Hôm nay,  

Hà Nội: Níu Con Nợ, 2 Việt Kiều Bị Tòa CSVN Xử 30 Tháng Tù

12/29/201600:00:00(View: 5685)
HANOI -- Nếu bạn là Việt kiều, khi về thăm VN, nhỡ gặp “sự cố” cũng có thể ra tòa CSVN, lãnh án tù tại VN... như tất cả các công dân VN trong nước.

Chuyện xảy ra tại Hà Nội. Chỉ vì một tình cờ “tao ngộ” giữa phố, 2 Việt kiều lãnh án tù của nhà nước CSVN.

Hai Việt kiều này gặp một con nợ cũ ở Hà Nội, thế là tím lấy đề đòi nợ... và rồi bị tòa VN xử có tội “cướp at2i sản.”

Bản tin Zing hôm 29/12/2016 cho biết: Nữ Việt kiều phạm tội cướp liên tục khóc tại tòa.

Bản tin nói, khi vô tình gặp ông Thái ở Việt Nam, Vân chạy tới giữ người này để đòi nợ. Nữ Việt kiều không ngờ cuộc gặp ấy là nguồn cơn khiến cô vướng vòng lao lý.

Ngày 27/12, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Công Thành (42 tuổi, quốc tịch Mỹ) và Nguyễn Thị Vân (45 tuổi, quốc tịch Canada) ra xử tội Cướp tài sản. Quá trình xét xử, Vân liên tục khóc. Thi thoảng nữ bị cáo hướng đôi mắt đỏ hoe sang nhìn Thành.

Theo cáo buộc, cách đây chục năm, ông Nguyễn Quang Thái (57 tuổi) mượn 150.000 USD Canada của Vân để làm ăn. Sau đó, ông này bán cửa hàng, chuyển đi nơi khác sống mà không thông báo cho chủ nợ.

Cùng thời gian này, chồng Vân đột ngột qua đời. Để có tiền nuôi con ăn học, Vân mở cửa hàng nail, sơn sửa, vẽ móng.

Zing kể rằng vào tối 28/10/2015, khi tản bộ trên phố Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm), Vân vô tình nhìn thấy ông Thái. 6 năm bặt tin, người phụ nữ này chạy tới túm tay người nợ mình tiền. Sợ ông ta bỏ chạy, nữ Việt kiều hô Thành tới giúp.

Trong lúc giằng co, nam Việt kiều Mỹ đấm vào mặt ông Thái rồi lục túi lấy tiền, điện thoại của nạn nhân theo lời nhờ của bạn gái.

Kết thúc cuộc đòi nợ, Thành đề nghị ông Thái về nhà Vân xem gia cảnh họ khốn khó ra sao. Người vay tiền gửi lời xin lỗi cha mẹ chủ nợ đồng thời mời Vân ghé nhà mình chơi.

Hôm sau, ông Thái ra cơ quan công an trình báo sự việc xảy ra với mình. Cơ quan chức năng xác định Vân và Thành cướp của bị hại khoảng 10 triệu đồng.

Tại tòa, nữ Việt kiều khóc trình bày nguồn cơn dẫn họ vướng lao lý. “Nhà bị cáo rất khó khăn, các con đang tuổi ăn học, bố đẻ bị liệt nằm một chỗ”, Vân nức nở.

Bản tin Zing viết:

“Ông Thái biện bạch: “Do tôi làm ăn thua lỗ. Tôi vẫn xác định có nợ phải trả”. Sau đó, ông ta xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Vân.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Vân 16 tháng, Thành 14 tháng tù tội Cướp tài sản.”

Trong khi đó, bản tin VietnamNet có kể chi tiết khi 2 Việt kiều níu ông Thái về xem gia cảnh nhà bà Vân:

“...Sau đó, bà Vân yêu cầu ông Thái về nhà bố đẻ mình để biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, để ông Thái lo trả tiền cho mình. Đến nơi, ông Thái nhận lỗi với bố mẹ của bà Vân và hứa sẽ trả trước 2.000 USD.

Do trước đó đưa tiền không có giấy tờ nên bà Vân đã bảo ông Thái viết giấy nợ. Khi người nhà mang tiền đến, ông Thái ra về. Bị hại sau đó ra cơ quan công an tố cáo.

Theo quy kết, bà Vân và ông Thành đã cướp 10 triệu đồng của ông Thái. Tại toà, ông Thái thừa nhận vay số tiền trên của bà Vân...”

Bài học lớn cho Việt kiều: từ đòi nợ, trở thành cướp tài sản...

Reader's Comment
12/30/201606:12:37
Guest
tại vì bà vân ngu! khi bà vân cho vay tiền không giấy tờ thì theo luật viêt nam ,bà vân cho vay dựa theo lòng tin cá nhân với nhau nên nhà nước khó hoặc không giải quyết
cón chuyện bà vân và ông thành đánh ông thái rồi lục túi lấy tiền rõ ràng là vi phạm pháp luật vn (tại mỹ cũng thế thôi).cho nên, cả hai bị án tù là đúng chứ chẳng phải nhà nước vn thiên vị ai cả.lẽ ra,bà vân bắt gặp ông thái trên đường phố thì tạm giữ ông thái lại rồi báo công an giải quyết thì chuyện sẽ khác.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Fountain (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California đều tổ chức Hội Chợ Y Tế Miễn Phí nhằm phục vụ cho các cư dân không có điều kiện về y tế cư ngụ trong Địa hạt Quận Cam.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Bà Tư mở mắt kiếng dụi dụi rồi ngẩng lên: - Ba sấp nhỏ ơi, tui dò tìm trong tự điển thấy cả mấy trăm nước, vậy mà tuyệt nhiên không thấy tên “Nước lạ”! Nước lạ là nước nào? Nó ở đâu vậy ông?
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Tin VOA 27-10, “Sáng ngày 26/10, tại thành phố Wesminster, California, cựu Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, Jim Webb, chủ trì lễ tưởng niệm và vinh danh 81 chiến sĩ thuộc một tiểu đoàn nhảy dù của Quân đội Việt Nam Cộng Hoà tử vong khi máy bay vận tải của Không quân Hoa Kỳ gặp nạn vào năm 1965 trong Chiến tranh Việt Nam…
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.