Hôm nay,  

Quân Ủy Csvn Họp Sôi Động: Tướng Trà Bị Đòi Từ Chức

28/09/200400:00:00(Xem: 4913)
HANOI -- Quân Ủy Trung Ương CSVN đang họp về các vấn đề sôi động liên hệ tới Tổng Cục 2 lộng quyền, trong đó có cả đề nghị đòi Bộ Trưởng Quốc Phòng Phạm Văn Trà phải từ chức.
Bản tin gửi qua email từ Hà Nội viết như sau:
“Những ngày vừa qua tại Phủ Nhà Rồng (Trung tâm điều hành Tác chiến của Bộ Quốc Phòng QĐND Việt Nam nằm trong thành Hà Nội) đã tổ chức một số buổi họp Quân Ủy TW mở rộng với các tướng lĩnh cao cấp đang tại chức: Tư lệnh – Chủ nhiệm Chính trị - Tham mưu trưởng... của các Quân – Binh chủng; Quân khu; Sư đoàn... Mục đích của buổi họp này là bàn về việc thi hành kiểm điểm đối với những người thuộc Tổng cục II (Tổng cục Tình Báo), có dính líu đến vụ bê bối T4. Có tất cả 8 nhân vật được đề nghị xem xét kiểm điểm, đứng đầu danh sách là các ông Vũ Chính và Nguyễn Chí Vịnh (một số ý kiến đưa ra cả Phạm Văn Trà nhưng TBT Nông Đức Mạnh – trên cương vị Bí thư Quân ủy TW đề nghị gác lại).

“Thượng Tướng Phùng Quang Thanh - Tổng Tham Mưu trưởng QĐND Việt Nam phát biểu chỉ trích gay gắt Đại tướng Phạm Văn Trà – Bộ trưởng BQP: "Sai lầm của anh nghiêm trọng và có hệ thống như vậy thì anh nên tự xin nghỉ trước đi!"; Thượng tướng Lê Văn Dũng – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nói: “Chúng ta không xử lý dứt khoát trước để vấn đề đưa ra Hội nghị TW 11 thì mất hết uy tín quân đội.”
Cuối cùng các ý kiến về việc xử lý vẫn chưa đi đến thống nhất. Buổi họp đã diễn ra và kết thúc trong không khí rất căng thẳng; các chất vấn đã mở rộng sang một số vụ nghi có bàn tay của TC II nằm ngoài phạm vi của vụ T4.
· Vụ 7 tướng lĩnh cao cấp của QĐND Việt Nam “bị chết tai nạn” trong chuyến bay công tác sang Lào (trong đó có tướng Đào Trọng Lịch).
· Đoàn cán bộ cao cấp của QĐND Việt Nam “chết tai nạn” trong chuyến bay ra thăm bán đảo Sơn Trà.
· Cái chết đột tử của Đại tướng Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.