Hôm nay,  

Tìm Xác 10,000 Bộ Đội Để Sẽ Hồi Hương Từ Cam Bốt

20/07/200100:00:00(Xem: 4038)

HANOI (AP, AFP) - Việt Nam sẽ gửi các đơn vị quân sự đi Cam Bốt để tìm di cốt 10,000 bộ đội VN tử trận thời kỳ CSVN chiếm đóng nước này, theo lời 1 viên chức hôm Thứ Năm. Tin này do AP và AFP loan đi.
Bốn đơn vị, với 67 lính mỗi đơn vị, sẽ tới Cam Bốt vào tháng 11, theo 1 viên chức quân sự tại Sài Gòn.
Một phaí đoàn quân sự CSVN đã đi Cam Bốt tháng trước để làm tiến trình tìm và hồi hương các di hài bộ đội, theo lời ông.
Di cốt của gần 10,000 lính CSVN chiến đấu ở Cam Bốt đã chưa bao giờ tìm được, theo lời các viên chức. Hồ sơ có ghi nơi chôn của hơn 6,000 bộ đội, nhưng không có thông tin naò về 4,000 lính còn lại.
Tin AP ghi rằng, CSVN nói là có khoảng 25,000 lính CSVN tử trận trong thời chiếm đóng Cam Bốt.


CSVN vào Cam Bốt cuối năm 1978 và lật đổ chính phủ Khmer Đỏ đầu năm 1979. Quân đội CSVN ở đó hơn 10 năm, hỗ trợ 1 chính phủ thân VN.
CSVN và Cam Bốt đã ký 1 thỏa ước tháng 8 năm ngoái để tìm và trả di cốt bộ đội VN ở Cam Bốt.
Theo đó, Cam Bốt sẽ giúp VN tìm, đào và hồi hương di cốt. Hai nước sẽ lập các cơ quan thực hiện, nhưng CSVN sẽ gánh chịu chi phí.
Tuy nhiên, bản tin AFP có ghi các con số hơi dị biệt: Các phân tích gia Tây Phương từ lâu đã ước tính CSVN trong thời kỳ can thiệp từ tháng 12-1978 tới 1898 đã có 10,000 lính chết và 20,000 lính bị thương.
AFP cho biết, các đơn vị tìm di cốt sẽ thuộc Quân Khu 7 bản doanh từ Sài Gòn, nhưng chỉ huy trực tiếp từ Tây Ninh, Long An và Bình Phươc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.