Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa, Giáo Viên Và Hs Mời 200,000 Cư Dân Thể Dục

27/03/201000:00:00(Xem: 1636)

Tns Correa, Giáo Viên Và Hs Mời 200,000 Cư Dân Thể Dục

SANTA ANA, Calif. – Trong tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã chính thức cùng các nhà lãnh đạo tiểu bang, Quận Cam, các thành phố, và trường học để khởi đầu cuộc Orange County Fitness Challenge, một cuộc thi để phát huy tinh thần sống khoẻ và tập thể dục thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Vào Thứ Tư vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đến tham dự một buổi sinh hoạt đặc biệc tại trường trung học Segerstrom High School quy tụ khoảng 350 học sinh đã chính tham gia vào cuộc thi đua Orange County Fitness Challenge. Ngoài Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, trên sân khấu còn có Giám Đốc của Hội Đồng Thể Dục và Thể Thao của Thống Đốc Tiểu Bang California là Ông Kenny Rogers, Giám Đốc Học Khu Quận Cam Bill Habermehl, Thị Trưởng TP Santa Ana Miguel Pulido, Thị Trưởng TP Fountain Valley Larry Crandall, Nghị Viên TP Santa Ana Michele Martinez, cựu Cảnh Sát Trưởng TP Westminster và Chánh Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Andy Hall, và những giám đốc học khu Santa Ana Unified School District, Anaheim Union High School District, Magnolia School District, v.v.
Trong lúc giám đốc học khu Santa Ana Unified School District Jane Russo mở đầu chương trình, các học sinh trong ban nhạc trường Segerstrom High School đã chơi nhạc sống để tạo thêm không khí vui nhộn và hấp dẫn cho buổi lễ khởi đầu OC Fitness Challenge.  Sau phần mở đầu chương trình, bà Russo đã giới thiệu đại diện của Hội Đồng Thể Dục và Thể Thao của Thống Đốc là ông Kenny Rogers lên phát biểu và ông đã ngõ lời cảm tạ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các vị lãnh đạo tại địa phương đã ủng hộ cuộc Governor’s Challenge.  Ông Rogers nói về mối quan tâm rằng có thể thế hệ con em hiện nay sẽ là thế hệ đầu tiên trong lịch sử sống ít tuổi thọ hơn cha mẹ của họ.
Sau đó để tiếp tục khuyến khích các học sinh tham gia trong cuộc thách thức để giữ cơ thể khỏe mạnh, Hội Đồng Thể Dục và Thể Thao của Thống Đốc đã trao tặng ba tấm chi phiếu trị giá $1,000 cho ba trường học tại Quận Cam hiện đang dẫn đầu trong Governor’s Fitness Challenge:  John K. Kennedy Elementary tại TP Santa Ana, Tustin Middle School, và Capistrano Valley High School.  Mỗi trường đều được tặng một hệ thống Nintendo WII Fit.


Kế tiếp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được mời phát biểu trước 500 học sinh, giáo viên, và phụ huynh trong phòng hội họp của Segerstrom High School.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thách thức tất cả học sinh trong phòng hãy tập thể dục hoặc tham gia một môn thể thao nào đó từ 30 đến 60 phút một ngày, ít nhất là 3 ngày một tuần cho suốt 4 tuần trước mắt.  Ông thách thức các học sinh hãy giữ gìn cơ thể khỏe mạnh và đồng thời nên khuyến khích tất cả bạn bè và gia đình cũng làm như thế.
Trong số nữa triệu học sinh đang học trong các trường công cộng tại Quận Cam, dự đóan là hơn 35% học sinh đó đều có chứng béo phì.  Để giảm chứng béo phì cho các học sinh, điều cần phải làm là tăng cường các hoạt đồng thể thao, thể dục.  Các tham dự viên trong Orange County Fitness Challenge có thể hoạt động bằng bất cứ kiểu nào cũng được: đi bộ đến trường, đi bộ trên núi, lái xe đạp, bơi lội,  hoặc tập thể thao vào giờ giải lao hoặc giờ ăn trưa.
Cuộc 2010 Orange County Fitness Challenge, tức thách thức để giữ cơ thể khỏe mạnh tại Quận Cam, sẽ bắt đầu vào ngày 1 Tháng Tư và chấm dứt vào ngày 31 Tháng Năm năm 2010.  Những người tham dự có thể là học sinh, giáo viên, phụ huynh, hoặc bất cứ một ai muốn giúp các trường học trúng giải trong cuộc thi này.  Ba trường học nào đứng nhất trong cuộc thách thức Governor’s Challenege sẽ trúng giải $100,000 để xây một trung tâm thể dục tại trường; và mỗi trường nào đứng nhất trong mỗi vùng sẽ trúng 1 trong 11 tấm chi phiếu trị giá $6,000.  Tất cả học sinh tham dự trong cuộc thách thức sẽ được một vé lift ticket để đi trược tuyết tại Mammoth Mountain và mỗi học sinh trung học và người lớn sẽ nhận được một vé đi tập thể dục tại 24 Hour Fitness.
Để biết thêm chi tiết hoặc để cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ghi danh cho Governor’s và Orange County Fitness Challenge, xin vào trang nhà www.CalGovCouncil.org/challenge/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.