Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS LOU CORREA Nhắc Nhở CƯ DÂN GHI DANH BẦU CỬ Trước Ngày 22 Tháng 10 Năm 2012

22/09/201200:00:00(Xem: 7317)
Orange County, CA - Để chuẩn bị cho ngày bầu cử 6 tháng 11 năm 2012 sắp đến, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có lời nhắc nhở và khuyến khích cư dân đi bỏ phiếu đông đảo để thể hiện trách nhiệm và quyền lợi người công dân.

Nói về tầm quan trọng của việc tham gia bầu cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: “Sức mạnh của nền dân chủ của chúng ta tùy thuộc vào việc người dân sẵn lòng góp phần chọn những người sẽ lãnh đạo chúng ta, và giúp tiếng nói của chúng ta được lắng nghe về những vấn đề quan trọng đối với tương lai của tiểu bang và xứ sở chúng ta. Tất cả điều đó sẽ được thực hiện thông qua lá phiếu của mỗi người công dân.”

Để giúp cư dân dễ dàng hơn trong việc ghi danh bầu cử, sau đây là tóm tắt một số thông tin về vấn đề này:

Điều kiện ghi danh bầu cử tại California: phải là một công dân Hoa Kỳ, là một cư dân California, từ 18 tuổi trở lên vào Ngày Bầu Cử 6 tháng 11 năm 2012, không ở trong tù hoặc trại giam quận (đang thụ án tù tiểu bang hoặc thụ án giam lâu hơn một năm), không bị tòa phán quyết là thiếu minh mẫn.
correa_portrait
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Cách thức ghi danh bầu cử: người dân California cần phải ghi danh để bỏ phiếu ít nhất 15 ngày trước Ngày Bầu Cử. Điền một mẫu ghi danh cử tri ngay bây giờ. Chỉ cần điền các chi tiết được yêu cầu trên mẫu này, sau đó in ra, ký tên, và gửi trực tiếp đến văn phòng bầu cử quận của mình. Cần lưu ý là nếu quý vị có thay đổi chỗ ở sau kỳ bầu cử trước, quý vị phải ghi danh lại cho kỳ bầu cử này. Quý vị có thể lấy một mẫu đơn từ văn phòng bầu cử quận, thư viện địa phương, hoặc sở bưu điện Hoa Kỳ; hoặc gọi Đường Dây Thường Trực miễn phí cho Cử Tri của Tổng Thư Ký Tiểu Bang tại số (800) 339-8163 và hỏi lấy một mẫu đơn ghi danh bầu cử.


Muốn hỏi lấy một lá phiếu bầu bằng thư – Vote by Mail, quý vị có thể điền đơn xin lá phiếu bầu bằng thư kèm trong tập lá phiếu mẫu quý vị nhận được từ văn phòng bầu cử quận và gửi yêu cầu này của quý vị đến văn phòng bầu cử quận ít nhất 7 ngày trước Ngày Bầu Cử. Sau đó, quý vị phải gửi lại lá phiếu bầu bằng thư đã điền của mình đến văn phòng bầu cử quận quý vị trước khi các phòng phiếu đóng cửa lúc 8 giờ tối vào Ngày Bầu Cử 6 tháng 11 năm 2012.

Nếu quý vị muốn trực tiếp bỏ phiếu tại phòng phiếu trong ngày bầu cử, quý vị có thể tìm thấy địa chỉ địa điểm phòng phiếu địa phương của mình ở mặt sau của tập lá phiếu mẫu quý vị nhận được qua bưu điện từ văn phòng bầu cử quận quý vị. Quý vị cũng có thể liên lạc với văn phòng bầu cử quận của mình hoặc gọi đường Dây Thường Trực miễn phí cho Cử Tri của Tổng Thư Ký Tiểu Bang tại số (800) 339-8163.

Xin nhắc lại về các thời hạn bầu cử cần nhớ:

-Hạn chót ghi danh cử tri: 22 tháng 10 năm 2012.

-Hạn chót xin lá phiếu bằng thư (vote by mail): văn phòng bầu cử quận phải nhận được trước ngày 30 tháng 10 năm 2012

-Ngày bầu cử chính thức: 6 tháng 11 năm 2012

-Tất cả phiếu bầu trực tiếp hoặc phiếu bầu bằng thư phải được văn phòng bầu cử Quận nhận trước 8 giờ tối ngày 6 tháng 11 năm 2012.

Cần biết thêm chi tiết về việc bầu cử, xin liên lạc về văn phòng bầu cử Orange County - Neal Kelley, Registrar of Voters - 1300 South Grand Ave., Bldg. C, Santa Ana, CA 92705. Điện thoại (714) 567-7600 hoặc email ocvoter@ocgov.com. Quý vị cũng có thể vào trang mạng www.ocvote.com.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.