Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa ở Seattle Cháy, Cần Xây Nghệ Sĩ Quận Cam Gây Quỹ Giúp

07/05/201300:00:00(Xem: 5929)
Santa Ana (Nguyễn Ninh Thuận)-- Trong bầu trời râm mát, khí hậu dễ chịu thích hợp với sức khỏe mọi người sau một tuần tất bật lo cho sinh kế được thả lỏng theo câu hát lời ca, nhất là những người có tâm đạo, các cụ già, kẻ ngồi xe lăn đã hướng về Phật Pháp lần lượt đến nhà hàng Seafood Emerald Bay vào trưa Chủ Nhật ngày 5- 5 -2013 để ủng hộ bữa cơm “Từ Bi” do nhóm Nghệ Sĩ Phụng Sự Xã Hội Tại Orange County tổ chức, nhằm gây quỹ góp phần tái xây dựng Tịnh Xá Huệ Minh ở Seattle bị cháy từ lâu. Nhà hàng đã đón tiếp hơn 400 quan khách tham dự. Ban nhạc Hạ Trắng và hơn 20 ca sĩ giúp vui không tính thù lao. MC: Ca sĩ Quế Phượng.

Ca Sĩ Trang Thanh Lan cho Phóng viên biết: “Tịnh xá Huệ Minh ở Seattle bị cháy gần cả năm nay! Chúng tôi biết được các Phật tử và đạo tràng của Tịnh Xá đã co ro trong trời tuyết giá lạnh hay chịu nóng nực dưới ánh nắng chói chang mùa Hè… để tu tập, tụng niệm dưới những mái che đơn sơ, bốn bề gió lồng lộng, thiếu mọi tiện nghi tối thiểu… nên nhóm NSPSXH/Orange County đã mau chóng tổ chức bữa cơm “ Từ Bi ” để kiếm một số tiền tái thiết Tịnh xá cho phật tử lui tới tụng niệm dưới chân Đức Phật…”
gay_quy_tinh_xa_
Nghệ sĩ Quận Cam giúp sức.
Mở đầu Chương trình, MC Quế Phượng trình bày về lý do buổi gây quỹ, có đoạn nói “…Nhóm NSPSXH mới khai sinh ra và đây là lần đầu tiên ra mắt quí vị và sẽ làm những việc thiện nguyện cho Chùa, nhà Thờ sau này…Nhờ các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, các mạnh thường quân hỗ trợ cho…Tiếp theo Nam Ca Sĩ Quốc Anh, con chim đầu đàn của nhóm đã lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự, có đoạn chia sẻ “…Ban điều hành chỉ có 2,3 người, nên sẽ có nhiều sơ xuất, xin quý vị hỷ xả tha thứ…Ai yêu cầu ca sĩ nào hát thì ít nhất để vào thùng $5,99 và nghệ sĩ Bé Mập sẽ mang thùng đến tận bàn quý vị, hay quý vị để tiền vào bao thư đã để sẳn trên bàn tiệc để gây quỹ…Đây là Nhóm vô vị lợi, không có quỹ, nhưng hô lên một tiếng sẽ có nhiều anh chị em nghệ sĩ góp tiếng hát trong tinh thần hạnh Từ Bi Bồ Tát Quan Thế Âm …”


Sau đó Ban Điều Hành lên sân khấu chào mừng quan khách gồm: Nhóm trưởng, Nam Ca Sĩ Quốc Anh- Nhóm phó, Ca sĩ Phương Hồng Quế, Ca Sĩ Trang Thanh Lan, Ca Sĩ Quế Phượng. Ca Sĩ Trang Thanh Lan chia sẻ: “…Cám ơn những tấm lòng vàng, quý đồng hương & Phật tử xa gấn, các cơ quan truyền thanh, truyền hình báo chí đã quản bá rộng rãi và anh chị em nghệ sĩ, ban nhạc, ban tiếp tân đã đến ủng hộ về mọi mặt cho buổi gây quỹ hôm nay…” Ca sĩ Phương Hồng Quế cho biết bữa cơm không là cơm chay và sơ xuất không có bàn ăn chay để phục vụ quí vị…Nam Ca Sĩ Quốc Anh thêm vào: “Cơm mặn rẻ hơn cơm chay để tiền thu vào sau khi trừ tiền ăn sẽ được nhiều hơn, có thêm những miếng ngói lợp chùa, xin quí vị thông cảm…”
gay_quy_tinh_xa
Nghệ sĩ Quận Cam giúp sức.
Kết quả tiền ủng hộ được 11 ngàn 200 và còn một số chi phiếu chưa kết toán kịp. Ngoài ra chưa kể tiền bán vé sau khi trừ chi phí trả tiền nhà hàng. BTC cho biết tất cả số tiền thu được sẽ được công bố trên báo chí và truyền thanh truyền hình sau…

Chương trình văn nghệ rất hay, có người to nhỏ “ Hôm nay ban nhạc hay và ơn trên phò trợ, nên ca sĩ nào hát cũng rất tuyệt vời trong tâm đạo…” Với các ca sĩ: Phương Hồng Quế trong ca khúc “Lạy Phật Quan Âm”-Nam ca nhạc sĩ Trường Hải (Hận Đồ Bàn)- Thục Oanh- Trang Thanh Lan (Chiều Tây Đô, Chiều Làng Em) Quốc Anh (Beautiful Sunday)- Phương Linh (Bảy Ngày Đợi Mong)- Phượng Khanh (Khúc Ca Ngày Mùa, Mùa Hè Rực Rỡ)-Ngọc Minh (Anh Về Với Em) Carol Kim (Một Cõi Đi Về) – Ngọc Đăng ( Đêm Nhớ Saigon) – Thanh Thanh (Biển Tình) –Tiến Dũng (Một Thời Để Nhớ)- Lylylan (Có Nhớ Đêm Nào) –Lưu Việt Hùng(Lâu Đài Tình Ái)-Ngọc Minh Thế hệ thứ 2 (Sau Mưa Giông)- Thi Nga (Mưa Trên Phố Huế)- Quế Phượng (Quen Nhau Trên Đường Về) ….và cuối cùng Quốc Anh hát một bài cuối với lời cám ơn quan khách…

Qui vị muốn ủng hộ việc tái xây dựng Tịnh Xá Huệ Minh ở Seattle bị cháy xin liên lạc với các ca sĩ: Quốc Anh (714) 458-1762; Phương Hồng Quế (714) 719-2747; Trang Thanh Lan (714) 713-2946.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.