Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Góp Tiền, Người Cho Học Bổng Giúp Dân Gốc Á

19/05/200500:00:00(Xem: 4388)
Công Ty Loan Báo Việc Cam Kết Đóng Góp $ 225,000 Vào Dịp Mừng Tháng Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Washington, D.C.- Hôm nay Wal-Mart Stores, Inc. loan báo là sẽ mở rộng sự hỗ trợ và trao tặng $225,00 cho quỹ học bổng Asian & Pacific Islander American Scholarship Fund (APIASF), như là một phần đóng góp liên tục của mình vào việc giáo dục các cộng đồng mà mình đang phục vụ. Số tiền tặng sẽ lần lược được trao trong vòng ba năm và sẽ được tổ chức APIASF dùng làm học bổng cho những sinh viên Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương sống tại Mỹ, bước vào đại học.
Bà Joy Wooden, giám đốc về các dịch vụ giao tế đa dạng cho Wal-Mart nói: "Tại Wal-Mart, chúng tôi mừng 365 ngày đa dạng trong một năm. Chúng tôi rất hãnh diện hỗ trợ một tổ chức rất hữu ích như APIASF, và chúng tôi hoan nghên việc cấp học bổng để họ có thể giúp các Người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương đạt được giấc mơ có được một nền học vấn cao hơn, mà không phải bận tâm đến tình trạng tài chánh của họ."
Wal-Mart là một trong những công ty hỗ trợ lớn nhất cho các giáo chức và giáo dục - chỉ năm vừa qua thôi, công ty đã đóng góp hơn $45 triệu cho những chương trình giáo dục.
Sự loan báo này được đưa ra hôm nay vào cuộc họp báo dành cho APIASF tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia ở Washington, D. C. để tổ chức này chính thức thông báo những chi tiết về các học bổng đầu tiên của họ. APIASF nói là sẽ phân phát $330,000 học bổng cho 165 sinh viên trong năm 2005. Mỗi học bổng trị giá $2,000.
Ông Timothy Leong, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của APIASF nói rằng: "Sự cam kết đại lượng của Wal-Mart chứng tỏ họ là những công dân tốt và rất quan tâm đến cộng đồng chúng ta. Chúng tôi cũng rất biết ơn về việc Wal-Mart hỗ trợ tổ chức với những hướng dẫn khuyến khích hội đồng quản trị và các hợp tác viên của họ tình nguyện tham gia với chúng tôi. Sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được trước tiên từ các cộng tác viên của Wal-Mart địa phương là việc giúp chúng tôi duyệt xét các đơn xin học bổng."
Vào đầu năm nay, các cộng tác viên của Wal-Mart từ một cửa hàng Wal-Mart tại Mountain View, California, đã giúp nhân viên APIASF duyệt xét và lượng định hàng ngàn mẫu đơn xin học bổng mà tổ chức đã nhận được. Trong vòng một tháng, Wal-Mart đã tình nguyện gần 300 giờ làm việc.
"Chúng tôi rất phấn khởi là đã nhận được rất nhiều đơn xin như vậy, nhất là trong năm đầu tiên của chúng tôi," ông Leong nói. "Và sự hỗ trợ của các cộng tác viên của Wal-Mart trong vòng ba đến bốn tuần lễ gây căn bản đầu đã giúp chúng tôi duyệt xét và trả lời đúng hẹn tất cả các người gởi đơn xin."

Các giám đốc điều hành của những tiệm Wal-Mart cũng đóng góp rất nhiều vào sự phát triển và thành công của AIPASF. Ông Michael Fung, phó giám đốc thâm niên và chủ phòng thanh tra của các cửa tiệm Wal-Mart, hiện đang cộng tác như là thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn và Gây Quỹ của tổ chức AIPASF, đã được đặc trách giúp tổ chức đạt được mục tiêu cho năm đầu là gây quỹ trên $3 triệu. Ông Fung vừa mới được bầu vào Hội Đồng Quản Nhiệm Quốc Gia của APIASF.
Ông Fung nói: "Thật là một vinh dự cho chúng tôi được làm một thành phần của một tổ chức hữu ích như thế này. Đặc biệt là tôi rất lấy làm vui mừng được loan báo sự hỗ trợ của chúng tôi đối với tổ chức APIASF trong Tháng Truyền Thống của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, vào thời điểm mà chúng tôi mừng quá trình lịch sử và những thành quả chung của APIAs trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng là việc trợ cấp học bổng cho các sinh viên muốn vào đại học sẽ khuyến khích họ trở thành những lãnh tụ sau này, để đến phiên họ có thể đóng góp vào sự vững mạnh và lãnh đạo các cộng đồng của họ trong nhiều thế hệ sau."
Wal-Mart Stores, Inc. điều hành các cơ sở như Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB trên nước Mỹ. Trên lãnh vự quốc tế, công ty hoạt động ở Argentina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức Quốc, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi ở Thị Trường Chứng Khoán New York và Thị Trường Chứng Khoán Thái Bình Dương dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin về Wal-Mart xin viếng thăm trang mạng ở địa chỉ www.walmartfacts.com. Hàng hóa bán trên trang mạng hiện có tại địa chỉ www.walmart.com.
Quỹ Học Bổng Người Mỹ Gốc Á Châu & Các Đảo Thái Bình Dương (APIASF), một tổ chức quốc gia duy nhất đề cao việc theo đuỗi học vấn cao giữa các sinh viên gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương bằng cách phân phát học bổng cho các sinh viên năm thứ nhất đại học hoặc trường huấn nghệ hội đủ điều kiện. Được thành lập vào năm 2004, APIASF đã nhận được sự hỗ trợ của các công ty lớn gồm có AT& T, Wells Fargo & Company, Công Ty Coca-Cola, Wall-Mart Stores, Hilton Hotels Corporation, Nissan North America, General Mills Foundation và Asian McDonald's Operators Association. APIASF cũng được hỗ trợ bởi nhiều chương trình học bổng lớn, bao gồm Quỹ Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Nói Tiếng Tây Ban Nha (Hispanic Scholarship Fund), Quỹ Đại Học Cho Sinh Viên Da Đen Thống Nhất (United Negro College Fund), Các Sinh Viên Được Học Bổng Thuộc Trung Tâm Đại Học Cao Đẳng Cho Người Mỹ Da Đỏ (American Indian Graduate Center Scholars), và Các Sinh Viên Được Học Bổng Thiên Niên Kỷ Của Bill Gates Dành Cho Sinh Viên Người Mỹ Gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương (Gates Millenium Scholar/APIA). APIASF là một tổ chức vô vị lợi dốc tâm thuần túy vào các nhu cầu học bổng tài chánh của các sinh viên Người Mỹ Gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.