Hôm nay,  

Phế Tổng Trọng Cứu Toàn Dân

12/8/201800:00:00(View: 4114)
Vi Anh

 
Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tuyên bố khai trừ khỏi Đảng Giáo sư Chu Hảo là "Kỷ luật một vài người để cứu muôn người!", khi tiếp xúc với cử tri hai quận Ba Đình, Tây Hồ, thành phố Hà Nội vào sáng 24/11/2018. Nhưng khi chống lại theo mô thức luận lý người ta nghĩ ngược, trái lại, rằng với chế độ độc tài đảng trị toàn diện mà Tổng Trọng đã, đang nắm cả cán lẫn lưỡi guồng máy công quyền, chỉ cần phế một Tổng Trọng là cứu được toàn dân Việt khỏi ách độc tài đảng trị CSVN. Như phế một Tổng bí thư  Gorbachev, giải tán Đảng CS, giải thể chế độ CS Liên xô là cứu được toàn dân Nga và một số nước Liên xô đã khống chế, chấm dứt Chiến tranh Lanh trên thế giới.                                                                                                                                                                                                                                                                                              

Trong vị thế quá thần phục TC, Tổng Trọng làm tay sai cho TC, y đã thông đồng cắt đất dâng biển VN cho TC. Là tổng bí thư đảng CS cầm quyền, là chủ tịch nhà nước mà y bất động trước cuộc xâm lấn biển đảo của VN, cho công an cảnh sát và xã hội đen trấn áp, đánh đập người dân Việt biểu tình chống TC. Y đã đang gây tội ác diệt chủng, tội bán nước cầu an, cầu vinh. Nếu truất phế, trừng trị Tổng Trọng là cứu cả quốc gia dân tộc VN, hàng trăm triệu người  dân Việt được tự do, dân chủ, được hưởng những quyền bất khả tương nhượng với tư cách sanh ra làm Người theo tinh thần nhân quyền.

Tình hình chung cho thấy cái ngày tận số của Tổng bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước VNCS cũng gần kề qua nhiều thế lực giải trừ CS đang chuẩn bị.

Kẻ thù của Tổng Trọng không hình, không bóng, nhưng sức mạnh ghê gớm là điều mà CS sợ không dám nói tên như thí sinh trường thi khi xưa sợ phạm húy, không dám nói ra tên họ vua chúa phải mà nói trại để không mắc tội. Điều mà CSVN bây giờ gọi là “diễn biến hoà bình”. Điều mà TBT Trọng dùng để khai trừ Giáo sư Chu Hảo khỏi Đảng là kỷ luật một người để “cứu muôn người, biện pháp cần thiết để chống lại quá trình “tự diễn biến, tự chuyển hóa” gây nguy hại cho an ninh chính trị cho chế độ CS. Đó là “quyền lực mềm” mà Tổng Trọng cáo buộc đã tạo nên “những biểu hiện suy thoái, biến chất” trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và kêu gọi chú trọng đến việc giữ gìn an ninh chính trị cho Đảng Nhà Nước của CS là điều Tổng Trọng coi “vô cùng hệ trọng.”

Tổng Trọng tuyên bố, “Vừa rồi, trường hợp ông Chu Hảo bị xử kỷ luật,  khai trừ khỏi Đảng, không phải là do tham nhũng, mà quá trình ‘tự diễn biến, tự chuyển hóa’ trong mỗi con người đã biến mình thành con người khác lúc nào không biết, lái hướng chúng ta đi, vô cùng phức tạp.” Những phát biểu của Tổng Trọng không gây nhiều ngạc nhiên đối với đảng viên, cán bộ CS và người dân Việt trong ngoài nước. Vì từ lâu quyền lực mềm của tự do, dân chủ, nhân quyền đã đi vào tâm trí, tâm tư biến một số đảng viên CS ly khai đảng, công khai hay âm thầm chống đảng. Và một số khác lớn hơn  thấy chủ nghĩa CS thất bại nên lợi dụng chức vụ “thu vén cuối đời, hy sinh đời bố củng cố đòi con” bằng tham nhũng, hối mại quyền thế, tẩu tán tài sản ra ngoại quốc, cho con cháu du học  Âu Mỹ hy vọng có thể bảo lãnh cha mẹ, anh em đoàn tụ gia đình sang quê hương mới ở ngoại quốc. Như con gái cưng của TT Nguyễn tấn Dũng là Bà Nguyễn Thanh Phượng vừa bán sạch hơn 2.5 triệu cổ phiếu tại Savimex, Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bản Việt của bà ấy ở VNCS. Thế là Bà Phượng đã rút hết vốn tại một doanh nghiệp xuất nhập cảng bậc nhất ở Việt Nam. Dư luận cho rằng, với việc bán sạch cổ phiếu SAV lần này, bà Phượng đang chuẩn bị lần lượt đưa hết nguồn vốn, tài sản từ Việt Nam ra hết ngoại quốc. Chồng Bà Phượng là một công dân Mỹ gốc Việt gia trụ ở Mỹ.

Thế cho nên đảng CSVN chưa bao giờ rệu rã, thoái trào về tư tưởng, ‘hủ hoá’ về lối sống như bây giờ. Đảng Nhà Nước chia rẽ, tị hiềm, kỳ thị Bắc Nam, tham nhũng, tranh quyền cố vị như Mafia đang sát bên bờ hố sâu ghê gớm như bây giờ. Cái ngày mà người  Tàu gọi là “sát linh miêu cứu vạn thử” giết một con mèo như  một Tổng Trọng để cứu hàng triệu cán bộ đảng CS thức tỉnh trở lại vị thế, nhân vị của Con Người với những quyền bất khả tương nhượng với tư cách Con Người  sẽ xảy ra. Và đó cũng là ngày trăm triệu người  dân Việt được tự do, dân chủ thành lập một chánh quyền quốc gia của dân, vì dân, do dân qua một cuộc bầu cử trong sạch.

Tin RFI ngày 25-11, “Vụ GS Chu Hảo bị đảng Cộng Sản Việt Nam khai trừ tiếp tục có thêm nhiều phản ứng. Hôm nay, Chủ Nhật 24/11/2018, ông Nguyễn Quang A, một chuyên gia độc lập trong nước, nhận định việc đảng Cộng Sản Việt Nam chủ trương trấn áp GS Chu Hảo và một số biện pháp đàn áp mới đây cho thấy rõ đảng đang «rệu rã hết sức trầm trọng» và «vô cùng bế tắc», phải dùng đến các trấn áp «tư tưởng» để duy trì đoàn kết nội bộ.”

Còn đài RFI của Pháp ngày 29-11 có một bài trên Tap chí Tiêu Điểm “Xã hội chủ nghĩa Trung Quốc: Mô hình lừa đảo”. Nói, đại ý, “Theo giáo sư Mác-xít Gérard Dumesnil và cũng là giám đốc nghiên cứu chủ nghĩa Mác thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Gia Pháp cho rằng «xã hội chủ nghĩa theo mô hình Trung Quốc», nôm na là một thủ đoạn «treo đầu dê bán thịt chó» mà chính bản thân ông và nhiều nhà trí thức Mác-xít Tây phương cũng bị gạt.

Tình hình VN cho thấy dân chủ ở VN có tiến bộ. Nhưng dân chủ ở VN tiến bộ là do người dân Việt tranh thủ, đấu tranh, có máu, nước mắt và mồ hôi, có bị CS đánh đập, tù đày. Chớ hoàn toàn không phải dân chủ trong nước VN tiến bộ là do nhà cầm quyền Đảng Nhà Nước CS Hà nội “cải thiện”.

Các cuộc biểu tình nhiều người có nhiều cách nói nhưng bản chất vẫn là dân chúng chống Đảng Nhà Nước CS độc tài đảng trị toàn diện qua phong trào đấu tranh cho tự do tôn giáo, cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, cho vẹn toàn lãnh thổ VN bị CSVN thông đồng, bất động để cho quân Tàu chiếm cứ.  Phong trào đấu tranh đã đi sát vào hạ tầng cơ sở dân chúng liên quan đến quyền lợi sát sườn của người dân. Nhà Nước cúp điện bất công cũng bị biểu tình. Công an bắt đánh người vô cớ cũng bị biểu tình. Có chỗ đốt xe, phá trụ sở ủy ban, có liệng đá. Có súng nổ, có roi điện, có dùi cui.

Tâm lý quần chúng đã hết sợ CS. Dân chúng đã không còn sợ bóng, sợ vía con ngáo ộp CS nữa. Xu thế thời đại đứng về phía người dân Việt. Quốc tế  vận của người Việt hải ngoại biến vấn đề nhân quyền VN thành trở ngại trung tâm trong bang giao của CS Hà nội với Tây Phương. Nhà cầm quyền CS, nhứt là công an CS thui chột trong cách đối phó, vẫn đi theo lối mòn cổ lỗ sĩ là trấn áp, bắt giam. Quân đội vốn ghét công an, ít khi thấy xuất hiện. Công an phải dùng côn đồ, du thủ, du thực hay giả dạng bọn này để trấn áp dân – điều đó cho thấy công an, lực lượng “vô sản chuyên chính” của CS đã sợ dân. Còn Đảng CS thì càng ngày càng rệu rã nên Tổng Trọng càng sợ dân chúng VN, sợ khó giữ được sinh mạng.

Lịch sử các cuộc cách mạng lớn trên thế giới cho thấy trong một vài năm đầu của phong trào đấu tranh của dân, mà nhà cầm quyền không dập tắt  được thì nhà cầm quyền sẽ thành đống tro tàn của phong trào đấu tranh. Nên bây giò Tổng Trọng sợ teo gan, nhót ruột. Nỗi sợ không rời của y phát tiết ra ngoài bằng bạo lực trấn áp dân, ám hại cận thần, triệt hạ phe đối thủ bằng trò đốt lò tham nhũng. Nhưng theo qui luật đấu tranh sức ép càng mạnh thì sức bật càng cao./.(VA)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.