Hôm nay,  

Công An Đàn Áp Tín Đồ Pghh Ở An Giang, Đồng Tháp

6/23/200500:00:00(View: 5619)
Theo nguồn tin từ An Giang cho biết tín đồ PGHH liên tục bị công an địa phương hành hung vào những ngày chuẩn bị đại lễ Kỷ Niệm 66 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Phật Giáo Hòa Hảo.
Vào 6 giờ 30 sáng ngày 22-6-2005 (VN), ông Nguyễn Văn Lía, một cựu tù nhân tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, sanh năm 1940, cư ngụ tại 131, tổ 4, ấp Kiến Quới 2, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đã vô cớ bị công an đánh khi đi ra khỏi nhà. Sau đó ông lại bị 6 công an vây đánh một lần nữa trọng thương vào lúc 8 giờ sáng tại đại điểm cách nhà ông một cây số . Ông Lía đã từng bị bắt vào ngày 27-3-2003 và bị kêu án 3 năm tù chỉ vì đã làm lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn tại nhà .
Trước đó một hôm, lúc 12 giờ trưa ngày 21-6-2005, ông Trần Ngọc Chí Công đã bị Đại Úy Tân Thanh đánh tại ấp Đông, xã Tân Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Đồng Tháp.
Trong những ngày qua ở 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp, quanh nhà của những tín đồ từng đòi hỏi tự do tôn giáo cho PGHH, hoặc những tín đồ đã tổ chức lễ giổ đã bị bao vây trước kia đều bị công an bao vây canh giữ nghiêm nhặt. Điện thoại trong nhà lẫn điện thoại di động đều bị khoá hay cắt đường giây, không liên lạc được.

TÍN ĐỒ PGHH GỞI BẢN ĐIỀU TRẦN CHO QUỐC HỘI HOA KỲ


Trong lá thơ đề ngày 17-6-2005, Dân biểu Christopher Smith, Chủ tịch Phân ban Châu Phi, Nhân quyền trong thế giới và Kế hoạch quốc tế kiêm Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hoa Kỳ đã gởi lời mời 3 cựu tù nhân tín đồ PGHH gởi ra bản điều trần về sự đàn áp của nhà nước CSVN cho buổi điều trần tại Quốc Hội vào lúc 14 giờ ngày 20-6-2005 tại Phòng hội 2172 trong tòa Rayburn House Office Building, thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Ông Trần Hữu Duyên, cựu đảng viên Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, đã bị tù 3 lần trong gần 20 năm, với tộâi " có âm mưu lật đổ chính quyền". Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, bị tù trên 10 lần và cỗng chùa bị đập phá. Hiện chùa Quang Minh Tự tại quận Chợ Mới, tỉnh An Giang luôn luôn bị bao vây. Ông Bùi Thiện Huệ bị đàn áp vì tranh đấu cho tự do PGHH. Ông trốn sang Cao Miên, sau đó bị bắt trở lại và bị kêu án 36 tháng tù. Sau khi mản hạn tù, ông vẫn còn bị công an địa phương kềm chế theo dõi. Mấy lần ông bị công an cố ý ép xe rớt xuống ruộng.
Quý độc giả có thể xem thêm tài liệu, tin tức, hình ảnh, nghe Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua mạng lưới điện toán toàn cầu tại địa chỉ: http://hoahao.org và liên lạc về [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.