Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Sách Tạm Cho Đơn Nhập Tịch Nộp Trước Kỳ Hạn

06/07/199900:00:00(Xem: 3941)
Ngày 29 tháng 6, 1999, Sở Di Trú và Nhập Tịch (INS) thông báo chính sách tạm thời đối với những người nộp đơn nhập tịch trước thời hạn để tránh cho họ phải nộp lại từ đầu. Chính sách tạm thời này chỉ áp dụng đối với những hồ sơ đã nộp sớm trước ngày ban hành thông báo (tức ngày 29 tháng 6, 1999).
Theo luật di trú, muốn nộp đơn xin nhập tịch thì thời gian là thường trú nhân phải trên 4 năm 9 tháng. Những hồ sơ nộp sớm đều bị loại và phải nộp lại từ đầu, kèm với lệ phí. Không những vậy, INS không cứu xét ngay các đơn xin nhập tịch và nhiều hồ sơ nộp vào đến cả năm sau mới được báo cho biết là bất hợp lệ. Khi nộp hồ sơ mới thì hồ sơ phải xếp hàng lại từ đầu.
Chính sách tạm thời của INS nhằm giải quyết phần nào tình trạng khốn đốn của số người này. Theo chính sách này, nhân viên di trú ở mỗi văn phòng INS địa phương có quyền áp dụng hay không áp dụng chính sách tạm thời này.
Nếu được áp dụng thì chính sách tạm thời này ấn định các bước sau đây:
1. Đương đơn vẫn được sắp xếp ngày hẹn cho phỏng vấn.
2. Tại bàn phỏng vấn, đương đơn có quyền xin rút hồ sơ đã nộp quá sớm.

3. Đương đơn phải nộp đơn xin nhập tịch (N-400) ngay tại chỗ và không phải đóng lệ phí.
4. Ngay sau đó đương đơn sẽ được phỏng vấn như mọi người khác.
Vì thể thức tạm thời này còn quá mới, nên có nhiều vấn đề lắt léo chúng tôi cũng chưa có câu trả lời. Chúng tôi hiện đang liên lạc với INS để tìm hiểu thêm và sẽ thông báo khi có tin tức gì mới.
Trong khi chờ đợi, chúng tôi khuyên đồng hương nên liên lạc với văn phòng INS ở địa phương để tìm hiểu xem họ có áp dụng thể thức này hay không. Nếu có, thì khi được gọi phỏng vấn quý đồng hương nên điền trước đơn xin thu hồi đơn nhập tịch cũ và điền sẵn một đơn xin nhập tịch mới với tin tức cập nhật để tránh bị lúng túng và mất thì giờ tại nơi phỏng vấn. Quý vị có thể liên lạc với văn phòng INS địa phương để xin mẫu đơn xin thu hồi đơn nhập tịch cũ (miễn phí). Quý vị cũng có thể gởi sẵn phong bì có đề địa chỉ và dán sẵn tem cho UBCNVB, kèm với một con tem 33 xu phụ trội. Chúng tôi sẽ gởi cho quý vị một mẫu đơn.
Địa chỉ của UBCNVB: BPSOS, 2800 Juniper Street, # 3; Fairfax, VA 22031-4411.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.