Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Góp Tiền, Người Cho Học Bổng Giúp Dân Gốc Á

19/05/200500:00:00(Xem: 4367)
Công Ty Loan Báo Việc Cam Kết Đóng Góp $ 225,000 Vào Dịp Mừng Tháng Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Washington, D.C.- Hôm nay Wal-Mart Stores, Inc. loan báo là sẽ mở rộng sự hỗ trợ và trao tặng $225,00 cho quỹ học bổng Asian & Pacific Islander American Scholarship Fund (APIASF), như là một phần đóng góp liên tục của mình vào việc giáo dục các cộng đồng mà mình đang phục vụ. Số tiền tặng sẽ lần lược được trao trong vòng ba năm và sẽ được tổ chức APIASF dùng làm học bổng cho những sinh viên Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương sống tại Mỹ, bước vào đại học.
Bà Joy Wooden, giám đốc về các dịch vụ giao tế đa dạng cho Wal-Mart nói: "Tại Wal-Mart, chúng tôi mừng 365 ngày đa dạng trong một năm. Chúng tôi rất hãnh diện hỗ trợ một tổ chức rất hữu ích như APIASF, và chúng tôi hoan nghên việc cấp học bổng để họ có thể giúp các Người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương đạt được giấc mơ có được một nền học vấn cao hơn, mà không phải bận tâm đến tình trạng tài chánh của họ."
Wal-Mart là một trong những công ty hỗ trợ lớn nhất cho các giáo chức và giáo dục - chỉ năm vừa qua thôi, công ty đã đóng góp hơn $45 triệu cho những chương trình giáo dục.
Sự loan báo này được đưa ra hôm nay vào cuộc họp báo dành cho APIASF tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington, D. C. để tổ chức này chính thức thông báo những chi tiết về các học bổng đầu tiên của họ. APIASF nói là sẽ phân phát $330,000 học bổng cho 165 sinh viên trong năm 2005. Mỗi học bổng trị giá $2,000.
Ông Timothy Leong, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của APIASF nói rằng: "Sự cam kết đại lượng của Wal-Mart chứng tỏ họ là những công dân tốt và rất quan tâm đến cộng đồng chúng ta. Chúng tôi cũng rất biết ơn về việc Wal-Mart hỗ trợ tổ chức với những hướng dẫn khuyến khích hội đồng quản trị và các hợp tác viên của họ tình nguyện tham gia với chúng tôi. Sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được trước tiên từ các cộng tác viên của Wal-Mart địa phương là việc giúp chúng tôi duyệt xét các đơn xin học bổng."
Vào đầu năm nay, các cộng tác viên của Wal-Mart từ một cửa hàng Wal-Mart tại Mountain View, California, đã giúp nhân viên APIASF duyệt xét và lượng định hàng ngàn mẫu đơn xin học bổng mà tổ chức đã nhận được. Trong vòng một tháng, Wal-Mart đã tình nguyện gần 300 giờ làm việc.
"Chúng tôi rất phấn khởi là đã nhận được rất nhiều đơn xin như vậy, nhất là trong năm đầu tiên của chúng tôi," ông Leong nói. "Và sự hỗ trợ của các cộng tác viên của Wal-Mart trong vòng ba đến bốn tuần lễ gây căn bản đầu đã giúp chúng tôi duyệt xét và trả lời đúng hẹn tất cả các người gởi đơn xin."

Các giám đốc điều hành của những tiệm Wal-Mart cũng đóng góp rất nhiều vào sự phát triển và thành công của AIPASF. Ông Michael Fung, phó giám đốc thâm niên và chủ phòng thanh tra của các cửa tiệm Wal-Mart, hiện đang cộng tác như là thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn và Gây Quỹ của tổ chức AIPASF, đã được đặc trách giúp tổ chức đạt được mục tiêu cho năm đầu là gây quỹ trên $3 triệu. Ông Fung vừa mới được bầu vào Hội Đồng Quản Nhiệm Quốc Gia của APIASF.
Ông Fung nói: "Thật là một vinh dự cho chúng tôi được làm một thành phần của một tổ chức hữu ích như thế này. Đặc biệt là tôi rất lấy làm vui mừng được loan báo sự hỗ trợ của chúng tôi đối với tổ chức APIASF trong Tháng Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, vào thời điểm mà chúng tôi mừng quá trình lịch sử và những thành quả chung của APIAs trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng là việc trợ cấp học bổng cho các sinh viên muốn vào đại học sẽ khuyến khích họ trở thành những lãnh tụ sau này, để đến phiên họ có thể đóng góp vào sự vững mạnh và lãnh đạo các cộng đồng của họ trong nhiều thế hệ sau."
Wal-Mart Stores, Inc. điều hành các cơ sở như Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB trên nước Mỹ. Trên lãnh vự quốc tế, công ty hoạt động ở Argentina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức Quốc, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi ở Thị Trường Chứng Khoán New York và Thị Trường Chứng Khoán Thái Bình Dương dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin về Wal-Mart xin viếng thăm trang mạng ở địa chỉ www.walmartfacts.com. Hàng hóa bán trên trang mạng hiện có tại địa chỉ www.walmart.com.
Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Á Châu & Các Đảo Thái Bình Dương (APIASF), một tổ chức quốc gia duy nhất đề cao việc theo đuỗi học vấn cao giữa các sinh viên gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương bằng cách phân phát học bổng cho các sinh viên năm thứ nhất đại học hoặc trường huấn nghệ hội đủ điều kiện. Được thành lập vào năm 2004, APIASF đã nhận được sự hỗ trợ của các công ty lớn gồm có AT& T, Wells Fargo & Company, Công Ty Coca-Cola, Wall-Mart Stores, Hilton Hotels Corporation, Nissan North America, General Mills Foundation và Asian McDonald's Operators Association. APIASF cũng được hỗ trợ bởi nhiều chương trình học bổng lớn, bao gồm Quỹ Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Nói Tiếng Tây Ban Nha (Hispanic Scholarship Fund), Quỹ Đại Học Cho Sinh Viên Da Đen Thống Nhất (United Negro College Fund), Các Sinh Viên Được Học Bổng Thuộc Trung Tâm Đại Học Cao Đẳng Cho Người Mỹ Da Đỏ (American Indian Graduate Center Scholars), và Các Sinh Viên Được Học Bổng Thiên Niên Kỷ Của Bill Gates Dành Cho Sinh Viên Người Mỹ Gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương (Gates Millenium Scholar/APIA). APIASF là một tổ chức vô vị lợi dốc tâm thuần túy vào các nhu cầu học bổng tài chánh của các sinh viên Người Mỹ Gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.