Hôm nay,  

Mẫu Hạm Liêu Ninh Của TQ Sắp Vô Biển Đông

6/21/201900:00:00(View: 1948)
Quân đội Đài Loàn cho rằng họ có thông tin chính xác về việc di chuyển và vị trí hiện nay của hàng không mẫu hạm của TQ đang đi vào vùng biển tranh chấp của Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông của VN, theo tin của báo China Morning Post hôm Thứ Năm.

Bộ quốc phòng của đảo quốc tự trị đưa ra tuyên bố như vậy trong một thông báo hôm Thứ Năm nhưng không nêu chi tiết về vị trí hay tuyến đường của hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của TQ và các hộ tống hạm của nó, theo báo cáo chính thức mới nhất thì mẫu hạm này đang đi ngang qua gần biển Nhật Bản hôm 11 tháng 6.

Ngoài ra bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm 20 tháng 6 cho biết thêm thông tin như sau.

“Truyền thông trong nước dẫn lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 20 tháng 6, theo đó thì Việt Nam luôn theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên Biển Đông và sẽ xác minh thông tin tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang tiến vào vùng biển này.


“Tin cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh vào ngày 11 tháng 6 đã đi qua hải phận Nhật Bản hồi ngày 11 tháng 6.

“Báo chí Đài Loan nói rõ nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh sau khi đi qua eo biển Miyako đã di chuyển về phía Tây Thái Bình Dương, tiến gần đến đảo Guam và Philippines trước đi đi vào Biển Đông.

“Hãng tin CNA của Đài Loan vào ngày 19 tháng 6 loan tin dường như tàu sân bay Liêu Ninh sẽ ghé qua các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng tại quần đảo Trường Sa.

“Khi được báo giới hỏi về sự kiện vừa nêu, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định quan điểm của Hà Nội rằng ‘bảo đảm an ninh, hòa bình, an toàn phát triển trong khu vực là nghia vụ của tất cả các quốc gia. Việt Nam mong muốn mọi nước cùng chung tay thực hiện mục tiêu chung này.’”

Trong hình là tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc vào Hong Kong hồi 7/7/2017.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
Ít nhất 6 người chết và 15 người bị thượng trong 3 vụ nổ khác nhau trong ngày Thứ Ba 26/11 tại thủ đô Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.