Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Góp Tiền, Người Cho Học Bổng Giúp Dân Gốc Á

19/05/200500:00:00(Xem: 4393)
Công Ty Loan Báo Việc Cam Kết Đóng Góp $ 225,000 Vào Dịp Mừng Tháng Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Washington, D.C.- Hôm nay Wal-Mart Stores, Inc. loan báo là sẽ mở rộng sự hỗ trợ và trao tặng $225,00 cho quỹ học bổng Asian & Pacific Islander American Scholarship Fund (APIASF), như là một phần đóng góp liên tục của mình vào việc giáo dục các cộng đồng mà mình đang phục vụ. Số tiền tặng sẽ lần lược được trao trong vòng ba năm và sẽ được tổ chức APIASF dùng làm học bổng cho những sinh viên Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương sống tại Mỹ, bước vào đại học.
Bà Joy Wooden, giám đốc về các dịch vụ giao tế đa dạng cho Wal-Mart nói: "Tại Wal-Mart, chúng tôi mừng 365 ngày đa dạng trong một năm. Chúng tôi rất hãnh diện hỗ trợ một tổ chức rất hữu ích như APIASF, và chúng tôi hoan nghên việc cấp học bổng để họ có thể giúp các Người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương đạt được giấc mơ có được một nền học vấn cao hơn, mà không phải bận tâm đến tình trạng tài chánh của họ."
Wal-Mart là một trong những công ty hỗ trợ lớn nhất cho các giáo chức và giáo dục - chỉ năm vừa qua thôi, công ty đã đóng góp hơn $45 triệu cho những chương trình giáo dục.
Sự loan báo này được đưa ra hôm nay vào cuộc họp báo dành cho APIASF tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington, D. C. để tổ chức này chính thức thông báo những chi tiết về các học bổng đầu tiên của họ. APIASF nói là sẽ phân phát $330,000 học bổng cho 165 sinh viên trong năm 2005. Mỗi học bổng trị giá $2,000.
Ông Timothy Leong, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của APIASF nói rằng: "Sự cam kết đại lượng của Wal-Mart chứng tỏ họ là những công dân tốt và rất quan tâm đến cộng đồng chúng ta. Chúng tôi cũng rất biết ơn về việc Wal-Mart hỗ trợ tổ chức với những hướng dẫn khuyến khích hội đồng quản trị và các hợp tác viên của họ tình nguyện tham gia với chúng tôi. Sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được trước tiên từ các cộng tác viên của Wal-Mart địa phương là việc giúp chúng tôi duyệt xét các đơn xin học bổng."
Vào đầu năm nay, các cộng tác viên của Wal-Mart từ một cửa hàng Wal-Mart tại Mountain View, California, đã giúp nhân viên APIASF duyệt xét và lượng định hàng ngàn mẫu đơn xin học bổng mà tổ chức đã nhận được. Trong vòng một tháng, Wal-Mart đã tình nguyện gần 300 giờ làm việc.
"Chúng tôi rất phấn khởi là đã nhận được rất nhiều đơn xin như vậy, nhất là trong năm đầu tiên của chúng tôi," ông Leong nói. "Và sự hỗ trợ của các cộng tác viên của Wal-Mart trong vòng ba đến bốn tuần lễ gây căn bản đầu đã giúp chúng tôi duyệt xét và trả lời đúng hẹn tất cả các người gởi đơn xin."

Các giám đốc điều hành của những tiệm Wal-Mart cũng đóng góp rất nhiều vào sự phát triển và thành công của AIPASF. Ông Michael Fung, phó giám đốc thâm niên và chủ phòng thanh tra của các cửa tiệm Wal-Mart, hiện đang cộng tác như là thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn và Gây Quỹ của tổ chức AIPASF, đã được đặc trách giúp tổ chức đạt được mục tiêu cho năm đầu là gây quỹ trên $3 triệu. Ông Fung vừa mới được bầu vào Hội Đồng Quản Nhiệm Quốc Gia của APIASF.
Ông Fung nói: "Thật là một vinh dự cho chúng tôi được làm một thành phần của một tổ chức hữu ích như thế này. Đặc biệt là tôi rất lấy làm vui mừng được loan báo sự hỗ trợ của chúng tôi đối với tổ chức APIASF trong Tháng Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, vào thời điểm mà chúng tôi mừng quá trình lịch sử và những thành quả chung của APIAs trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng là việc trợ cấp học bổng cho các sinh viên muốn vào đại học sẽ khuyến khích họ trở thành những lãnh tụ sau này, để đến phiên họ có thể đóng góp vào sự vững mạnh và lãnh đạo các cộng đồng của họ trong nhiều thế hệ sau."
Wal-Mart Stores, Inc. điều hành các cơ sở như Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB trên nước Mỹ. Trên lãnh vự quốc tế, công ty hoạt động ở Argentina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức Quốc, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi ở Thị Trường Chứng Khoán New York và Thị Trường Chứng Khoán Thái Bình Dương dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin về Wal-Mart xin viếng thăm trang mạng ở địa chỉ www.walmartfacts.com. Hàng hóa bán trên trang mạng hiện có tại địa chỉ www.walmart.com.
Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Á Châu & Các Đảo Thái Bình Dương (APIASF), một tổ chức quốc gia duy nhất đề cao việc theo đuỗi học vấn cao giữa các sinh viên gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương bằng cách phân phát học bổng cho các sinh viên năm thứ nhất đại học hoặc trường huấn nghệ hội đủ điều kiện. Được thành lập vào năm 2004, APIASF đã nhận được sự hỗ trợ của các công ty lớn gồm có AT& T, Wells Fargo & Company, Công Ty Coca-Cola, Wall-Mart Stores, Hilton Hotels Corporation, Nissan North America, General Mills Foundation và Asian McDonald's Operators Association. APIASF cũng được hỗ trợ bởi nhiều chương trình học bổng lớn, bao gồm Quỹ Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Nói Tiếng Tây Ban Nha (Hispanic Scholarship Fund), Quỹ Đại Học Cho Sinh Viên Da Đen Thống Nhất (United Negro College Fund), Các Sinh Viên Được Học Bổng Thuộc Trung Tâm Đại Học Cao Đẳng Cho Người Mỹ Da Đỏ (American Indian Graduate Center Scholars), và Các Sinh Viên Được Học Bổng Thiên Niên Kỷ Của Bill Gates Dành Cho Sinh Viên Người Mỹ Gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương (Gates Millenium Scholar/APIA). APIASF là một tổ chức vô vị lợi dốc tâm thuần túy vào các nhu cầu học bổng tài chánh của các sinh viên Người Mỹ Gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.