Hôm nay,  

Db Loretta Sanchez Thư Gửi Bà Tôn Nữ Thị Ninh

18/12/200400:00:00(Xem: 4873)
LITTLE SAIGON -- Dân Biểu Loretta Sanchez đã gửi tận tay bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ Tịch Quốc Hội CSVN, để nhấn mạnh nhu cầu thảo luận về các vấn đề quan hệ Mỹ-Việt và nhân quyền.
Lá thư đề ngày 16-12-2004, đã được ông Khôi Tạ, phụ tá của DB Sanchez, trao tận tay bà Tôn Nữ Thị Ninh tại Đại Học UCLA đêm thứ năm. Bà Ninh hiện đang du thuyết nhiều tiểu bang Hoa Kỳ để nói rằng VN cũng đang có “nhân quyền và dân chủ” hơn nhiều nước khác, và để vận động xin Mỹ xóa tên VN ra khỏi danh sách Các Nước Quan Ngại CPC.
Lá thư DB Sanchez viết có các đoạn sau:
“Tôi chúc mừng bà [Ninh] đã tới tiểu bang California. Tôi chắc chắn rằng các cơ quan tiếp đón bà -- các Đại Học UCLA và UCSD, Trung Tâm Thương Mãi Thế Giới San Diego, Hội Đồng Thế Giới Vụ, Hội Kinh Daonh Châu Á và Liên Minh Cộng Đồng Liên Á sẽ đón bà nồng nhiệt trong khi bà ở đây.

“Tôi muốn cảm ơn bà ngỏ ý mời gặp tôi để thảo luận về quan hệ Việt-Mỹ. Rất tiếc, tôi không thể đổi lịch làm việc của tôi.
“Như bà biết, mới đây tôi bị từ chối vào VN, và không được cho cơ hội gặp các cán bộ của chính phủ CSVN và các tổ chức khác. Điều bất hạnh rằng 4 năm sau bản thương ước lịch sử giữa Mỹ-VN, thì chính phủ VN lộ vẻ không quan tâm về đối thoại xây dựng.
“Bà đã được đất nước tôi trao tặng những gì mà tôi không được nơi đất nước của bà -- sự lịch sự và cơ hội nơi đây trên đất Mỹ để gặp bất kỳ ai mà bà muốn. Tôi chờ đợi sự tái cứu xét của chính phủ bà về lời tôi yêu cầu xin vào Việt Nam. Chính nơi đó tôi nghĩ 1 sự gặp gỡ giữa chúng ta để thảo luận về quan hệ Mỹ-Việt và về nhân quyền sẽ là thích nghi nhất.
“Tôi chờ đợi phúc đáp từ bà về thời điểm tôi có thể đích thân thăm bà tại VN, và tôi yêu cầu sự trả lời sớm nhất từ bà.
Rất mực trân trọng,
Loretta Sanchez
Dân Biểu Liên Bang Mỹ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
WASHINGTON - Chủ trương tăng đóng góp của các thành viên NATO của TT Trump được nhắc lại tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp tháng tới tại London, theo thông cáo báo chí của Bạch Ốc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
WASHINGTON - Bản chép “thô” cuộc điện đàm Trump-Zelenski được Bạch Ốc công bố như là 1 phần trong tiến trình điều trần công khai ngày 15-11.
SACRAMENTO, Calif. — Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Sáu đã tuyên bố rằng ông sẽ tha tội cho 3 người đàn ông phạm tội khác nhau lúc họ còn 19 tuổi và hiện tại đang cố gắng tránh bị trục xuất về Cam Bốt hay Việt Nam.
Cựu Thị Trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, người vẫn chưa chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống, đang thực hiện chiến dịch kỹ thuật số 100 triệu đô la để tấn công TT Trump trong các tiểu bang chiến trường hàng đầu trên toàn nước Mỹ.
Vài năm gần đây, trên thị trường ngày càng có thêm nhiều loại gạo mới, được gọi là gạo thực phẩm chức năng, gạo dược liệu.
Mặc dù giá thịt heo tăng cao với mức giá chưa từng có trong 3 năm qua nhưng nhiều hàng quán đã chấp nhận chịu thiệt, giữ giá ổn định cho khách ăn
Một nữ bác sĩ trẻ tuổi dấn thân vận động cho nhân quyền VN đã bị chính quyền CSVN bắt tại phi trường Nội Bài tại Hà Nội
Giảng viên âm nhạc Nguyễn Năng Tĩnh đã bị tòa án tỉnh Nghệ An kết án 11 năm tù và 5 năm quản chế
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.