Hôm nay,  

Db Loretta Sanchez Thư Gửi Bà Tôn Nữ Thị Ninh

18/12/200400:00:00(Xem: 4857)
LITTLE SAIGON -- Dân Biểu Loretta Sanchez đã gửi tận tay bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ Tịch Quốc Hội CSVN, để nhấn mạnh nhu cầu thảo luận về các vấn đề quan hệ Mỹ-Việt và nhân quyền.
Lá thư đề ngày 16-12-2004, đã được ông Khôi Tạ, phụ tá của DB Sanchez, trao tận tay bà Tôn Nữ Thị Ninh tại Đại Học UCLA đêm thứ năm. Bà Ninh hiện đang du thuyết nhiều tiểu bang Hoa Kỳ để nói rằng VN cũng đang có “nhân quyền và dân chủ” hơn nhiều nước khác, và để vận động xin Mỹ xóa tên VN ra khỏi danh sách Các Nước Quan Ngại CPC.
Lá thư DB Sanchez viết có các đoạn sau:
“Tôi chúc mừng bà [Ninh] đã tới tiểu bang California. Tôi chắc chắn rằng các cơ quan tiếp đón bà -- các Đại Học UCLA và UCSD, Trung Tâm Thương Mãi Thế Giới San Diego, Hội Đồng Thế Giới Vụ, Hội Kinh Daonh Châu Á và Liên Minh Cộng Đồng Liên Á sẽ đón bà nồng nhiệt trong khi bà ở đây.

“Tôi muốn cảm ơn bà ngỏ ý mời gặp tôi để thảo luận về quan hệ Việt-Mỹ. Rất tiếc, tôi không thể đổi lịch làm việc của tôi.
“Như bà biết, mới đây tôi bị từ chối vào VN, và không được cho cơ hội gặp các cán bộ của chính phủ CSVN và các tổ chức khác. Điều bất hạnh rằng 4 năm sau bản thương ước lịch sử giữa Mỹ-VN, thì chính phủ VN lộ vẻ không quan tâm về đối thoại xây dựng.
“Bà đã được đất nước tôi trao tặng những gì mà tôi không được nơi đất nước của bà -- sự lịch sự và cơ hội nơi đây trên đất Mỹ để gặp bất kỳ ai mà bà muốn. Tôi chờ đợi sự tái cứu xét của chính phủ bà về lời tôi yêu cầu xin vào Việt Nam. Chính nơi đó tôi nghĩ 1 sự gặp gỡ giữa chúng ta để thảo luận về quan hệ Mỹ-Việt và về nhân quyền sẽ là thích nghi nhất.
“Tôi chờ đợi phúc đáp từ bà về thời điểm tôi có thể đích thân thăm bà tại VN, và tôi yêu cầu sự trả lời sớm nhất từ bà.
Rất mực trân trọng,
Loretta Sanchez
Dân Biểu Liên Bang Mỹ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.