Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/08/200500:00:00(Xem: 7745)
CONNECTICUT KIỆN LIÊN BANG
Bộ Trưởng Tư Pháp Richard Blumenthal của tiểu bang Connecticut, họp báo hôm 22-8 trong văn phòng ông ở Hartford, Conn. loan báo tiểu bang này sẽ nộp đơn kiện cấp liên bang chống lại luật cải tổ giáo dục “No Child Left Behind” của TT Bush, nói là luật này bất hợp pháp bởi vì đòi hỏi các chương trình và các cuộc thi tốn tiền mà liên bang lại không chịu chi trả gì.

15 NGƯỜI TQ CHẾT VÌ LỤT VÀ ĐẤT TRUỒI
Mưa lớn gây ngập lụt và đất truồi ở miền nam Trung Quốc cuối tuần qua, 15 người chết và lưu thông bị gián đoạn. 2 trung tâm chế xuất Shenzen và Dongguan, phía bắc Trung Quốc, bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 30 vụ đất truồi. Riêng vùng Shenzhen có 8 người thiệt mạng - tin dự báo khí tượng cho hay còn mưa lớn qua đầu tuần này. 10 thị trấn trong vùng Dongguan bị ngập với 1 người thiệt mạng. Ở vùng tây bắc lục địa, 6 người chết trong tỉnh Shaanxi, bùn lỏng phá hủy trên 600 nhà và gây gían đoạn lưu thông.

CẦU THỦ ĐỘI FOURTY-NINERS Đột Tử
Cầu thủ Thomas Herrion của đội bóng bầu dục Fourty-Niners (San Francisco) ngã quỵ hồi tối Thứ 7, đã chết. Đội 49ers vừa xong trận so tài với đội Broncos từ Denver. Nhân viên cứu thương phản ứng nhanh chóng và đưa ngay Herrion đi nhà thương. Nguyên nhân tử vong của Herrion đang chờ kết quả phân tich của chuyên viên pháp y. Trước đây, Herrion đã trải qua cac trắc nghiệm sức khỏe ngặt nghèo.

MỘT VÒNG HOLLYWOOD
Hôm qua, ban nhạc The Rolling Stones đã bắt đầu chuyến lưu diễn qua 37 thành phố. Tại Boston, hàng chục ngàn khán giả ái mộ reo hò cùng với 22 ca khúc được trình diễn trong 2 giờ. 3 trong 4 nghệ sĩ đã ở tuổi lục tuần. Phim "The 40 year old Virgin" với vai chính do Steve Carell diễn xuất đứng đầu về doanh thu cuối tuần qua với 20.6 triệu MK. Phim toát mồ hôi lạnh "Red Eye" thu 16 triệu rưỡi, hạng nhì về doanh thu. Tro của nhà báo Hunter S. Thompson đã được pháo bông bắn lên không trung ở Colorado. Ông Thompson tự sát 6 tháng trước đây ở nông trại - bà góa phụ Thompson cho biết ôn ấy yêu tich tiếng nổ.


DANH CA BAEZ THĂM PHẢN CHIẾN
Hôm Chủ Nhật, nữ danh ca Joan Baez đến thăm trại biểu tình phản đối chiến tranh gần nông trại của TT Bush. Trên 100 người ủng hộ bà mẹ tử sĩ Cindy Sheehan đã cắm trại ở đây qua tuần lễ thứ 3. Bà Baez nói "Bà Sheehan và những người phản đối chiến cuộc Iraq phải được lắng nghe". Bà Baez được biết tiếng về thành tich chống chiến tranh VN gần 4 thập niên trước. Bà nói bà đến Crawford để bày tỏ sự ủng hộ bà Sheehan, và bà đã nói chuyện với bà Sheehan trên đường đến trại Casey.


CÔNG NHÂN THÁI LAN ĐỐT KÝ TÚC XÁ
Công nhân Thái Lan thu dọn các thứ đổ nát ra khỏi phòng ngủ tập thể của họ ở Đài Loan hôm 22-8-2005. Có hơn 1,600 công nhân Thái Lan nổi lửa đốt ký túc xá của họ ở Đài Loan, đốt nhiều xe hơi và ném đá vào cảnh sát sau khi vài người bị các giám đốc công ty bắt gặp uống rượu. Bạo động bùng nổ khuya chủ nhật giữa các công nhân, họ được thuê để giúp xây đường xe lửa ở Kaohsiung và nói là bị đối xử kém tử tế.

4,400 THỢ MÁY NORTHWEST AIRLINES ĐÌNH CÔNG
Các thợ máy công đoàn của hãng hàng không Northwest Airlines, các lao công dọn dẹp và gia đình thân nhân của họ đình công và biểu tình bên ngoài phi trường Detroit Metropolitan Airport ở Romulus, Mich. hôm 22-8-2005. Có khoảng 4,400 thợ máy công đoàn và lao công hãng hàng không Northwest Airlines đình công từ sáng Thứ Bảy.

HÃNG NƯỚC SỐT CÀ HEINZ GIẢM LỢI TỨC 19%
Công ty H.J. Heinz Co., nổi tiếng với nước sốt cà Heinz, khoai tây chiên Ore-Ida và sốt Classico loan báo hôm Thứ Hai 22-8 là lợi tức quý 1 của hãng giảm 19%, bởi vì chi phí tăng vọt lạm vào sức tăng thương vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thông tin về y học có khi cũng thay đổi… 180 độ! Theo một nghiên cứu mới được công bố, những người nào thích ăn thịt đỏ, và thịt qua chế biến nay có thể … ăn như bình thường!
Một bác sĩ ở tiểu bang Oregon đã kiện Đại Học Oregon Health & Science (OHSU), đòi bồi thường $5.25 triệu.
Truyện này trích từ tuyển tập Mê Cung của nhà văn Đào Văn Bình... đồng hương Bắc California có thể gặp tác giả Đào Văn Bình và nhiều nhà văn khác, cũng như sẽ gặp khoảng 300 đầu sách nhiều đề tài để chọn lựa tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Nhà thơ Pháp, Guillaume Apollinaire sinh vào năm 1880 và bài thơ Le Pont Mirabeau được viết vào tháng 2-năm 1912, một bài thơ có âm hưởng như một bản nhạc… Nhạc sĩ Trinh Công Sơn sanh năm 1939 và bản nhạc Tình Xa được ra đời vào những năm 1960-70, một bản nhạc lãng mạn với lời như một bài thơ tình.
Tôi trọng tấm chân tình của ông dành cho quê hương, cái lập trường kiên định của ông trong cuộc chiến chống cái xấu, chống cái ác của chế độ đàn áp con người, chế độ không chấp nhận tiếng nói ôn hòa của đối lập, của phê phán, của góp ý xây dựng.
gần 3 tháng qua TQ đã đưa tàu HD-8 xâm phạm và xách nhiễu nhiều lần Bãi Tư Chính nằm trong vùng biển đặc quyền kinh tế -EEZ-của VN. Đây là cơ hội cho VN công khai trước quốc tế, chối bỏ giá trị của“đường gẫy 9 khúc”-Hành động này có ý nghĩa sâu sắc và hiệu năng hơn cả việc kiện TQ ra “tòa trong tài thường trực”-PCA. Đây cũng là cơ hội cho VN chối bỏ những ràng buộc của hội nghị Thành Đô năm 1990…
WASHINGTON - Các văn bản về điện đàm Trump-Zelinsky do Hạ Viện công bố hôm 4 tháng 10 cho thấy các viên chức của nội các Trump vận động TT Ukraine điều tra cựu PTT Biden trong các trao đổi tin nhắn.
Hơn 140 công ty và 18 hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu ở Mỹ đã ký vào một bản tóm tắc pháp lý nạp hôm Thứ Sáu ủng hộ chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA -- Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối Với Trẻ Em Đến Mỹ)
Tết về quê ăn cưới Ba mươi mùa chia phôi Mừng con em duyên mới Mừng em đẹp môi cười Cô dâu sao giống mẹ? Óng mượt mái tóc thề Nụ cười tươi vừa hé Chú rể nhìn say mê
tổ chức tại Tully Community Branch Library, San Jose, vào lúc 2:30--5:45 chiều, Thứ Bảy 19/10/2019. Book Fair và Ra Mắt Sách... Chia sẻ thao thức và kinh nghiệm hoằng pháp ... Giới thiệu các nhà xuất bản Phật giáo Việt Nam tại California, thực tập Chánh niệm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.