Hôm nay,  

Bộ Công An CSVN Xin: Đổi Tên Công An Xã, Cấp 2,256 Tỉ Đồng

15/07/201900:00:00(Xem: 3084)
Ở Việt Nam, công an cấp xã là bộ phận gây nhiều thù oán với người dân nhất. Bởi vì lực lượng này có trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại thường xuyên lạm dụng quyền để đàn áp người dân. Thế nhưng, bộ công an CSVN vẫn tiếp tục có ý định nuôi lớn lực lượng này.

Theo  Báo Pháp luật ngày 11 tháng 7 năm 2019, bộ công an CSVN vừa  đề nghị đổi tên lực lượng công an bán chuyên trách thành tên “trị an viên”, nhằm phân biệt với công an chính quy. Bộ Công an cũng đề nghị trung ương cung cấp ngân sách mỗi năm cấp cho lực lượng này số tiền 2,256 tỷ đồng (gần 100 triệu USD).

Theo thống kê, hiện toàn quốc có 13,580 phó trưởng công an cấp xã, thị trấn, và 112,986 công an viên, không phải là công an chính quy. Lực lượng này được sử dụng nhằm thực hiện mục đích “công an trị”, kiểm soát dân chặt chẽ ở mọi địa phương. Theo bộ công an, mức phụ cấp chi trả cho mỗi trị an viên mỗi tháng là 1,490,000 đồng, và tiền hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là 253,000 đồng mỗi tháng. Mỗi trị an viên còn được đề nghị cho thêm một khoản trợ cấp là 119,000 đồng/tháng.


Dư luận người dân đã không đồng tình với đề nghị này của bộ công an. Bởi vì bộ máy công an chẳng hề tinh gọn hơn, mà chỉ thay tên gọi để xin tiền.Và lực lượng công an xã này thường xuyên hành xử chống lại người dân, hay dở thói côn đồ, lạm quyền, vòi vĩnh tiền của dân… trong khi phục vụ chế độ công an trị.

Người dân vẫn chưa quên những vụ công an xã đánh chết người. Vào cuối năm 2017, dư luận cũng đã phản đối đề nghị bộ công an đề nghị cấp súng cho công an xã. Được biết, chỉ cần trình độ tiểu học đã có thể trở thành công an xã. Với trình độ học vấn thấp, lại được trao nhiều quyền sinh sát trong tay, lực lượng này dễ dàng trở nên trung thành với chế độ một cách mù quáng, quay lại đàn áp chính những người dân đã trả tiền thuế để nuôi họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.