Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiếu Phi Cơ Vận Tải Chở Lính Bị Thương Tại Afghanistan

01/11/201000:00:00(Xem: 1129)

Thiếu Phi Cơ Vận Tải Chở Lính Bị Thương Tại Afghanistan

CĂN CỨ KHÔNG QUÂN RAMSTEIN  -       Trên 20 thương binh, gồm 6 trường hợp nghiêm trọng, đã được chuyển lên vận tải cơ C-17 để về căn cứ không quân Andrews (Maryland).
Họ bị thương trên chiến trường Afghanistan.  Nhưng rồi mọi người nghe tin không vui : thùng xăng bị rò, nghĩa là phải chờ. Tìm chuyến bay khác là khó, tuy công tác tải thương là ưu tiên. Với chiến dịch bình định Afghanistan đang mở rộng, việc này xẩy ra hàng ngày, tại căn cứ Ramstein cũng như tại Iraq và Afghanistan. Bởi trong nước, thương binh bị kẹt giữa 2 cuộc tranh đấu, 1 là đề nghị đặt hàng 1 loạt phi cơ tiếp xăng mới KC-135 (kinh phí 35 tỉ MK) để thay thế đội bay tiếp tế đã cũ - 2 là đề nghị sản xuất thêm vận tải cơ C-17.
Không quân dùng 4 loại phi cơ để tản thương, nhưng KC-135 và C-17 là chủ lực. C-17 do Boeing sản xuất là loại đuợc ưa chuộng hơn. Lòng phi cơ KC-135 chật hẹp, điện có ampere thấp, làm hạn chế việc xử dụng các dụng cụ đo bệnh nhân và các y cụ khác. Nhiệt độ trong phi cơ KC-135 cũng khó kiểm soát, là không tiện cho thương binh. Không quân đã đặt hàng 213 chiếc C-17, nhưng đang chờ kết quả cuộc đương cự giữa Lập Pháp và bộ trưởng quốc phòng Robert Gates.
Trong 1 bài diễn văn hồi đâàu năm, ông Gates tuyên bố "Lãnh đạo không quân đã làm rõ: họ không cần và không thể mua C-17". Thật ra, C-17 đuợc thiết kế để chở hàng và chở người, tuy có thể sắp xếp để chở thương binh - theo mô tả của đại úy Erskine Cook thuộc phi đoàn tải thương 86, vận tải cơ C-17 chở "đậu và đạn" đi Iraq và Afghanisan và chở thương binh trên đường về. Ông Cook nói : có thể là 12 giờ trước đã giao xe tăng. Đại ý Cook chọn C-17 hơn là KC-135. Ông nói "C-17 có thể ví như xe Cadillac, là tiêu chuẩn vàng để tải thương".
Nhà báo nhắc lại, truớc đây bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld từng nói 1 câu nổi tiếng về tình trạng thiếu hụt xe Humvee bọc thép "Hãy đón thưong binh về bằng phi cơ mà quý vị có".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50461)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44208)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38567)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34477)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại