Hôm nay,  

Hồi Giáo Cực Đoan, Động Lực Của Thế Chiến Iii?

9/30/200100:00:00(View: 4537)
NEW YORK: "Nhân loại bước vào thiên niên kỷ thứ 3 với nguy cơ của một cuộc thế chiến bắt nguồn từ sự bành trướng của các thế lực Hồi Giáo cực đoan." Đó là lời nhận định của ông M.J. Akbar, một người Hồi Giáo Ấn Độ, đồng thời là một nhà tiên tri, từng nhập thế làm cố vấn tổng trưởng nhân dụng. Tiên đoán về một cuộc thế chiếnm, ông nhìn nhận:

- Trong một tương lai không xa, thế giới Tây Phương sẽ phải đối diện với một cuộc xung đột mới xuất phát từ những thế lực của thế giới Hồi Giáo. Lý do là hiện nay, một trận cuồng phong đang thổi qua những quốc gia Hồi Giáo khiến cho tất cả những chính phủ Hồi Giáo từ Maghreb cho tới Hồi Quốc đều say sưa lao vào một cuộc vật lộn để tìm chỗ đứng mới trong một thế giới mới.

Một học giả Hồi Giáo từng tốt nghiệp tại Đại Học Oxford tên là Ibrahim cũng đã tuyên bố xác nhận những xung đột giữa tư tưởng Cơ Đốc Giáo Tây Phương với tư tưởng Hồi Giáo tại Trung Đông là một điều đã xẩy ra, đang xẩy ra và sẽ còn tiếp tục xẩy ra. Sự xung đột đó không phải bắt nguồn từ những dị biệt có tính cách tôn giáo mà bắt nguồn từ những mâu thuẫn giữa hai nền văn minh và những dị biệt có tính cách lịch sử, văn hóa.

Kelvin Bissett, một chiến lược gia ngoại hạng, chuyên nghiên cứu về Hồi Giáo cũng khẳng định, "Nguyên nhân dẫn đến cuộc Thế Chiến 3, không phải là tranh giành về kinh tế, về đất đai, mà là về đức tin. Người Hồi Giáo với sứ mạng loan truyền đức tin của đấng Allah bằng gươm giáo, sẽ chinh phục thế giới bằng súng đạn và khủng bố. Đó chính là bi kịch thế giới phải đối diện, và thảm họa cho nước Mỹ qua cuộc khủng bố vừa qua, mới chỉ là bắt đầu của một ác mộng với những cơn đau quặn thắt triền miên".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.