Hôm nay,  

16 Tns, Db Úc Gửi Kháng Thư Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại Vn

1/5/200200:00:00(View: 4260)
Melbourne (VNN) - Theo bản Thông Cáo Báo Chí của Liên Minh Việt Nam Tự Do/ Úc Châu đề ngày 4/1/2001, 16 Nghị sĩ Úc gồm các Thượng nghị sĩ và Dân biểu thuộc Liên Bang và tiểu bang Úc đã gởi thư đến nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phản đối sự đàn áp thô bạo đối với các vị lãnh đạo tinh thần ở trong nước. Sự đồng tình biểu lộ của các nghị sĩ Úc về vấn đề tự do tôn giáo được tóm tắt qua 3 điểm chính sau đây:

- Lập tức thả Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm và các tù nhân lương tâm khác
- Lập tức ngưng tất cả các hình thức đe dọa, sách nhiễu và
- Tôn trọng những nhân quyền căn bản và sự tự do hành đạo.

Theo lời của BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Ủy viên Ngoại Vận của Liên Minh Việt Nam Tự Do tại Úc Châu: "Dù kết quả vận động chính giới còn khiêm nhường, nhưng đã góp phần làm cho các vị nghị sĩ tại Úc hiểu rõ hơn về tình trạng tự do tôn giáo tại Việt Nam và chắc chắn sẽ tạo những áp lực cần thiết lên nhà cầm quyền CSVN hiện nay".

Ông Đặng Quốc Sủng, Ủy viên Trung Ương và là thành viên đại diện của Liên Minh Việt Nam Tự Do tại Úc cho rằng: "Chúng tôi hy vọng là qua những nỗ lực này, vấn đề Việt Nam sẽ không bị thế giới quên lãng, và những lẽ phải công bằng tại Việt Nam sẽ không khi nào có được dưới sự cai trị độc tài và tàn bạo của nhà cầm quyền CSVN. Chỉ khi nào thật sự có tự do tôn giáo, thật sự tự do dân chủ thì người dân Việt Nam mới được trọn vẹn hưởng những quyền căn bản này".

Theo bản Thông Cáo Báo Chí thì công tác vận động này được sự phối hợp của Liên Minh Việt Nam Tự Do tại Úc Châu với Ủy Ban Nhân Quyền Úc Việt tại tiểu bang Victoria. Được biết Liên Minh Việt Nam Tự Do cũng đang nỗ lực vận động giải Nobel Hòa Bình cho Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Linh Mục Nguyễn Văn Lý cho năm 2002.

Những vị Nghị sĩ hỗ trợ cho cuộc vận động này như sau: DB Christine Campbell (Labor) State Member for Pascoe Vale, Victoria. Minister for Community Services; DB Annette Ellis (Labor) Federal Member for Canberra, Canberra. Parliamentary Secretary to the Shadow Minister for Family and Community Services; TNS Marise Payne (Liberal) Federal Senator for New South Wales; DB Laurie Ferguson (Labor) Federal Member for Reid, New South Wales; DB Jim McKiernan (Labor) Federal Senator for Western Australia; TNS Tsebin Tchen (Liberal) Federal Senator for Victoria; DB T Samios (Liberal) State Member for New South Wales; DB Jeanette Powell (National Party) State Member for North Eastern Province, Victoria; DB Reba Meagher (Labor) State Member for Cabramatta, New South Wales; DB D Allen (Labor) State Member for Benalla, Victoria; DB Geoff Howard (Labor) Member for Ballarat East, Victoria; Dr. Peter Wong (Unity Party) Leader of the Unity Party; DB M Gould (Labor) Member for Doutta Galla, Victoria; DB R Best (National) Member for North Western Province, Victoria; DB John D'orazio. Member for Ballajura, Western Australia; DB Leonie Burke (Liberal) Member for Prahran, Victoria.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.