Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200600:00:00(Xem: 6948)
- DELAWARE: VẬN TẢI CƠ C-5 HẠ KHẨN, 10 BỊ THƯƠNG

Vận tải cơ quân sự với 17 người ngộ nạn gần căn cứ Dover, 1 số người bị thương, chưa rõ có tử vong không. Các viên chức không cho biết chi tiết - bệnh viện BayHealth nhận 10 người bị thương, gồm vài người có thể đi đứng. Chiếc C-5 Galaxy mới cất cánh, thấy trục trặc quay lại, hạ cánh khi chưa tới phi đạo. C-5 là vận tải cơ lớn vào hạng nhất thế giới, sức chở trên 263,000 pound, có thể bay không nghỉ 2500 dặm với tốc độ phản lực. C-5 có thể cất cánh và hạ cánh ở phi đạo ngắn và có thể tiếp xăng trên không. Một ưu điểm khác là có thể nhận hàng ở 2 đầu cùng lúc.

- MỸ TRỤC XUẤT DI DÂN LẬU, TỐN 56 TRIỆU ĐÔ/NĂM

Một cảnh sát tư pháp Mỹ hướng dẫn những người bị trục xuất giữ trật tự tại một phi trường ở San Salvador, El Salvador, trong tấm ảnh hôm 16-2-2006. Các di dân lậu này bị trả về nguyên quán El Salvador từ Hoa Kỳ -- việc làm này làm Mỹ tốn 56 triệu đô la mỗi năm.

- GIÁ VÀNG TĂNG VỌT

Giá vàng lại vọt lên hôm Thứ Hai để tới mức cao trong 25 năm và hướng tới mức 600 đô/ounce. Lý do giới đầu tư lo ngại lạm phát. Virtual Metals, công ty tham vấn tại Anh, nói thị trưòờng vàng có thể tăng tới thặng dư 422 tấn trong năm 2006 từ mức lạm khuyết 310 tấn trong năm 2005 nếu giá vẫn giữ như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SACRAMENTO - Vào ngày 29/10, khách hàng California nổi giận khi mất điện kéo dài. Công ty điện lớn nhất nước PG&E bắt đầu cúp điện đợt 2 trong 5 ngày khiến cho hàng triệu dân California, không có điện sinh hoạt 5 ngày nữa hay lâu hơn.
NEW YORK - Murray Energy là công ty tư doanh lớn nhất nước trong ngành khai thác mỏ than đang tàn lụi khai phá sản ngày 29-10.
WASHINGTON - Tổng giám đốc điều hành của Boeing phải đến ngồi tại “ghế nóng” trong hội trường của Hạ Viện – các DB muốn hỏi ông Dennis Mullenberg “Để xẩy ra chuyện tày trời gì vậy?”.
WASHINGTON - Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions có thể muốn tranh chức nghị sĩ trước ngày làm bộ trưởng dưới quyền Trump. 1 số chính khách CH đã phát tín hiệu không thuận.
WASHINGTON - Chánh án liên bang Richard Leon (quản hạt thủ đô) nghe biện luận trong 1 cuộc điều tra luận tội muốn cho tổ luật sư đại diện bên bị là Bạch Ốc, các dân biểu và nhân chứng đấu lý.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman, là 1 giám đốc tại HĐ An Ninh Quốc Gia (NSC) thuộc Bạch Ốc, điều trần kín tại Hạ Viện ngày 29-10.
WASHINGTON - Ông Mark Zaid là luật sư 52 tuổi đại diện “nguời thổi còi” than thở bị những người 2 bên vụ thẩm lậu điện đàm Trump-Zelenski quở mắng, trong việc giải quyết nan đề của thân chủ như 1 vụ lớn chưa từng thấy.
WASHINGTON - Khủng hoảng tại biên giới băc Mexico chưa hết.
WASHINGTON - Abu Hassan al-Muhajir, người được tin là kế nhiệm trùm ISIS đã bị đơn vị đột kích Mỹ diệt.
Hơn 67 triệu người dân Mỹ nói một thứ tiếng khác với tiếng Anh trong lúc ở nhà, theo tài liệu được Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ biên soạn cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.