Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Sách Tạm Cho Đơn Nhập Tịch Nộp Trước Kỳ Hạn

06/07/199900:00:00(Xem: 4027)
Ngày 29 tháng 6, 1999, Sở Di Trú và Nhập Tịch (INS) thông báo chính sách tạm thời đối với những người nộp đơn nhập tịch trước thời hạn để tránh cho họ phải nộp lại từ đầu. Chính sách tạm thời này chỉ áp dụng đối với những hồ sơ đã nộp sớm trước ngày ban hành thông báo (tức ngày 29 tháng 6, 1999).
Theo luật di trú, muốn nộp đơn xin nhập tịch thì thời gian là thường trú nhân phải trên 4 năm 9 tháng. Những hồ sơ nộp sớm đều bị loại và phải nộp lại từ đầu, kèm với lệ phí. Không những vậy, INS không cứu xét ngay các đơn xin nhập tịch và nhiều hồ sơ nộp vào đến cả năm sau mới được báo cho biết là bất hợp lệ. Khi nộp hồ sơ mới thì hồ sơ phải xếp hàng lại từ đầu.
Chính sách tạm thời của INS nhằm giải quyết phần nào tình trạng khốn đốn của số người này. Theo chính sách này, nhân viên di trú ở mỗi văn phòng INS địa phương có quyền áp dụng hay không áp dụng chính sách tạm thời này.
Nếu được áp dụng thì chính sách tạm thời này ấn định các bước sau đây:
1. Đương đơn vẫn được sắp xếp ngày hẹn cho phỏng vấn.
2. Tại bàn phỏng vấn, đương đơn có quyền xin rút hồ sơ đã nộp quá sớm.

3. Đương đơn phải nộp đơn xin nhập tịch (N-400) ngay tại chỗ và không phải đóng lệ phí.
4. Ngay sau đó đương đơn sẽ được phỏng vấn như mọi người khác.
Vì thể thức tạm thời này còn quá mới, nên có nhiều vấn đề lắt léo chúng tôi cũng chưa có câu trả lời. Chúng tôi hiện đang liên lạc với INS để tìm hiểu thêm và sẽ thông báo khi có tin tức gì mới.
Trong khi chờ đợi, chúng tôi khuyên đồng hương nên liên lạc với văn phòng INS ở địa phương để tìm hiểu xem họ có áp dụng thể thức này hay không. Nếu có, thì khi được gọi phỏng vấn quý đồng hương nên điền trước đơn xin thu hồi đơn nhập tịch cũ và điền sẵn một đơn xin nhập tịch mới với tin tức cập nhật để tránh bị lúng túng và mất thì giờ tại nơi phỏng vấn. Quý vị có thể liên lạc với văn phòng INS địa phương để xin mẫu đơn xin thu hồi đơn nhập tịch cũ (miễn phí). Quý vị cũng có thể gởi sẵn phong bì có đề địa chỉ và dán sẵn tem cho UBCNVB, kèm với một con tem 33 xu phụ trội. Chúng tôi sẽ gởi cho quý vị một mẫu đơn.
Địa chỉ của UBCNVB: BPSOS, 2800 Juniper Street, # 3; Fairfax, VA 22031-4411.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.