Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỷ Niệm Đệ Tứ Chu Niên Ngày Thành Lập Hậu Duệ Vnch

02/03/200900:00:00(Xem: 2141)
Kỷ Niệm Đệ Tứ Chu Niên Ngày Thành Lập Hậu Duệ Vnch

Kỷ niệm Đệ Tứ Chu Niên Ngày Thành Lập Hậu Duệ VNCH - Phạm Thanh Phương

Bảy giờ tối Thứ Sáu, 20 tháng 2, 2009, buổi dạ tiệc kỷ niệm đệ tứ chu niên ngày thành lập tập thể Hậu Duệ VNCH đã được tổ chức trọng thể tại nhà hàng Crystal Palace- Canley Heights. Đây cũng là một buổi tiệc gây qũy, giúp kinh phí cho chương trình phát thanh Hậu Duệ, hầu có thể liên tục phụ vụ cộng đồng trong công tác văn hóa và yểm trợ tích cực trong mọi mặt trận đấu tranh trên con đường tìn tự do, dân chủ cho quê hương.
Sau nghi lễ chào cờ và mặc niệm, Ls Võ Quốc Dũng và Nha Sĩ Thuỳ hương giới thiệu thành phần quan khách gồm có: LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW; Ông Tô Ngọc Kim, Hội đồng Tư vấn & Giám sát NSW; Ông Võ Minh Cương, cựu  Chủ Tịch CĐNVTD Liên bang Úc châu; Ông Phan Đông Bích, Cựu Chủ Tịch CĐNVTD/NSW; Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN; Ông Nguyễn Văn Miêng, Hội Cao Niên NSW; Ls Hoàng Lập Chí, Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị & Nạn Nhân CS; Bà Đặng Kim Ngọc, Hội trưởng Hội Phụ Nữ NVTD/NSW; Ông Thuyền Nhân, Hội Văn Bút Sydney; Ông Mai Đức Hòa, Chủ tịch Hội CQN/NSW; Ông Nguyễn Ngọc Trạng, Gia đình Không Quân NSW; Ông Trương Công Hải, gia đình Hải Quân NSW; Ông Trương Đăng Sĩ, Gia đình Nhảy Dù,... Ngoài ra, còn có quý vị quan khách Úc, các vị đại diện truyền thông Việt ngữ, đại diện Hội Đoàn, Đoàn Thể và khoảng hơn 400 đồng hương hiện diện.
Sau phần giới thiệu quan khách, thay mặt Ban Tổ Chức, Nghị viên Trần Nhân ngỏ lời chào mừng cử toạ và đọc diễn văn khai mạc. Trong diễn văn khai mạc, Nghị viên Trần Nhân giới thiệu mục đích của buổi dạ tiệc, sơ lược lịch sử Hậu Duệ và những hoạt động của tập thể Hậu Duệ phục vụ cộng đồng trong suốt bốn năm qua, đặc biệt là chương trình phát thanh song ngữ mà tập thể HD đã và đang thực hiện với mục tiêu bảo vệ nền tảng văn hoá truyền thống của dân tộc và đóng góp tích cực trong công cuộc đấu tranh chung của toàn dân.
Trước bối cảnh lịch sử đấu tranh giải thể CS và quang phục quê hương, các bậc cha anh thực sự cần có sự tiếp nối của giới trẻ. Do đó, Hậu Duệ VNCH là một lực lượng quan trọng cần thiết phải có để hoàn tất con đường dang dở trong nghĩa vụ Tổ Quốc- Danh Dự- Trách Nhiệm. Vì vậy, lực lượng Hậu Duệ VNCH rất cần sự giúp đỡ từ đồng hương nói chung và các bậc cha anh trong QL/VNCH nói riêng, hầu có thể có được một hành trang vững chắc, kiện toàn nghĩa vụ trên con đường lịch sử giải thể CS và quang phục quê hương.
Sau đó, Ls Võ Trí Dũng ngỏ lời chào mừng quan khách và bày tỏ cảm tưởng đối với tập thể Hậu Duệ VNCH/NSW. Trong lời phát biểu Ls Dũng cho biết, trong bốn năm qua, ông đã chứng kiến sự thành lập và nhiệt tình của thế hệ trẻ qua tập thể Hậu Duệ VNCH tại NSW. Với ý thực và trách nhiệm của một thế hệ nối tiếp trong tinh thần chính nghĩa Quốc gia, tập thể Hậu Duệ luôn hợp tác cùng các hội đoàn, đoàn thể để hoàn tất, tất cả những công tác do Cộng Đồng giao phó trên mọi lãnh vực.
Nói về tập thể Hậu Duệ VNCH, Ls Dũng khẳng định "Dù muốn, dù không, trong tương lai 5 hay 10 năm nữa , Tập thể Hậu Duệ sẽ hoàn toàn phải nhận lãnh một trách nhiệm quan trọng là hướng dẫn, điều hành và phát triển cộng đồng trong tất cả mọi lãnh vực". Và quan trọng nhất là giữ vững niềm tin, lập trường chính nghĩa Quốc gia trong công cuộc "Bảo Quốc An Dân" truyền thống của dân tộc. Cuối cùng, Ls Dũng chúc anh chị em tập thể Hậu Duệ "thành công trong mọi sinh hoạt xây dựng và phục vụ cộng đồng mỗi ngày một vững mạnh, hầu có thể đóng góp, yểm trợ công cuộc đấu tranh chung cùng toàn dân, mang lại tự do, dân chủ trên quê hương thân yêu Việt Nam".
Tiếp theo là phần phát biểu của ông Mai Đức Hòa, Chủ tịch Hội CQN/NSW. Trong tư thế của những người Cựu Quân Nhân, từng cống hiến cả một thời trai trẻ trong binh lửa với lý tưởng "Bảo Quốc An Dân", ông Hòa bày tỏ sự vui mừng và hãnh diện khi nhìn thấy sự lớn mạnh của tập thể Hậu Duệ, sẵn sàng thay thế cha anh nối tiếp con đường dang dở chưa hoàn tất. Ông Hoà cũng khẳng định: "Tập thể Hậu Duệ là một bộ phận không thể thiếu của cộng đồng, đã và đang nỗ lực phục vụ cộng đồng trong nhiều mặt". Ông cũng hy vọng, các thế hệ cha anh sẽ tích cực yểm trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa, để tập thể Hậu Duệ mỗi ngày một vững mạnh, để có thể hoàn tất con đường giải thể CS, quang phục quê hương trong một tương lai gần.
Kế tiếp là phần phát biểu của ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN. Với tâm trạng của một người đã cống hiến cả cuộc đời cho lý tưởng phụng sự quê hương, ông Tôn đã nhìn thấy những khó khăn, cách biệt khó tránh khỏi giữa thế hệ cha anh và thế hệ hậu duệ. Ông chia sẻ: "Thông thường, thế hệ già của chúng tôi sống quay về với quá khứ, cuối đời ôm ấp những giấc mơ chưa thành, cảm thấy cô đơn giữa một khung trời rộng bao la với mặc cảm lạc hậu trong đời sống văn minh với khoa học kỹ thuật tân tiến, bị dằn vặt với nhiều thất bại. Trong khi đó Tuổi Trẻ được sinh ra và lớn lên tại xứ người thì thiếu sự cảm thông, sự hiểu biết về những giai đoạn lịch sử oan khiên của Dân Tộc, về chiến tranh, về ý thức hệ, phong tục tập quán và luôn cả ngôn ngữ cội nguồn".
Thêm vào đó, trước thực trạng thờ ơ với các sinh hoạt cộng đồng của đông đảo giới trẻ, ông Tôn thực sự lo ngại: "Sự thành công và tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng của Tuổi Trẻ , đem lại hãnh diện cho gia đình chỉ là thiểu số . Còn biết bao Tuổi Trẻ đã đứng bên lề, sống riêng cho mình, và chúng ta sẽ thấy, theo Thời Gian, cộng đồng hải ngoại sẽ biến chất trở thành một cộng đồng di dân chỉ lo về đời sống kinh tế riêng tư hơn là một cộng đồng tỵ nạn cộng sản, và quê hương cội nguồn chỉ là nơi xa vời để cùng nhau trở về như những du khách."
Tuy nhiên, bên cạnh những lo ngại chính đáng đó, ông Tôn cũng vui mừng trước sự dấn thân thành công cùng sự lớn mạnh của tập thể Hậu Duệ VNCH. Ông chia sẻ: "May mắn cho chúng ta, may mắn cho thế hệ già của chúng tôi, còn thấy được những con cháu của mình trong các phong trào Hậu Duệ để tiếp nối những hoài bão mà thế hệ cha ông từng thao thức chưa thành. Những tên  tuổi thanh niên mang lại niềm hãnh diện cho chúng ta là các bạn Trẻ trong sinh hoạt cộng đồng như Võ Trí Dũng, Nguyễn Thân, trong phong trào Hậu Duệ như Võ Quốc Dũng, Thùy Hương, Tường Vân, trong sinh hoạt nghị trường và đảng phái xứ người như Trần Huy, Trần Nhân, Lê Đài, và còn biết bao tên tuổi Hậu Duệ khác mà tôi không thể nêu hết ra đây với tất cả lòng quý trọng của tôi".
Để thắt chặt mối quan hệ giữa thế hệ cha anh và thế hệ hậu duệ, ông Tôn cũng đưa ra đề nghị, thế hệ hậu duệ: "Xin hãy cố gắng tổ chức mỗi tháng một lần, hoặc vài tháng một lần, những buổi hội thảo (forum) giữa hai thế hệ già và trẻ, hoặc giữa những người trẻ với nhau, cùng nhau thảo luận những dị biệt về tư tưởng, sinh hoạt, về ý thức hệ, về cuộc sống, sinh hoạt, và về cội nguồn Dân Tộc. Từ đó, sẽ tạo ra niềm cảm thông và cùng nhau tiến bước".
Kết thúc lời phát biểu, ông Võ Đại Tôn đã đọc một đoạn trong bức thư của một người bạn trẻ gởi cho ông như một thông điệp ông muốn gửi gắm tới tập thể Hậu Duệ NSW nói riêng và giới trẻ nói chung: "Dù các bạn còn thơ ấu hay đã lớn khôn khi rời bỏ Việt Nam ra đi, dù các bạn được sinh ra tại bất cứ nơi nào trên xứ người, dù các bạn nói thông thạo Anh ngữ hoặc một ngoại ngữ nào khác, dù các bạn muốn tỏ ra là mình có đầu óc phóng khoáng tự do, các bạn cũng cần phải biết đến những nỗi thống khổ của tha nhân, đặc biệt là sự đau khổ của người dân Việt Nam hiện tại nơi quê hương. Các bạn cần phải cảm nhận sự đau khổ này như là một vết thương đang chảy máu ngay trên thân xác của các bạn, chứ không phải chỉ nghe nói thoáng qua hoặc cảm thông hời hợt rồi thôi. Phải coi như sự đau khổ này chính là của mình. Các bạn không phải là những phóng viên ngoại quốc mô tả sự kiện bên ngoài, không phải là những nghệ sĩ ngoại quốc sáng tạo theo nguồn cảm hứng bên ngoài, không phải là chính trị gia hoặc cơ quan từ thiện ngoại quốc làm việc theo mục đích hoặc cảm tính của họ từ bên ngoài, bởi vì các bạn là người tỵ nạn cộng sản từ lý lịch của mình hoặc của gia đình. Hãy hành động và tự hào với lý lịch đó, và hòa mình vào sự đau khổ để cùng nhau chấm dứt sự đau khổ trên quê hương cội nguồn của mình".
Sau cùng, là chương trình văn nghệ "cây nhà, lá vườn" do Ban Hợp ca Sóng Thần và tập thể Hậu Duệ phụ trách. Dạ tiệc kỷ niệm Đệ Tứ Chu Niên ngày Thành Lập Hậu Duệ VNCH được bế mạc lúc 23 giờ cùng ngày trong niềm vui mừng hy vọng và sự tin tưởng giữa hai thế hệ.

15/10/2019(Xem: 134)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 127)
Chủ Tịch Nước Cộng Sản TQ Tập Cận Bình lớn tiếng hăm dọa những người muốn chia rẽ đất nước Trung Quốc, gần là nhắm tới người dân Hồng Kông, xa là muốn nói tới Đài Loan, một thiên đường dân chủ của người Trung Hoa
15/10/2019(Xem: 77)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
15/10/2019(Xem: 72)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
15/10/2019(Xem: 75)
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
15/10/2019(Xem: 79)
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
15/10/2019(Xem: 76)
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
15/10/2019(Xem: 85)
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
15/10/2019(Xem: 77)
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
15/10/2019(Xem: 82)
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
15/10/2019(Xem: 84)
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15/10/2019(Xem: 103)
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo.
15/10/2019(Xem: 107)
WASHINGTON - Trước cuộc tranh luận trực tiếp truyền hình tối 15-10 tại Ohio của 12 ứng viên TT 2020 của 12 ứng viên cùng đảng DC, nghị sĩ Bernie Sanders chỉ rõ sự phân biệt giữa ông và ứng viên Elizabeth Warren: bà Warren là dòng tư bản giàu có, giàu từ xương.
15/10/2019(Xem: 86)
WASHINGTON - Ủy ban tình báo Hạ Viện gửi thư mời cựu cố vấn Fiona Hill điều trần, vì Bạch Ốc chỉ thị cho các nhân chứng không hợp tác.
15/10/2019(Xem: 82)
WASHINGTON - Video giả mạo với kẻ giết người ghép hình đầu của TT Trump phát tán nhanh trên mạng được ghi nhận lần đầu tiên tại hội nghị 3 ngày trong tuần qua của nhóm American Priority thân Trump ở Miami.
Tin công nghệ
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.