Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/05/200100:00:00(Xem: 6698)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA THUYẾT PHÁP
Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng, đã tổ chức buổi thuyết pháp tại hội trường Civic Auditorium của Pasadena, California hôm Thứ Sáu 25-5-2001. Ngaì đã tới Los Angeles hôm Thứ Năm, đây là chặng cuối của chuyến viếng thăm 6 thành phố Hoa Kỳ, trong đó có buổi hội kiến Tổng Thống Bush tại Washington. Các buổi thuyết pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma đều thu hút đông cử tọa, đặc biệt đông nhất là tại San Jose có một buổi bán hết 33,000 vé với giá mỗi vé 150 đô la - một hiện tượng đáng ghi nhận.

VINH DANH CHIẾN BINH
Cựu chiến binh Hoa Kỳ Cuộc Chiến Triều Tiên Monte Whitefield, cư dân West Sacramento, California, đứng chào kính trong khi nhạc quân hành trổi lên trong buổi lễ tổ chức bởi Bưu Điện Hoa Kỳ để ra mắt một con tem mới nhằm vinh danh các cựu chiến binh tại Capitol Park ở Sacramento, Calif., hôm Thứ Tư 23-5. Con tem này được phát hành để ca ngợi lòng ái quốc và vinh danh những người phục vụ trong quân đội.

THIỊ TRƯỜNG PACIFIC EXCHANGE MỪNG 102 TUỔI


Hôm Thứ Saú 25-5-2001, vào lúc rung chuông kết thúc, một buổi lễ đã được tổ chức để ăn mừng Thị Trường Chứng Khoán Pacific Exchange tại Los Angeles tròn 102 tuổi. Thị trường chứng khoán này lúc khai sinh có tên là Los Angeles Oil Exchange, nhưng bây giờ đã trao đổi cổ phiếu cho nhiều sản phẩm hơn.

CỰU TỔNG THỐNG, CỰU HOA HẬU KẾT HÔN
Đó là chiếc bánh cưới khổng lồ, với lượng bột nặng 600 kílôgram (khoảng 1,300 cân Anh) được làm đặc biệt cho lễ kết hôn của cựu Tổng Thống Á Căn Đình Carlos Menem, và cựu Hoa Hậu Hoàn Vũ Cecilia Bolocco (cũng là cựu Hoa Hậu Chile) tại tỉnh nhà của Menem là La Rioja hôm Thứ Sáu 25-5. Ông Menem, 70 tuổi, sẽ kết hôn với cô Bolocco, 35 tuổi, tại thị xã này vào ngày 26-5.

GIÁ XĂNG TĂNG VỌT TRONG MÙA LỄ
Giá xăng khắp Hoa Kỳ đang tăng vọt, đặc biệt là tại California, tiểu bang đang gặp cuộc khủng hoảng năng lượng. Phóng viên AP ghi nhận hôm Thứ Sáu 25-5-2001, tại một cây xăng dọc xa lộ 15, gần Devore, California, ngoại biên Los Angeles, giá xăng tăng tới mức 2.14 đô la/gallon cho xăng thường và 2.24 đô la/gallon cho xăng thượng hạng. Xa lộ 15 là đường chính nối liền Los Angeles với Las Vegas, nơi nhiều người sẽ lái xe đi chơi trong những ngày Lễ Cựu Chiến Binh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.