Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/06/200400:00:00(Xem: 6235)
QUỐC TẾ BÊNH VỰC TRẺ EM LÀM NÀI ĐUA LẠC ĐÀ
Tấm ảnh này của Hội Quốc Tế Chống Nô Lệ cho thấy các trẻ em làm nài cỡi lạc đà trong cuộc đua lạc đà ở sân Nad Al Sheba, Dubai, quốc gia UAE, năm 2004. Theo tổ chức này, UAE đã vi phạm rộng rãi một lệnh cấm của chính nước này đưa ra ngàỳ 1-9-2002, cấm trẻ em dướ7i 15 tuổi và nhẹ hơn 45 kílôgram làm nài đua lạc đà. Hội cũng nói các em nài bị đối xử tàn tệ, không cho ăn uống nhiều, để các em nhẹ cân, cỡi lạc đà nhanh nhẹn.

DI DÂN LẬU VÀO NHÀ THỜ, KHÓA TRÁI CỬA, XIN HỢP PHÁP HÓA
Hàng trăm di dân tự khóa trái bên trong Nhà Thờ Pi tại Barcelona, trong cuộc biểu tình hôm 11-6-2004 để đòi hỏi Tây Ban Nha phải hợp pháp hóa di dân lậu.

MATSUSHITA LÀM RA GHẾ CHO NGƯỜI MẤT NGỦ
Các nhân viên văn phòng trong bộ đồ vest và cà-vạt nằm ngủ giấc giữa trưa tại phòng trưng bày sản phẩm của hãng Matsushita Electric Works tại Tokyo hôm 10-6. Một bảng trên tườ7ng ghi dòng chữ, “Nâng cao năng lực quý vị 24 giờ một ngày.” Với tình hình rối loạn giấc ngủ tăng vọt ở Nhật, công ty sáng chế ra một hệ thống, trong đó kết hợp một giường đặc biệt, 1 TV màn ảnh rộng và các bức tường hút âm thanh, chạy bằng nhu liệu “Vitality Diagnostic Corner” trong 30 phút sẽ làm khách ngủ ngon lành. Máy này sẽ bán toàn cầu.

CÔNG NHÂN HÃNG MAYTAG ĐÌNH CÔNG
Từ đêâm thứ năm, 1,525 nhân viên hãng Maytag đã đình công sau khi công đoàn UAW và công ty không đạt được thỏa hiệp về hợp đồng. Thị xã Newton, Iowa là thê thảm nhất: chỉ trong một buổi chiều là gần 10% trong tổng số 15,600 cư dân không việc làm. Trước đó Maytag đã sa thải 700 công nhân nơi đây. Các công nhân sẽ lãnh một phần lương và công đoàn sẽ lo bảo hiểm, nhưng sợ không kéo dài nổi. Năm 1971, lần gần nhất mà công nhân Maytag đình công, cuộc đình công dài tới 5 tháng.

DÂN SEOUL NỔI GIẬN: TỈM-SẤM TỪ RAU HƯ
Người dân Nam Hàn đang yêu cầu thanh tra vệ sinh chú ý hơn vào luật an toàn thực phẩm sau khi có tin vài hãng chế biến thực phẩm trong nhiều năm đã dùng rau cải hư nát để làm món tỉm-sấm. Khám phá này làm cả Seoul nổi giận và đòi trừng trị. Bốn công ty làm tỉm-sấm đã bị truy tố sau khi thanh tra xét bất ngờ các xưởng chế biến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
WASHINGTON - Điều trần tại Hạ Viện của Đại Sứ Hoa Kỳ tại Ukraine William Taylor xác nhận tin nhắn ngày 7-9 gửi Đại Sứ Hoa Kỳ tại EU Sondland là về “ngâm” viện trợ để đổi lấy sự giúp đỡ vận động chính trị quốc nội là điên rồ, ông tin và vẫn tin thế.
Trong một tỉnh Hòa Bình tại Bắc Việt mà có tới 15 giáo chức bị truy tố tội gian lận điểm thi thì nền giáo dục tại đất nước này cần phải được nghiêm túc đặt lại vấn đề, bởi vì đúng ra những người làm giáo dục phải là những gương mẫu xứng đáng để noi gương cho xã hội cho thế hệ con em
Chủ-nhật, ngày 27 tháng Mười, 2019 từ 2:00 PM đến 5:30 PM Diễn-Đàn Việt-Học Viện Việt-Học
Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức Đêm Hội Ngộ vào lúc 7 giờ chiều ngày 19 Tháng 10, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Santa Ana (Bình Sa) - - Để có phương tiện tổ chức lễ giỗ quốc tổ năm 2020, một buổi tiệc văn nghệ gây qũy đã được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana.
Ngày 22 Tháng 10, Năm 2019 “Vào cuối năm 1965, phi cơ C-123 đã bị bắn hạ tại Việt Nam. Bốn quân nhân Hoa Kỳ đã được xác định và hài cốt của họ đã được hồi hương. Còn 81 người lính Nam Việt Nam cũng trên chuyến bay đó đã không hề được xác định và hài cốt của họ chưa bao giờ được mai tang đúng cách.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mùa nail hết, mùa tết về. Vợ chồng John D giao tiệm cho người em trông coi còn mình thì lo sắm sửa hành trang chuẩn bị làm một chuyến “ Y cẩm hồi hương”, thôi thì quần áo, son phấn, bánh kẹo… đóng gần chục va li lẫn thùng giấy.
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.