Hôm nay,  

Csvn Bị Tố Bưng Bít Internet: Ép 5,000 Chủ Tiệm Làm Mật Vụ

7/28/200500:00:00(View: 5359)
Các Biện Pháp Kềm Kẹp Thông Tin Đã Trái Với Điều Kiện Vào WTO
Hội Phóng Viên Không Biên Giới đã lên án nhà nứơc CSVN kềm kẹp thêm các báo điện tử, và về chương trình biến 5,000 chủ tiệm Internet thành các công an kiểu mới.
Sau đây là Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ.
Phóng Viên Không Biên Giới tố cáo và lên án thủ đoạn mới của đảng Cộng sản Việt Nam để bịt miệng các nhà dân chủ đối kháng.
Theo tin của các hãng thông tấn quốc tế, ngày 14 tháng 7 năm 2005, tại Hà Nội, bộ Công an, bộ Văn hóa Thông tin, bộ Bưu chính Viễn Thông và bộ Kế hoạch Đầu tư đồng ký một Thông tư về sự quản lý Internet tại Việt Nam. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 7 năm 2005. Trong một thông cáo phổ biến ngày 26 tháng 7 năm 2005, Phóng Viên không Biên Giới tố cáo rằng đảng Cộng sản Việt Nam cho ban hành Thông tư này trước hết nhắm vào sự tăng cường kiểm soát khoảng 5000 đại lý (hay cửa hàng) Internet bằng cách biến chủ nhân của những cơ sở này thành những phụ tá cảnh sát.
Thật vậy, người làm chủ sẽ phải dự lớp tập huấn về cách thức "canh chừng" khách hàng hữu hiệu hơn.
Ở mỗi đại lý Internet, phải ghi chép vào sổ danh tính những người sử dụng dịch vụ, kiểm tra giấy tờ căn cước của họ, ngăn chận sự truy cập các nguồn tin "trái đạo lý và phá hoại", v.v.
Với văn bản mới này, nhà cầm quyền Hà Nội cũng tìm cách siết chặt hơn nữa ngành điện báo. Nhà nước cáo buộc ban biên tập các điện báo đã cung cấp cho bạn đọc những tin tức và bài vở thiên về sự kích động (giựt gân). Hoặc là phổ biến những tin tức "phản động và phỉ báng", luôn cả "văn hóa đồi trụy".

Để biện minh cho các quy định mới về trách nhiệm và bổn phận của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, của các chủ đại lý cũng như nhiệm vụ của người sử dụng, chính phủ cộng sản viện dẫn lý do an ninh và quốc phòng. Tuy nhiên, Phóng Viên Không Biên Giới xác quyết rằng đó chỉ là thủ đoạn của nhà cầm quyền để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng chính kiến. Phóng Viên không Biên Giới lên án đảng Cộng sản Việt Nam tìm cách bịt kín miệng những nhà dân chủ đối kháng sử dụng Internet.
Tổ chức quốc tế bênh vực quyền tự do ngôn luận cảnh báo rằng những quyền tự do cá nhân sẽ phải gánh chịu hậu quả bi đát của kiểu luật lệ nói trên. Những biện pháp đó hoàn toàn mâu thuẫn với những nguyên tắc kinh doanh tự do của Tổ chức Thương Mại Thế Giới WTO mà chế độ Hà Nội đang tìm cách xin được gia nhập.
Phóng Viên Không Biên Giới không quên lưu ý công luận về số phận của ba nhà dân chủ đối kháng sử dụng Internet vẫn còn bị giam cầm độc đoán tại Việt Nam. Đó là các ông Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Vũ Bình và Phạm Hồng Sơn. Ba trường hợp được coi là thí dụ điển hình về sự trấn áp thô bạo và bất nhân của chính quyền cộng sản độc tài nhắm vào các quyền tự do phát biểu, tự do báo chí và thông tin trong lãnh vực Internet.
Phóng Viên không Biên Giới nhắc rằng ông Phạm Hồng Sơn đã bị phạt năm năm tù chỉ vì chuyển dịch ra Việt ngữ và phổ biến trên Internet tài liệu "Thế nào là Dân chủ"" lấy từ Trang nhà điện tử của tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.