Hôm nay,  
Việt Báo Online

Wal-mart Góp Tiền, Người Cho Học Bổng Giúp Dân Gốc Á

19/05/200500:00:00(Xem: 4251)
Wal-mart Góp Tiền, Người Cho Học Bổng Giúp Dân Gốc Á
Công Ty Loan Báo Việc Cam Kết Đóng Góp $ 225,000 Vào Dịp Mừng Tháng Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Washington, D.C.- Hôm nay Wal-Mart Stores, Inc. loan báo là sẽ mở rộng sự hỗ trợ và trao tặng $225,00 cho quỹ học bổng Asian & Pacific Islander American Scholarship Fund (APIASF), như là một phần đóng góp liên tục của mình vào việc giáo dục các cộng đồng mà mình đang phục vụ. Số tiền tặng sẽ lần lược được trao trong vòng ba năm và sẽ được tổ chức APIASF dùng làm học bổng cho những sinh viên Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương sống tại Mỹ, bước vào đại học.
Bà Joy Wooden, giám đốc về các dịch vụ giao tế đa dạng cho Wal-Mart nói: "Tại Wal-Mart, chúng tôi mừng 365 ngày đa dạng trong một năm. Chúng tôi rất hãnh diện hỗ trợ một tổ chức rất hữu ích như APIASF, và chúng tôi hoan nghên việc cấp học bổng để họ có thể giúp các Người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương đạt được giấc mơ có được một nền học vấn cao hơn, mà không phải bận tâm đến tình trạng tài chánh của họ."
Wal-Mart là một trong những công ty hỗ trợ lớn nhất cho các giáo chức và giáo dục - chỉ năm vừa qua thôi, công ty đã đóng góp hơn $45 triệu cho những chương trình giáo dục.
Sự loan báo này được đưa ra hôm nay vào cuộc họp báo dành cho APIASF tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington, D. C. để tổ chức này chính thức thông báo những chi tiết về các học bổng đầu tiên của họ. APIASF nói là sẽ phân phát $330,000 học bổng cho 165 sinh viên trong năm 2005. Mỗi học bổng trị giá $2,000.
Ông Timothy Leong, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của APIASF nói rằng: "Sự cam kết đại lượng của Wal-Mart chứng tỏ họ là những công dân tốt và rất quan tâm đến cộng đồng chúng ta. Chúng tôi cũng rất biết ơn về việc Wal-Mart hỗ trợ tổ chức với những hướng dẫn khuyến khích hội đồng quản trị và các hợp tác viên của họ tình nguyện tham gia với chúng tôi. Sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được trước tiên từ các cộng tác viên của Wal-Mart địa phương là việc giúp chúng tôi duyệt xét các đơn xin học bổng."
Vào đầu năm nay, các cộng tác viên của Wal-Mart từ một cửa hàng Wal-Mart tại Mountain View, California, đã giúp nhân viên APIASF duyệt xét và lượng định hàng ngàn mẫu đơn xin học bổng mà tổ chức đã nhận được. Trong vòng một tháng, Wal-Mart đã tình nguyện gần 300 giờ làm việc.
"Chúng tôi rất phấn khởi là đã nhận được rất nhiều đơn xin như vậy, nhất là trong năm đầu tiên của chúng tôi," ông Leong nói. "Và sự hỗ trợ của các cộng tác viên của Wal-Mart trong vòng ba đến bốn tuần lễ gây căn bản đầu đã giúp chúng tôi duyệt xét và trả lời đúng hẹn tất cả các người gởi đơn xin."
Các giám đốc điều hành của những tiệm Wal-Mart cũng đóng góp rất nhiều vào sự phát triển và thành công của AIPASF. Ông Michael Fung, phó giám đốc thâm niên và chủ phòng thanh tra của các cửa tiệm Wal-Mart, hiện đang cộng tác như là thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn và Gây Quỹ của tổ chức AIPASF, đã được đặc trách giúp tổ chức đạt được mục tiêu cho năm đầu là gây quỹ trên $3 triệu. Ông Fung vừa mới được bầu vào Hội Đồng Quản Nhiệm Quốc Gia của APIASF.
Ông Fung nói: "Thật là một vinh dự cho chúng tôi được làm một thành phần của một tổ chức hữu ích như thế này. Đặc biệt là tôi rất lấy làm vui mừng được loan báo sự hỗ trợ của chúng tôi đối với tổ chức APIASF trong Tháng Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, vào thời điểm mà chúng tôi mừng quá trình lịch sử và những thành quả chung của APIAs trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng là việc trợ cấp học bổng cho các sinh viên muốn vào đại học sẽ khuyến khích họ trở thành những lãnh tụ sau này, để đến phiên họ có thể đóng góp vào sự vững mạnh và lãnh đạo các cộng đồng của họ trong nhiều thế hệ sau."
Wal-Mart Stores, Inc. điều hành các cơ sở như Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB trên nước Mỹ. Trên lãnh vự quốc tế, công ty hoạt động ở Argentina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức Quốc, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi ở Thị Trường Chứng Khoán New York và Thị Trường Chứng Khoán Thái Bình Dương dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin về Wal-Mart xin viếng thăm trang mạng ở địa chỉ www.walmartfacts.com. Hàng hóa bán trên trang mạng hiện có tại địa chỉ www.walmart.com.
Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Á Châu & Các Đảo Thái Bình Dương (APIASF), một tổ chức quốc gia duy nhất đề cao việc theo đuỗi học vấn cao giữa các sinh viên gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương bằng cách phân phát học bổng cho các sinh viên năm thứ nhất đại học hoặc trường huấn nghệ hội đủ điều kiện. Được thành lập vào năm 2004, APIASF đã nhận được sự hỗ trợ của các công ty lớn gồm có AT& T, Wells Fargo & Company, Công Ty Coca-Cola, Wall-Mart Stores, Hilton Hotels Corporation, Nissan North America, General Mills Foundation và Asian McDonald's Operators Association. APIASF cũng được hỗ trợ bởi nhiều chương trình học bổng lớn, bao gồm Quỹ Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Nói Tiếng Tây Ban Nha (Hispanic Scholarship Fund), Quỹ Đại Học Cho Sinh Viên Da Đen Thống Nhất (United Negro College Fund), Các Sinh Viên Được Học Bổng Thuộc Trung Tâm Đại Học Cao Đẳng Cho Người Mỹ Da Đỏ (American Indian Graduate Center Scholars), và Các Sinh Viên Được Học Bổng Thiên Niên Kỷ Của Bill Gates Dành Cho Sinh Viên Người Mỹ Gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương (Gates Millenium Scholar/APIA). APIASF là một tổ chức vô vị lợi dốc tâm thuần túy vào các nhu cầu học bổng tài chánh của các sinh viên Người Mỹ Gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương.

22/05/2019(Xem: 28)
Úc vừa trải qua một cuộc bầu cử với kết quả bất ngờ đến nỗi Thủ Tướng Scott Morrison phải thốt lên rằng ông luôn tin tưởng có phép lạ nhiệm mầu (“I have always believed in miracles”).
22/05/2019(Xem: 1196)
Nhà thơ Tô Thùy Yên đã từ trần vào lúc 9:15 giờ đêm giờ Houston (tức 7:15 giờ chiều giờ California) hôm Thứ Ba 21/5/2019... Một trong các bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tô Thùy Yên là bài Ta Về, sáng tác năm 1985 khi còn trong Việt Nam, về sau in trong tập “Thơ tuyển” ấn hành năm 1995 ở hải ngoại.
22/05/2019(Xem: 687)
Dù Chủ Tịch Huawei Lương Hoa, tập đoàn viễn thông lớn nhứt Trung Cộng, nhứt nhì thế giới đã tuyên hứa Huawei sẵn sàng ký thỏa thuận 'không gián điệp' với chính phủ các nước, trong một cuộc họp tại London.
22/05/2019(Xem: 194)
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
22/05/2019(Xem: 166)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May trình bày đề nghị mới nhắm phá vỡ tiến trình Brexit bế tắc từ nhiều tháng, sau các kết quả biểu quyết chống của Hạ Viện.
22/05/2019(Xem: 184)
KUMARAKAPAY - Bằng chứng video cho thấy lính của chế độ Maduro xả súng tàn sát dân thiểu số Pemon gần biên giới hồi cuối Tháng 2.
22/05/2019(Xem: 244)
BEIJING - Bộ Ngoại Giao Trung Cộng khẳng định, giới đầu tư tiếp tục cảm thấy hấp dẫn về các điều kiện của thị trường Hoa Lục, nên không di chuyển sản xuất sang nước khác như phát biểu của TT Trump, vì Mỹ tăng thuế nhập cảng với hàng hóa sản xuất tại Hoa Lục.
22/05/2019(Xem: 224)
LONDON - Đại công ty điện tử Huawei giới thiệu dòng sản phẩm mới là điện thoại di động Honor tại thủ đô Anh Quốc ngày Thứ Ba 21-5, nhưng không nói tới khả năng ngưng quan hệ với Google.
22/05/2019(Xem: 147)
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường.
22/05/2019(Xem: 618)
BOSTON - Một người đàn ông là người mới nhất trúng giải 2 triệu đô la trong trò chơi vé số cạo $2,000,000 50X Cashword của Sở Sổ Xố Tiểu Bang Massachusetts.
22/05/2019(Xem: 299)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jerry Moran của Kansas đã cảnh báo chính phủ Trump rằng nhiều nông dân đang trong tình trạng khó khăn khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp tục, theo báo The Topeka Capital-Journal cho biết hôm Thứ Ba.
22/05/2019(Xem: 209)
WASHINGTON - Các giới vận động quyền phá thai, gồm 1 số ứng viên TT, định tập trung biểu tình phía trước trụ sở Tối Cao Pháp Viện để phản đối luật hạn chế phá thai của 8 tiểu bang.
22/05/2019(Xem: 353)
WASHINGTON - Chánh án liên bang ủng hộ trát đòi của ủy ban Hạ Viện yêu cầu công ty kế toán cung cấp hồ sơ tài chính của Trump.
22/05/2019(Xem: 278)
WASHINGTON - Cựu cố vấn pháp lý Don McGahn được trông đợi không điều trần tại ủy ban Hạ Viện dự liệu sáng Thứ Ba 21-5, vì đã nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.
22/05/2019(Xem: 312)
WASHINGTON - 3 viên chức tiết lộ: cố vấn Johnny DeStefano, đóng nhiều vai trò tại ban tham mưu của Trump từ đầu năm 2017, sắp nghỉ việc. Sự ra đi của ông này đã được chuẩn bị từ lâu và được trông đợi nhiều tại West Wing.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.