, thế giới Tây Phương sẽ phải đối diện với một cuộc xung đột mới xuất phát từ những thế lực của thế giới Hồi Giáo. Lý do là hiện nay, một trận cuồng phong đang thổi qua những quốc gia Hồi Giáo khiến cho tất cả những chính phủ Hồi Giáo từ Maghreb cho tới Hồi Quốc đều say sưa lao vào một cuộc vật lộn để tìm chỗ đứng mới trong một thế giới mới.

Một học giả Hồi Giáo từng tốt nghiệp tại Đại Học Oxford tên là Ibrahim cũng đã tuyên bố xác nhận những xung đột giữa tư tưởng Cơ Đốc Giáo Tây Phương với tư tưởng Hồi Giáo tại Trung Đông là một điều đã xẩy ra, đang xẩy ra và sẽ còn tiếp tục xẩy ra. Sự xung đột đó không phải bắt nguồn từ những dị biệt có tính cách tôn giáo mà bắt nguồn từ những mâu thuẫn giữa hai nền văn minh và những dị biệt có tính cách lịch sử, văn hóa.

Kelvin Bissett, một chiến lược gia ngoại hạng, chuyên nghiên cứu về Hồi Giáo cũng khẳng định, "Nguyên nhân dẫn đến cuộc Thế Chiến 3, không phải là tranh giành về kinh tế, về đất đai, mà là về đức tin. Người Hồi Giáo với sứ mạng loan truyền đức tin của đấng Allah bằng gươm giáo, sẽ chinh phục thế giới bằng súng đạn và khủng bố. Đó chính là bi kịch thế giới phải đối diện, và thảm họa cho nước Mỹ qua cuộc khủng bố vừa qua, mới chỉ là bắt đầu của một ác mộng với những cơn đau quặn thắt triền miên".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.