Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Đệ Tứ Chu Niên Ngày Thành Lập Hậu Duệ Vnch

02/03/200900:00:00(Xem: 2525)

Kỷ niệm Đệ Tứ Chu Niên Ngày Thành Lập Hậu Duệ VNCH - Phạm Thanh Phương

Bảy giờ tối Thứ Sáu, 20 tháng 2, 2009, buổi dạ tiệc kỷ niệm đệ tứ chu niên ngày thành lập tập thể Hậu Duệ VNCH đã được tổ chức trọng thể tại nhà hàng Crystal Palace- Canley Heights. Đây cũng là một buổi tiệc gây qũy, giúp kinh phí cho chương trình phát thanh Hậu Duệ, hầu có thể liên tục phụ vụ cộng đồng trong công tác văn hóa và yểm trợ tích cực trong mọi mặt trận đấu tranh trên con đường tìn tự do, dân chủ cho quê hương.
Sau nghi lễ chào cờ và mặc niệm, Ls Võ Quốc Dũng và Nha Sĩ Thuỳ hương giới thiệu thành phần quan khách gồm có: LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW; Ông Tô Ngọc Kim, Hội đồng Tư vấn & Giám sát NSW; Ông Võ Minh Cương, cựu  Chủ Tịch CĐNVTD Liên bang Úc châu; Ông Phan Đông Bích, Cựu Chủ Tịch CĐNVTD/NSW; Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN; Ông Nguyễn Văn Miêng, Hội Cao Niên NSW; Ls Hoàng Lập Chí, Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị & Nạn Nhân CS; Bà Đặng Kim Ngọc, Hội trưởng Hội Phụ Nữ NVTD/NSW; Ông Thuyền Nhân, Hội Văn Bút Sydney; Ông Mai Đức Hòa, Chủ tịch Hội CQN/NSW; Ông Nguyễn Ngọc Trạng, Gia đình Không Quân NSW; Ông Trương Công Hải, gia đình Hải Quân NSW; Ông Trương Đăng Sĩ, Gia đình Nhảy Dù,... Ngoài ra, còn có quý vị quan khách Úc, các vị đại diện truyền thông Việt ngữ, đại diện Hội Đoàn, Đoàn Thể và khoảng hơn 400 đồng hương hiện diện.
Sau phần giới thiệu quan khách, thay mặt Ban Tổ Chức, Nghị viên Trần Nhân ngỏ lời chào mừng cử toạ và đọc diễn văn khai mạc. Trong diễn văn khai mạc, Nghị viên Trần Nhân giới thiệu mục đích của buổi dạ tiệc, sơ lược lịch sử Hậu Duệ và những hoạt động của tập thể Hậu Duệ phục vụ cộng đồng trong suốt bốn năm qua, đặc biệt là chương trình phát thanh song ngữ mà tập thể HD đã và đang thực hiện với mục tiêu bảo vệ nền tảng văn hoá truyền thống của dân tộc và đóng góp tích cực trong công cuộc đấu tranh chung của toàn dân.
Trước bối cảnh lịch sử đấu tranh giải thể CS và quang phục quê hương, các bậc cha anh thực sự cần có sự tiếp nối của giới trẻ. Do đó, Hậu Duệ VNCH là một lực lượng quan trọng cần thiết phải có để hoàn tất con đường dang dở trong nghĩa vụ Tổ Quốc- Danh Dự- Trách Nhiệm. Vì vậy, lực lượng Hậu Duệ VNCH rất cần sự giúp đỡ từ đồng hương nói chung và các bậc cha anh trong QL/VNCH nói riêng, hầu có thể có được một hành trang vững chắc, kiện toàn nghĩa vụ trên con đường lịch sử giải thể CS và quang phục quê hương.
Sau đó, Ls Võ Trí Dũng ngỏ lời chào mừng quan khách và bày tỏ cảm tưởng đối với tập thể Hậu Duệ VNCH/NSW. Trong lời phát biểu Ls Dũng cho biết, trong bốn năm qua, ông đã chứng kiến sự thành lập và nhiệt tình của thế hệ trẻ qua tập thể Hậu Duệ VNCH tại NSW. Với ý thực và trách nhiệm của một thế hệ nối tiếp trong tinh thần chính nghĩa Quốc gia, tập thể Hậu Duệ luôn hợp tác cùng các hội đoàn, đoàn thể để hoàn tất, tất cả những công tác do Cộng Đồng giao phó trên mọi lãnh vực.
Nói về tập thể Hậu Duệ VNCH, Ls Dũng khẳng định "Dù muốn, dù không, trong tương lai 5 hay 10 năm nữa , Tập thể Hậu Duệ sẽ hoàn toàn phải nhận lãnh một trách nhiệm quan trọng là hướng dẫn, điều hành và phát triển cộng đồng trong tất cả mọi lãnh vực". Và quan trọng nhất là giữ vững niềm tin, lập trường chính nghĩa Quốc gia trong công cuộc "Bảo Quốc An Dân" truyền thống của dân tộc. Cuối cùng, Ls Dũng chúc anh chị em tập thể Hậu Duệ "thành công trong mọi sinh hoạt xây dựng và phục vụ cộng đồng mỗi ngày một vững mạnh, hầu có thể đóng góp, yểm trợ công cuộc đấu tranh chung cùng toàn dân, mang lại tự do, dân chủ trên quê hương thân yêu Việt Nam".
Tiếp theo là phần phát biểu của ông Mai Đức Hòa, Chủ tịch Hội CQN/NSW. Trong tư thế của những người Cựu Quân Nhân, từng cống hiến cả một thời trai trẻ trong binh lửa với lý tưởng "Bảo Quốc An Dân", ông Hòa bày tỏ sự vui mừng và hãnh diện khi nhìn thấy sự lớn mạnh của tập thể Hậu Duệ, sẵn sàng thay thế cha anh nối tiếp con đường dang dở chưa hoàn tất. Ông Hoà cũng khẳng định: "Tập thể Hậu Duệ là một bộ phận không thể thiếu của cộng đồng, đã và đang nỗ lực phục vụ cộng đồng trong nhiều mặt". Ông cũng hy vọng, các thế hệ cha anh sẽ tích cực yểm trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa, để tập thể Hậu Duệ mỗi ngày một vững mạnh, để có thể hoàn tất con đường giải thể CS, quang phục quê hương trong một tương lai gần.


Kế tiếp là phần phát biểu của ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN. Với tâm trạng của một người đã cống hiến cả cuộc đời cho lý tưởng phụng sự quê hương, ông Tôn đã nhìn thấy những khó khăn, cách biệt khó tránh khỏi giữa thế hệ cha anh và thế hệ hậu duệ. Ông chia sẻ: "Thông thường, thế hệ già của chúng tôi sống quay về với quá khứ, cuối đời ôm ấp những giấc mơ chưa thành, cảm thấy cô đơn giữa một khung trời rộng bao la với mặc cảm lạc hậu trong đời sống văn minh với khoa học kỹ thuật tân tiến, bị dằn vặt với nhiều thất bại. Trong khi đó Tuổi Trẻ được sinh ra và lớn lên tại xứ người thì thiếu sự cảm thông, sự hiểu biết về những giai đoạn lịch sử oan khiên của Dân Tộc, về chiến tranh, về ý thức hệ, phong tục tập quán và luôn cả ngôn ngữ cội nguồn".
Thêm vào đó, trước thực trạng thờ ơ với các sinh hoạt cộng đồng của đông đảo giới trẻ, ông Tôn thực sự lo ngại: "Sự thành công và tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng của Tuổi Trẻ , đem lại hãnh diện cho gia đình chỉ là thiểu số . Còn biết bao Tuổi Trẻ đã đứng bên lề, sống riêng cho mình, và chúng ta sẽ thấy, theo Thời Gian, cộng đồng hải ngoại sẽ biến chất trở thành một cộng đồng di dân chỉ lo về đời sống kinh tế riêng tư hơn là một cộng đồng tỵ nạn cộng sản, và quê hương cội nguồn chỉ là nơi xa vời để cùng nhau trở về như những du khách."
Tuy nhiên, bên cạnh những lo ngại chính đáng đó, ông Tôn cũng vui mừng trước sự dấn thân thành công cùng sự lớn mạnh của tập thể Hậu Duệ VNCH. Ông chia sẻ: "May mắn cho chúng ta, may mắn cho thế hệ già của chúng tôi, còn thấy được những con cháu của mình trong các phong trào Hậu Duệ để tiếp nối những hoài bão mà thế hệ cha ông từng thao thức chưa thành. Những tên  tuổi thanh niên mang lại niềm hãnh diện cho chúng ta là các bạn Trẻ trong sinh hoạt cộng đồng như Võ Trí Dũng, Nguyễn Thân, trong phong trào Hậu Duệ như Võ Quốc Dũng, Thùy Hương, Tường Vân, trong sinh hoạt nghị trường và đảng phái xứ người như Trần Huy, Trần Nhân, Lê Đài, và còn biết bao tên tuổi Hậu Duệ khác mà tôi không thể nêu hết ra đây với tất cả lòng quý trọng của tôi".
Để thắt chặt mối quan hệ giữa thế hệ cha anh và thế hệ hậu duệ, ông Tôn cũng đưa ra đề nghị, thế hệ hậu duệ: "Xin hãy cố gắng tổ chức mỗi tháng một lần, hoặc vài tháng một lần, những buổi hội thảo (forum) giữa hai thế hệ già và trẻ, hoặc giữa những người trẻ với nhau, cùng nhau thảo luận những dị biệt về tư tưởng, sinh hoạt, về ý thức hệ, về cuộc sống, sinh hoạt, và về cội nguồn Dân Tộc. Từ đó, sẽ tạo ra niềm cảm thông và cùng nhau tiến bước".
Kết thúc lời phát biểu, ông Võ Đại Tôn đã đọc một đoạn trong bức thư của một người bạn trẻ gởi cho ông như một thông điệp ông muốn gửi gắm tới tập thể Hậu Duệ NSW nói riêng và giới trẻ nói chung: "Dù các bạn còn thơ ấu hay đã lớn khôn khi rời bỏ Việt Nam ra đi, dù các bạn được sinh ra tại bất cứ nơi nào trên xứ người, dù các bạn nói thông thạo Anh ngữ hoặc một ngoại ngữ nào khác, dù các bạn muốn tỏ ra là mình có đầu óc phóng khoáng tự do, các bạn cũng cần phải biết đến những nỗi thống khổ của tha nhân, đặc biệt là sự đau khổ của người dân Việt Nam hiện tại nơi quê hương. Các bạn cần phải cảm nhận sự đau khổ này như là một vết thương đang chảy máu ngay trên thân xác của các bạn, chứ không phải chỉ nghe nói thoáng qua hoặc cảm thông hời hợt rồi thôi. Phải coi như sự đau khổ này chính là của mình. Các bạn không phải là những phóng viên ngoại quốc mô tả sự kiện bên ngoài, không phải là những nghệ sĩ ngoại quốc sáng tạo theo nguồn cảm hứng bên ngoài, không phải là chính trị gia hoặc cơ quan từ thiện ngoại quốc làm việc theo mục đích hoặc cảm tính của họ từ bên ngoài, bởi vì các bạn là người tỵ nạn cộng sản từ lý lịch của mình hoặc của gia đình. Hãy hành động và tự hào với lý lịch đó, và hòa mình vào sự đau khổ để cùng nhau chấm dứt sự đau khổ trên quê hương cội nguồn của mình".
Sau cùng, là chương trình văn nghệ "cây nhà, lá vườn" do Ban Hợp ca Sóng Thần và tập thể Hậu Duệ phụ trách. Dạ tiệc kỷ niệm Đệ Tứ Chu Niên ngày Thành Lập Hậu Duệ VNCH được bế mạc lúc 23 giờ cùng ngày trong niềm vui mừng hy vọng và sự tin tưởng giữa hai thế hệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.