Hôm nay,  

Hội An Từ Chối Đổi Đất Lấy Cáp Treo 2,100 Tỷ Đồng

7/15/201800:00:00(View: 3164)
z Pho co Hoi an
Phố cổ Hội An, địa điểm dự kiến xây cáp treo có chiều dài hơn 7km.

 
Vừa qua, UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã xác nhận có một doanh nghiệp đề xuất dự án xây cáp treo dài 7km với vốn đầu tư lên đến hơn 2,000 tỷ đồng, đổi lại thì chủ đầu tư này muốn nhận 100 ha đất và chính quyền TP Hội An đã thẳng thừng từ chối, theo báo Pháp Luật (PLO).

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn NVN (trụ sở đặt tại Quảng Nam) có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam, xin xem xét đề án xây dựng tuyến cáp treo Nam Hội An trên địa bàn TP Hội An và huyện Duy Xuyên.

PLO cho biết theo dự án, cáp treo dài hơn 7 km, khởi từ xã Cẩm Kim (TP.Hội An), sẽ vượt sông Thu Bồn nối với xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên). Tuyến cáp treo này vắt qua 9 cột tháp với 3 nhà ga, 2 bãi đỗ xe. Tuyến cáp có 85 cabin loại 10 chỗ với công suất chuyên chở 1300 - 1600 khách/giờ với tổng mức đầu tư hơn 2,000 tỉ đồng. Trên độ cao đó, du khách có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Thu Bồn - Làng Gốm Thanh Hà - Phố Cổ Hội An và Làng Nghề Truyền Thống Kim Bồng Cẩm Kim.


Tổng trọng lượng của toàn tuyến cáp lên tới 14,000 tấn, với những thiết bị nhà ga, cabin… nhập từ Pháp và do tập đoàn POMA của Pháp thiết kế.

Điều đáng nói, muốn xây dựng tuyến cáp treo này, đổi lại TP.Hội An và H.Duy Xuyên phải giao cho chủ đầu tư hơn 100 ha đất.

PLO dẫn lời ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết phương án đưa ra xin đầu tư của Công ty NVN không hợp lý đối với phương châm du lịch của TP.Hội An. Và lý do từ chối nữa là TP.Hội An không đủ đất để cấp cho doanh nghiệp. Ngoài ra, việc xây cáp treo sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị và khu di sản của phố cổ Hội An.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.