Hôm nay,  

Csvn Lập Cơ Quan Trung Ương Lo Cổ Phần Hóa Quốc Doanh

04/10/199900:00:00(Xem: 5112)
SAIGON.- CSVN đã lặng lẽ thành lập một cơ quan mới mang tên “Ban Đổi Mới Doanh Nghiệp Trung Ương” để điều hợp kế hoạch giải tư các công ty quốc doanh. Hình thức giải tư được nhà nước CSVN gọi là “cổ phần hóa,” để chuyển các doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần.”
Theo tin báo trong nước, “ban đổi mới doanh nghiệp Trung ương” cho biết, trong 9 tháng qua mới có 120 doanh nghiệp nhà nước được chuyển thành công ty cổ phần, chỉ bằng 30% so với kế hoạch đề ra cho năm nay.

Ngay ở Hà Nội, nơi đi đầu về cổ phần hóa cũng mới có 28 doanh nghiệp nhà nước được chuyển thành công ty cổ phần trong tổng số đăng ký là 40.
Số liệu thống kê cho thấy, một số lĩnh vực như văn hóa, y tế, giáo dục chưa có doanh nghiệp nào được cổ phần hóa; nhiều địa phương và tổng công ty lớn như Tổng công ty Dầu khí, Hàng không, Giấy... chưa có doanh nghiệp hoàn thành cổ phần hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.