Hôm nay,  

Lập Ll Đặc Nhiệm Chống Bạo Độäng Để Đàn Áp Pghh

07/07/200100:00:00(Xem: 4275)
Một sư đoàn đóng chốt từ Sài Gòn-An Giang ngăn chận; Cụ Liêm: Bằng mọi giá sẽ tổ chức Đại Lễ Khai Sáng Nền Đạo PGHH ngày 8-7.

SAIGON (VB) - Cộng Sản VN đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Bạo Động để chuẩn bị đàn áp Đại Lễ PGHH sắp tới.

Ông Nguyễn văn Cội, đại diện cho Cụ Lê quang Liêm, tai Mỹ cho biết. Tin từ Giáo hội PGHH trong nước thông báo CS đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm, mang tên Lực lượng Dân Quân Chống Bạo động để đối phó với việc PGHH tổ chức ngày Đại lễ 18/5 thứ 62, Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo - vào ngày Chủ Nhật, 8/7/2001.

Lực lượng chánh yếu gồm Cảnh sát Chống Bạo động, Bộ Đội Chủ lực và Dân quân của Địa phương. Ban An ninh Nội chính Đảng trực tiếp chỉ đạo. Hiện thời đường về Thánh Điạ Hoà Hảo, bộ lẫn thủy và tại các thành thị đông tín đồ PGHH ở các tỉnh ven Sông Tiền và Sông Hậu, lực lượng này đã " triển khai và bố trí " chốt chận.

Tuy nhiên theo truyền thống PGHH, Giáo hội do Cụ Lê quang Liêm làm Hội trưởng và tuyệt đại đa số tín đồ PGHH cương quyết, tìm mọi cách về Thánh địa cử hành Đại lễ. Trong khi đó, cái gọi là Ban Đại diện PGHH của Mười Tôn, do CS dàn dựng, tung cán bộ đi đến nhiều nơi yêu cầu tín đồ PGHH làm lễ tại nhà hầu phân tán mỏng lực lương PGHH, cấm không cho về Thánh Địa.

Tình hình giữa Giáo hội và tín đồ PGHH với CS vốn đã căng thẵng từ lâu sau việc bắt bớ, đánh đập Cụ lê quang Liêm, kéo theo cuộc tự thiêu của Bà Nguyễn thị Thu. Sự có mặt của Lưc lương Dân Quân Chống Báo Động tại nhiều tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long trước ngày Đại lễ truyên thống khiến tình hình trở nên khẩn trương. Đàn áp, đánh đập, máu đổ, lệ rơi có thể xảy ra cho người tu hành trong ngày thiêng liêng và trọng đại của PGHH.

Bổn báo đang bám sát tình hình. Đường dây đặc biệt do người của Cụ Liêm ở Mỹ và VN sẽ cấp báo khi có biến cố.

Bản tin của Tin Việt News lại cho biết:
- Cả Sư Đoàn bộ đội và công an CSVN đóng chốt dài dài trên Quốc Lộ 4 từ Saigon về An Giang.
- Một Trung Đoàn bộ đội và công an ở An Giang được lệnh báo động đỏ, ứng chiến 100%.
- Cụ Lê Quang Liêm vẫn cương quyết tổ chức Đại Lễ bằng mọi giá.

Cụ Liêm cũng cho chúng tôi biết, tất cả mọi phương tiện di chuyển từ Saigon về Thánh Địa Miền Tây đều hoàn toàn bị phong tỏa. Lực Lượng Dân Quân Chống bạo động đã điều động một số đơn vị quân đội, công an đóng chốt dài dài trên quốc lộ 4, từ Saigon về Thánh Địa. Từ Saigon về An Giang, tất cả các xe cộ, tàu bè đều bị kiểm soát gắt gao. Mọi phương tiện di chuyển, kể cả phương tiện di chuyển cá nhân hay chuyên chở, nếu không có giấy phép đặc biệt do Mười Tôn ký đều không được rời khỏi bến để tiến về tỉnh An Giang. Trong khi đó, tại An Giang, nơi được gọi là Thánh Địa Hòa Hảo có Tổ Đình, là nơi mà Cụ Lê Quang Liêm dự định tổ chức Đại Lễ thì các tin tức do cụ Liêm cho hay, các lực lượng quân sự và công an địa phương cũng như các đơn vị bộ đội CSVN và công an được điều về tăng cường, theo yêu cầu của Mười Tôn, lên đến cả Trung Đoàn đang được báo động đỏ sẵn sàng ra tay dẹp tất cả mọi sự tụ họp.

Trả lời chúng tôi, cụ Lê Quang Liêm, năm nay 82 tuổi, khẳng định cụ vẫn cương quyết tổ chức Đại Lễ với bằng mọi giá. Cụ bảo, cụ nay đã ở tuổi trên 80, thì có sống thêm một ngày giờ nào nữa cũng thế thôi, cho nên không có gì có thể ngăn cản cụ được. Cụ nói, tôi nguyện “trả ơn Thầy, đền nợ Đạo. Đạo còn, còn tất cả, đạo mất, mất tả cả. Thà chết vinh hơn sống nhục.”

Đáp một câu hỏi khác, liệu cụ có thoát ra khỏi sự quản chế của CSVN để về Thánh Địa chủ tọa buổi Đại Lễ hay không cụ cho hay, không thế biết trước được ra sao. Hiện tại cụ có ít nhất là 3 phương án để thoát khỏi sự kiểm soát hầu có mặt tại Tổ Đình đúng vào ngày 18/5 Âm Lịch này. Thế nhưng, trong tình huống quá bi đát, không về được thì cụ đã có sẵn những phương án ủy thác cho các cấp trị sự viên và Ban trị Sự PGHH tại An Giang toàn quyền điều động.

Trường hợp Cụ Lê quang Liêm nếu có thể qua mắt CS được như chuyến đi Miền Trung vận động thành Hội đồng Liên tôn Đoàn kết trước đây, sẽ trực tiếp điện đàm thưa chuyện cùng Đồng bào và Đồng đạo Hải ngoại trong ngày Đại Lễ 18/5 do Giáo hội PGHH Hải ngoại tổ chức tại Senior Recreation Center, 8200 Westminster Blvd, lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhựt 8/7/ 2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
WASHINGTON - Các tiết lộ kịch tính trong ngày 1 của điều trần công khai tại Hạ Viện là hình ảnh tổn thương của TT Trump, người lãnh đạo hành pháp.
WASHINGTON - Các phụ tá và cố vấn Bạch Ốc nghĩ rằng 1 ngày điều trần công khai chưa đủ để thay đổi ý nghĩ của dân thường hay 1 nghị sĩ CH.
Công an tòa án Nha Trang đã “ập tới “kẹp nách, bẻ tay, lôi ra” khỏi phòng xử án và sau đó ông bị “kẹp cổ, lôi lên xe” đưa về đồn công an phường Phước Tân (Tp. Nha Trang) để “câu lưu hai tiếng đồng hồ” luật sư Nguyễn Duy Bình là một trong hàng chục luật sư tình nguyện tới bào chữa cho luật sư Trần Vũ Hải
Bất bình trước bản án 12 năm tù với ông Châu Văn Khảm một người Úc gốc Việt, dân biểu liên bang Úc Chris Hayes đã lên tiếng phản đối và cho rằng tình hình nhân quyền tại VN ngày càng tồi tệ
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.