Hôm nay,  

Csvn Từ Chối Cấp Visa Cho Db Sanchez Thăm Vn

12/2/200400:00:00(View: 4768)
Garden Grove, CA - Ngày thứ Ba 30 tháng 11, 2004 chính phủ Việt Nam đã từ chối cấp Visa cho dân biểu Loretta Sanchez khi bà muốn đến thăm Việt Nam. Trong phúc đáp gửi từ Văn Phòng Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đến Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, để biện minh cho quyết định trên, chính phủ CS Việt Nam tuyên bố là "dân biểu Loretta Sanchez đã thiếu tinh thần khách quan và thiện chí đối với Việt Nam."
Chính phủ CS Việt Nam kết luận rằng cuộc thăm viếng của dân biểu Loretta Sanchez "sẽ không mang lại lợi ích cho quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ." Quyết định này là lần thứ hai chính phủ Việt Nam từ chối không cho dân biểu Sanchez vào thăm Việt Nam.
"Tôi rất là buồn với quyết định này, nhưng tôi không ngạc nhiên," dân biểu Loretta Sanchez tuyên bố. "Một lần nữa, chính phủ Việt Nam cho thấy rõ là họ không muốn đối thoại với những người không cùng quan điểm với họ. Tôi nghĩ một chính phủ không muốn đối thoại trong tinh thần cởi mở và thiện chí là một điều rất đáng tiếc."

Dân biểu Sanchez đã liên tục kêu gọi chính phủ Việt Nam phải thay đổi chính sách vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo. Bà đã phổ biến vấn đề này rộng rãi trong Quốc Hội Hoa Kỳ, và kêu gọi các đồng viện cùng đề cao tầm quan trọng của nhân quyền trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam. Dân Biểu Sanchez là đồng sáng lập viên của Nghị Hội Về Việt Nam (Congressional Vietnam Caucus) và bà hân hạnh là người đại diện cho cộng đồng người Việt tỵ nạn lớn nhất trên thế giới tại hải ngoại.
Mặc dù gặp khó khăn, nhưng dân biểu Loretta Sanchez cho biết rằng bà sẽ không nản lòng và sẽ tiếp tục là tiếng nói tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam.
Tiếp theo đây là trích lời phúc đáp từ Văn Phòng Quốc Hội của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đến Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ:
"Ngày 29 tháng 11, 04:01:54 2004
"Thật đáng tiếc, dân biểu Loretta Sanchez đã thiếu tinh thần khách quan và thiện chí đối với Việt Nam. Quốc Hội và nhân dân Việt Nam cùng chung quan điểm rằng cuộc thăm viếng Việt Nam của dân biểu Loretta Sanchez sẽ không mang lại lợi ích cho quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Văn Phòng Quốc Hội xin thông báo Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ quyết định đã nêu trên đây và yêu cầu Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ chuyển quyết định này đến văn phòng của dân biểu Loretta Sanchez."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.