Hôm nay,  

Bộ Công An CSVN Xin: Đổi Tên Công An Xã, Cấp 2,256 Tỉ Đồng

7/15/201900:00:00(View: 3063)
Ở Việt Nam, công an cấp xã là bộ phận gây nhiều thù oán với người dân nhất. Bởi vì lực lượng này có trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại thường xuyên lạm dụng quyền để đàn áp người dân. Thế nhưng, bộ công an CSVN vẫn tiếp tục có ý định nuôi lớn lực lượng này.

Theo  Báo Pháp luật ngày 11 tháng 7 năm 2019, bộ công an CSVN vừa  đề nghị đổi tên lực lượng công an bán chuyên trách thành tên “trị an viên”, nhằm phân biệt với công an chính quy. Bộ Công an cũng đề nghị trung ương cung cấp ngân sách mỗi năm cấp cho lực lượng này số tiền 2,256 tỷ đồng (gần 100 triệu USD).

Theo thống kê, hiện toàn quốc có 13,580 phó trưởng công an cấp xã, thị trấn, và 112,986 công an viên, không phải là công an chính quy. Lực lượng này được sử dụng nhằm thực hiện mục đích “công an trị”, kiểm soát dân chặt chẽ ở mọi địa phương. Theo bộ công an, mức phụ cấp chi trả cho mỗi trị an viên mỗi tháng là 1,490,000 đồng, và tiền hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là 253,000 đồng mỗi tháng. Mỗi trị an viên còn được đề nghị cho thêm một khoản trợ cấp là 119,000 đồng/tháng.


Dư luận người dân đã không đồng tình với đề nghị này của bộ công an. Bởi vì bộ máy công an chẳng hề tinh gọn hơn, mà chỉ thay tên gọi để xin tiền.Và lực lượng công an xã này thường xuyên hành xử chống lại người dân, hay dở thói côn đồ, lạm quyền, vòi vĩnh tiền của dân… trong khi phục vụ chế độ công an trị.

Người dân vẫn chưa quên những vụ công an xã đánh chết người. Vào cuối năm 2017, dư luận cũng đã phản đối đề nghị bộ công an đề nghị cấp súng cho công an xã. Được biết, chỉ cần trình độ tiểu học đã có thể trở thành công an xã. Với trình độ học vấn thấp, lại được trao nhiều quyền sinh sát trong tay, lực lượng này dễ dàng trở nên trung thành với chế độ một cách mù quáng, quay lại đàn áp chính những người dân đã trả tiền thuế để nuôi họ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.